Du học Úc – Ba mẹ hãy đồng hành cùng con

Được viết bởi Yoon Chan. Đăng ngày 15/05/2024. Đăng trong Du học, Du học Úc. Lượt xem : 809

CHUẨN BỊ NGÂN SÁCH PHÙ HỢP

Để có được kế hoạch du học Úc hoàn hảo cho con, ba mẹ cũng nên tham khảo và lập kế hoạch ngân sách hợp lý, tỉ mỉ như xác định chi phí học tập, sinh hoạt hằng ngày, các khoản phí khác,… Ngoài ra việc lựa chọn bang/thành phố cũng ảnh hưởng đến chi phí sinh hoạt.

Cùng con chuẩn bị cho hành trình du học Úc

Ví dụ các thành phố như Sydney, Canberra, Melbourne sẽ có mức chi phí sinh hoạt dao động từ $1,300 đến $2,500 AUD mỗi tháng; các thành phố khác như Brisbane, Gold Coast, Adelaide sẽ có mức phí sinh hoạt dao động từ $1,100 đến $2,000 AUD mỗi tháng. Một số chi phí sinh hoạt có thể kể đến như: chi phí ăn uống, đi lại, điện thoại, internet..vv… Quý vị có thể tham khảo thêm bài toán chi phí sau đây để có cái nhìn thực tế hơn về các chi phí sinh hoạt cơ bản khi quyết định đầu tư cho bé đi du học. Ví dụ:

– Nhà ở: $150 – $500/ tuần*

– Thực phẩm, ăn uống: $60 – $250/ tuần*

– Đi lại: $60/ tuần*

– Điện thoại, Internet: $20-50/ tuần*

– Giải trí: $80-$150/ tuần*

– Điện nước: $35-$140/ tuần*

*Chi phí trên mang tính tham khảo, vui lòng liên hệ DU HỌC SET để được lên kế hoạch du học phù hợp với ngân sách

Như vậy có thể thấy, việc chuẩn bị tài chính khi chuẩn bị cho bé đi du học vô cùng quan trọng và ba mẹ nên chuẩn bị thật kỹ, bao gồm cả học phí cũng như các chi phí phát sinh cho bé trong thời gian đầu nhập học để bé được làm quen với môi trường mới và dễ dàng thích nghi.

LUÔN BÊN CẠNH HỖ TRỢ & ĐỘNG VIÊN CON

Yêu cầu đầu vào để du học Úc chưa bao giờ dễ dàng, đặc biệt bậc học càng cao thì yêu cầu càng lớn. Vì thế nên ba mẹ hãy luôn bên cạnh động viên con nhé!

TRƯỚC KHI DU HỌC ÚC

Việc chuẩn bị hồ sơ, các giấy tờ, chứng chỉ liên quan đôi khi sẽ gây áp lực cho con. Các con thường sẽ khó khăn nhất với chứng chỉ tiếng Anh và thường sẽ mất tầm 6 tháng – 1 năm để ôn thi có chứng chỉ đáp ứng điều kiện. Trong chặng đường đó sẽ có lúc con cảm thấy mệt mỏi, chán nản, muốn bỏ cuộc, lúc đó, các con cần nhất là sự quan tâm, lời động viên từ ba mẹ, chắc chắn nó giúp con bớt căng thẳng, hoang mang, và tập trung hơn vào mục tiêu của mình. Bên cạnh đó, tâm lý sống xa gia đình lần đầu cũng sẽ khiến con rụt rè, vì vậy ba mẹ hãy cùng con tìm hiểu, trao đổi về những kỹ năng sống tự lập trong thời gian chuẩn bị này nhé!

TRONG THỜI GIAN CHO CON DU HỌC ÚC

Thời gian con bắt đầu đặt chân đến Úc du học sẽ là lúc con tự vươn mình ra thế giới, xa vòng tay ba mẹ và đôi lúc sẽ có bỡ ngỡ, lo âu,… Ba mẹ hãy luôn bên cạnh, lắng nghe để thấu hiểu trong hành trình con đến Úc học tập, cùng con khám phá các thế mạnh, định hướng việc chọn ngành phù hợp trong suốt quá trình theo học. Sẽ thật tốt nếu ba mẹ chọn đặt niềm tin lựa chọn trung tâm tư vấn du học có hệ thống văn phòng tại Úc và Việt Nam, khi đó ba mẹ có thể yên tâm hơn bên cạnh con ở Úc còn có các anh chị trung tâm tư vấn giúp đỡ.

