Hỏi đáp về định cư

Tư vấn về công việc và định cư sau tốt nghiệp ở Úc

Được viết bởi Set Education. Đăng ngày 14/03/2017. Đăng trong Hỏi đáp về định cư. Lượt xem : 2200

Passport Úc nằm trong danh sách 10 passport mạnh nhất thế giới, có thể đi đến 140 nước trên thế giới mà không cần xin Visa. Ngoài ra, Úc còn có chính sách cho phép sở hữu 2 quốc tịch, do đó khi đã mang quốc tịch Úc bạn vẫn được quyền giữ quốc tịch Việt Nam.

Mục tiêu tối quan trọng để được nhập cư là bạn phải có Thường Trú Nhân – Permanent Resident (thường gọi là PR). Sau khi đã có PR thì coi như 99% đã hoàn tất việc di trú vì với Visa PR bạn có đầy đủ mọi quyền của một công dân Úc như được hưởng medicare (chính sách chăm sóc sức khỏe miễn phí của Chính phủ), được ưu đãi mua nhà, ưu đãi học hành... bạn chỉ còn thiếu duy nhất quyền bầu cử.
Sau khi giữ PR 1 năm và đã ở Úc được liên tục 4 năm gần nhất, bạn được quyền đăng ký để nhập tịch, sau khi nhập tịch bạn chính thức trở thành công dân Úc và có đủ mọi quyền bình đẳng như mọi công dân khác.
Định cư Úc sau khi đi du học không hề đơn giản như nhiều người thường nói là chỉ cần học các ngành ưu tiên định cư là sẽ đảm bảo được một bộ hồ sơ định cư cho mình, mà là cả một quá trình học tập và làm việc chăm chỉ và có kế hoạch để thỏa mãn được mọi điều kiện cấp xét Visa định cư của Úc. Vậy để chuẩn bị tốt khi du học Úc muốn định cư phải làm sao?

AETC logo

Được thành lập năm 2004, văn phòng luật sư AETC là một trong những công ty chuyên tư vấn về di trú hàng đầu tại Melbourne.

Công ty chuyên tư vấn tất cả thông tin liên quan đến di trú Úc, bao gồm:

- Di dân có tay nghề

- Di dân kinh tế

- Đòan tụ gia đình

- Xin việc làm, tạm trú và thường trú cho học sinh sau khi hoàn tất khóa học.

- Khiếu nại các hồ sơ bị từ chối hay bị hủy đến tòa kháng cáo hành chánh AAT

- Chuyên về đầu tư và mở công ty tại Úc.

Tất cả nhân viên của AETC và nhân viên hợp tác đều tốt nghiệp trường Luật về di trú tại Úc

Nếu bạn đang muốn tìm hiểu thêm về chính sách định cư và luật di trú của Úc, mời bạn đến tham dự buổi hội thảo du học Úc ngành "hot": Chọn lựa tối ưu cho bạn. Tại đây, bạn sẽ được tư vấn trực tiếp với luật sư Tracey Le - giám đốc AETC. Cô Tracey Le đang hoàn tất khóa cao học về Luật di trú tại Úc.

>> Thời gian: 18h ngày 16.03.2017

>> Địa điểm: Khách sạn Liberty Central Citipoint, 59-61 Pasteur, Quận 1

Xem thêm thông tin về buổi hội thảo tại LINK

Đọc tiếp

Cơ hội du học Úc miễn phí khi đầu tư bất động sản

Được viết bởi Set Education. Đăng ngày 14/03/2017. Đăng trong Hỏi đáp về định cư. Lượt xem : 3012

Nổi tiếng là một đất nước ổn định về chính trị, xã hội, an toàn, thân thiện, thời tiết và khoảng cách địa lý không cách biệt so với Việt Nam, Úc hiện đang là miền đất hứa thu hút hàng trăm ngàn du học sinh, các nhà đầu tư và những người lao động có tay nghề cao mỗi năm đến học tập, làm việc, và định cư tại đất nước này. Điều đó có nghĩa là thị trường cung ứng nhà ở cả mua và cho thuê đang phát triển rất mạnh mẽ đế đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng này của thị trường. Theo số liệu của Domain, giá nhà ở các thành phố lớn tại Úc tăng gần 10.9% trong năm 2016, chủ yếu tập trung tại Sydney và Melbourne. Đây chính là thời điểm thuận lợi nhất để quý phụ huynh xem xét việc đầu tư bất động sản tại Úc cũng như các dạng visa phù hợp để học tập, làm việc và định cư Úc. 

Elders là một trong những công ty về bất động sản lớn nhất tại Úc với 320 chi nhánh trên toàn Úc, trong đó Elders Cabramatta là một trong những chi nhánh chiến lược thuộc hệ thống Elders và có uy tín trong cộng đồng người Việt tại Úc. Elders Cabramatta cũng là một trong những đối tác lớn của Du Học SET mà chúng tôi tự tin giới thiệu đến quý khách hàng của mình.

