Du học Úc: Lộ trình học Highschool và Pathway

Được viết bởi Cindy Trương. Đăng ngày 03/04/2024. Đăng trong Du học Úc. Lượt xem : 899

Du học từ sớm luôn được nhiều phụ huynh lựa chọn, theo đó với sự đa dạng của hệ thống giáo dục tại Úc việc được định hướng một lộ trình học rõ ràng là vô cùng quan trọng. Vậy đâu là lựa chọn phù hợp với năng lực học sinh? Cần đáp ứng những yêu cầu cơ bản gì trước khi bắt đầu chương trình học? Bài viết sau đây sẽ giúp quý vị và các bạn có thông tin tổng quan hơn về chương trình pathway và highschool tại Úc.

TỔNG QUAN VỀ CHƯƠNG TRÌNH PATHWAY

Chương trình pathway, “chìa khóa” quan trọng giúp bạn vượt qua rào cản khi chưa đạt được tiêu chuẩn đầu vào cũng như các kỹ năng cần thiết cho chương trình chính khóa như Đại học, Thạc sĩ. Các lộ trình học pathway Úc sẽ giúp các bạn học sinh có cái nhìn tổng quan hơn cũng như cung cấp những kiến thức nền nhằm giúp cho học sinh có thể tự tin hòa nhập, tiếp cận môi trường mới.

Thời lượng học: Sẽ dao động từ 8 tháng tới 18 tháng
Kỳ nhập học: Thường sẽ bắt đầu vào tháng 2,6,10
Những lộ trình học pathway tại Úc:
Đối với học sinh đã hoàn thành chương trình lớp 11 có thể theo học chương trình Dự bị Đại học (Foundation Program)

Đối với học sinh đã hoàn thành chương trình lớp 12 có thể lựa chọn một số chương trình học như
– Cao đẳng (Diploma) / Cao đẳng nâng cao (Advance Diploma)
– Chứng chỉ III, IV (Certificate III, IV)
– Cao đẳng liên kết (Associate Degree)

Sinh viên đại học

Đối với học sinh đã tốt nghiệp Cử nhân Đại học có thể cân nhắc lựa chọn lộ trình pathway như
– Dự bị Thạc sỹ (Pre-Master/ Master Qualifying Program/ Postgraduate Qualifying Program)
– Chứng chỉ sau Đại học (Graduate Diploma hoặc Graduate Degree)

Một trong những lợi ích quan trọng của hệ chuyển tiếp là sự liên kết chặt chẽ giữa trường nhằm đảm bảo rằng học sinh được hỗ trợ và định hướng tốt nhất để lựa chọn các khóa học phù hợp với sở thích và mục tiêu học tập của mình. Tùy theo từng lộ trình pathways sẽ có những yêu cầu đầu vào khác nhau, để được tư vấn và định hướng rõ ràng, quý vị và các bạn vui lòng liên hệ DU HỌC SET để được tư vấn chi tiết.

TỔNG QUAN VỀ CHƯƠNG TRÌNH HIGHSCHOOL

Hệ thống trường trung học ở Úc sẽ dành cho các bạn học sinh từ 12 đến 18 tuổi, lớp 7 đến lớp 12. Trong đó Tiếng Anh, Toán học và Thể dục là những môn học bắt buộc. Tuy nhiên, ngoài những môn này, học sinh cũng có thể lựa chọn nhiều môn học bổ sung khác tùy thuộc vào sở thích của từng bạn.

Thời lượng học: Sẽ dao động từ 5 năm
Kỳ nhập học: Thường sẽ bắt đầu vào tháng 1,4,7,10

Du học bậc highschool tại Úc sẽ có cả kỳ thi cuối kỳ theo đó là các hình thức đánh giá trong suốt học kỳ mà các bạn theo học. Kỳ thi thường được tổ chức vào cuối năm học và chiếm phần quan trọng trong quá trình đánh giá. Các hình thức đánh giá năng lực học sinh sẽ bao gồm: các bài kiểm tra, kỹ năng thực hành trong suốt môn học, các dự án và một số tiêu chuẩn khác để đánh giá thành tích của học sinh.

Học sinh bậc highschool

Sau khi hoàn thành trung học phổ thông (lớp 11 và 12), học sinh có thể lựa chọn nhiều lộ trình khác nhau để tiếp tục học bậc đại học và cao hơn tại Úc. Một trong những cách phổ biến nhất là sẽ dự thi và nhận chứng chỉ chính thức về trình độ trung học phổ thông và nhận điểm ATAR (Australian Tertiary Admission Rank). Điểm ATAR được các trường đại học sử dụng để xét duyệt yêu cầu đầu với đối với học sinh đăng ký vào các khóa học giáo dục đại học tại Úc, một trong những điểm số cho thấy kết quả học tập của các bạn học sinh so với các bạn khác trong cùng khóa học.

DU HỌC SET – Chắp cánh giấc mơ Úc cho thế hệ học sinh Việt Nam 

DU HỌC SET trung tâm tư vấn du học uy tín với hơn 20 năm kinh nghiệm mang đến học bổng SET STUDENT SCHOLARSHIP trị giá 15,000,000 VND dành riêng cho quý vị và học sinh khi đăng ký làm hồ sơ du học trong tháng 4 và tháng 5 như sau:

Ưu đãi dịch vụ 15 TRIỆU ĐỒNG áp dụng đến ngày 31/05/2024

1/ High schools: giá trị 15,000,000vnd áp dụng cho các dịch vụ

  • Gói U18 care ($850A ~ 13,500,000vnd)
  • Phí dịch thuật = 1,500,000vnd

2/ Pathway: giá trị 10,000,000vnd áp dụng cho các dịch vụ

  • Application fee = 5,000,000vnd
  • Phí dịch thuật = 2,000,000vnd
  • Phí dịch vụ làm hồ sơ du lịch = 3,000,000vnd
Bài viết liên quan

Du học bậc THPT tại bang Victoria, lựa chọn tuyệt vời để khởi đầu hành trình!

Đối diện với nhiều lựa chọn đâu là điểm đến du học lý tưởng cho con luôn là một bài toán khó khăn đối với các bậc phụ huynh. Những yếu tố quan trọng như chất lượng giáo dục, môi trường học tập, các hoạt động ngoại khóa và cách trường hỗ trợ học sinh...

Những Điều Chỉ Khi Đi Du Học Bạn Mới Nhận Ra

Du học là một chân trời mới, là niềm mơ ước của hàng ngàn học sinh, sinh viên. Cuộc sống du học sẽ cho các bạn những trải nghiệm vô cùng quý giá và đáng nhớ. Trong khoảng thời gian sinh sống ở nơi xa xứ bạn cũng sẽ nhận ra được nhiều điều mà chỉ khi đi du học bạn mới chiêm nghiệm được

Chinh Phục Genuine Student Test (GST) – Bước Quan Trọng Trong Hành Trình Du Học Úc

Chính sách xét duyệt visa dự báo sẽ thay đổi liên tục, theo đó ứng cử viên xin thị thực sẽ cần thực hiện bài kiểm tra GST (Genuine Student Test) thay cho bài kiểm tra GTE trước đó. Bài viết sau đây, Du học SET sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bài kiểm tra này!