NGHIÊN CỨU CỤ THỂ VỀ CHƯƠNG TRÌNH HỌC

Ba mẹ hãy cùng con ngồi lại tham khảo các thông tin từ các trung tâm uy tín như Du học SET, hoặc trên các trang website của trường mà con muốn theo học. Từ đó, xem xét kỹ lưỡng về chương trình học: nên học ngành nào (phù hợp với sở thích, sở trường và mục đích của việc du học hay không?), nên chọn trường nào (chất lượng đào tạo, danh tiếng, giá trị bằng cấp, vị trí địa lý và chi phí có phù hợp hay không?),…

Ba mẹ cũng có thể ủng hộ con theo đuổi ước mơ hoặc tìm hiểu thêm các ngành “hot” phù hợp với mục tiêu, định hướng trong tương lai sau khi du học. Một số ngành học có triển vọng việc làm và cơ hội định cư rộng mở có thể nhắc đến như ngành An ninh mạng; phát triển phần mềm và khoa học máy tính; điều dưỡng và chăm sóc sức khỏe,…

Ngành điều dưỡng cũng là một trong các ngành “hot” tại Úc

Với sự đa dạng về hệ thống giáo dục tại Úc việc định hướng lộ trình học phù hợp trước khi bắt đầu hành trình học tập là vô cùng quan trọng. Ba mẹ có thể tham khảo cho con học chương trình Highschool hoặc chương trình Pathway với yêu cầu đầu vào “dễ thở” và chuyển tiếp dễ dàng vào các chương trình Đại học. Trong đó, chương trình Highschool sẽ dành cho các bạn học sinh từ 12 đến 18 tuổi tương đương lớp 7 đến lớp 12 và thời lượng học sẽ khoảng 5 năm. Bên cạnh đó, chương trình Pathway được ví như “chìa khóa” quan trọng giúp con vượt qua rào cản khi chưa đạt được tiêu chuẩn đầu vào cũng như các kỹ năng cần thiết cho chương trình chính khóa như Đại học, Thạc sĩ. Các lộ trình học Pathway Úc sẽ giúp các con có cái nhìn tổng quan hơn cũng như cung cấp những kiến thức nền để con có thể tự tin hòa nhập, tiếp cận môi trường mới.

Bên cạnh chương trình Highschool và Pathway, nếu con đã tự tin chinh phục xứ sở Chuột túi, ba mẹ có thể gợi ý cho con xin học bổng và học tại các trường G8 (Group of Eight) như: Đại học Tây Úc, Đại học Quốc gia Úc, Đại học Sydney, Đại học Queensland, Đại học Monash, Đại học New South Wales, Đại học Adelaide, Đại học Melbourne. Nhiều bạn trẻ lựa chọn các trường G8 vì đây là những trường có thế mạnh về nghiên cứu theo đó là chất lượng giáo dục vượt trội thường được xếp hạng trong Top 100 thế giới; ngành học đa dạng; cơ hội việc làm sau tốt nghiệp chiếm tỉ lệ cao.

Cùng chia sẻ ước mơ về ngành học của con ba mẹ nhé!

Để được tư vấn chi tiết hơn về các dịch vụ tại DU HỌC SET, đừng ngần ngại liên lạc với SET ngay phần chatbox hoặc liên hệ theo số hotline 0909 809 115 nhé!

Bài viết liên quan

Cùng “Besties” bứt phá giới hạn – Chinh phục giấc mơ du học Úc!

Bạn đang ấp ủ ước mơ du học Úc cùng “hội bạn thân”? Bạn muốn tìm kiếm môi trường học tập hiện đại, chương trình đào tạo chất lượng, cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn? Hãy tham gia ngay Besties Day – Buổi thông tin du học Úc được diễn ra vào ngày 25/5/2024! Với...

“Hành trang” vững vàng cho bé trưởng thành qua chương trình du học hè

Du học hè giúp các em vừa học vừa chơi, trải nghiệm thú vị, tập làm quen với khí hậu, môi trường học tập tại Úc trước khi du học dài hạn.

Bài kiểm tra Casper cho sinh viên du học Úc ngành Tâm lý học và Giáo dục học

Bạn đam mê khối ngành sức khỏe ở bậc học Bachelor hoặc Master với mong muốn trở thành bác sĩ hoặc dược sĩ tại Úc, ngoài việc nắm vững những kiến thức và kỹ năng chuyên môn thì các bạn sinh viên cần trau dồi thêm cho mình những kỹ năng mềm quan trọng. Một trong những cách để các trường danh giá - Top trường Go8 ở Úc đánh giá các kỹ năng này chính là thông qua bài kiểm tra CASPER (Computer-Based Assessment for Sampling Personal Characteristics).