SET Elders Leaflet 2 A5

Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp của Elders Cabramatta chuyên tư vấn các giải pháp:

- Đầu tư bất động sản

- Mua bán nhà và shop

- Quản lý và môi giới cơ sở thương mại

- Mua bán đất công nghiệp và nông nghiệp

- Quản lý nhà nghỉ

- Làm thủ tục mua bán cho người Việt đứng tên sở hữu tại Úc

- Cho vay tiền mua nhà tại Úc với lãi suất 4.8% - 6%/ năm

Nếu quý vị đang quan tâm tìm hiểu đầu tư bất động sản tại Úc, hãy cùng gặp gỡ trực tiếp đại diện Elders Cabramatta tại buổi hội thảo sau do Du Học SET tổ chức để được trực tiếp tư vấn và giải đáp thắc mắc:

"DU HỌC ÚC NGÀNH HOT- CHỌN LỰA TỐI ƯU CHO BẠN”

 

Thời gian:18h - 21h, thứ 5, 16/03/2017

Địa điểm: Khách sạn Liberty Central Citipoint, 59-61 Pasteur, Quận 1, HCMC, Vietnam

 

Đọc tiếp

Hội thảo “Tìm hiểu về visa định cư tay nghề Úc do bang bảo lãnh 2016”

Được viết bởi Set Education. Đăng ngày 09/03/2016. Đăng trong Hỏi đáp về định cư. Lượt xem : 2678

Tháng 2/2016 vừa qua bang ACT vừa công bố danh sách định cư tay nghề do bang bảo lãnh với một số ngành bị loại khỏi danh sách làm các bạn du học sinh tại Úc hoang mang khi nhầm lẫn sang danh sách định cư SOL. Vậy điểm khác nhau giữa 2 loại visa định cư tay nghề độc lập và định cư tay nghề do bang bảo lãnh là gì? Điểm thuận lợi khi bạn xin visa định cư theo bang bảo lãnh cũng như những lưu ý? Để giúp các bạn hiểu rõ hơn về loại visa này, Du Học SET kết hợp cùng văn phòng luật sư di trú tổ chức buổi hội thảo "Tìm hiểu về visa định cư tay nghề do bang bảo lãnh":

skilled

MELBOURNE

Thời gian: Thứ Sáu, 18/3/2016, 3pm - 5:00pm

Địa điểm: Du Học SET Melbourne - Level 2, 343 Little Collins, Melbourne, 3000

Đăng ký tham dự: nhắn tin với nội dung "họ tên, bang bảo lãnh 18/3" đến số 0403518718

 

SYDNEY

Thời gian: Thứ Hai, 21/3/2016, 4pm - 5:30pm

Địa điểm: Du Học SET Sydney - Level 2, 300 Chapel Road South, Bankstown, 2200

Đăng ký tham dự: nhắn tin với nội dung "họ tên, bang bảo lãnh 21/3" đến số 0451798081

 

Hẹn gặp các bạn tại hội thảo.

Đọc tiếp

DANH SÁCH NGÀNH NGHỀ ĐỊNH CƯ TẠI AUSTRALIAN CAPITAL TERRITORY 2016

Được viết bởi Set Education. Đăng ngày 03/03/2016. Đăng trong Hỏi đáp về định cư. Lượt xem : 2527

Khu vực Australian Capital Territory vừa qua đã công bố danh sách nghề nghiệp được chính phủ bảo lãnh cho năm 2016. Một số ngành nghề mà đã bị loại bỏ trước đây hiện đã được mở lại. Đáng lưu ý các nghề trong nhóm IT hầu hết bị loại bỏ

Theo danh sách mới, một số ngành nghề nổi bật trong danh sách bao gồm nhà báo (journalists), chuyên gia quan hệ công chúng (public relations professionals), chuyên gia kinh doanh và marketing (sales and marketing professionals), quản lý nhà hàng (cafe and restaurant managers), chuyên viên bất động sản (real estate agents), y tá (nurses) and đầu bếp (chefs)...  

Tuy nhiên, các ngành nghề trong danh sách được cho không đảm bảo của sẽ có công việc sau khi tốt nghiệp tại Úc. Các nhà tuyển dụng Úc vẫn sẽ ưu tiên đến kỹ năng mềm, kinh nghiệm làm việc và trình độ tiếng Anh của các ứng viên.

 

Theo Kenhduhoc

 

Hãy tham gia hội thảo "Tìm hiểu thêm về loại visa định cư tay nghề do bang bảo lãnh" do Du Học SET kết hợp cùng văn phòng luật sư di trú tổ chức:

Thời gian: Thứ Sáu, 18/3/2016, 4pm

Địa điểm: Du Học SET Melbourne - Level 2, 343 Little Collins, Melbourne, 3000

Đăng ký tham dự: nhắn tin với nội dung "họ tên, bang bảo lãnh 18/3" đến số 0403518718

Đọc tiếp

Cập nhật tình hình xét hồ sơ định cư tay nghề kế toán invitation round 9/2015

Được viết bởi Set Education. Đăng ngày 28/09/2015. Đăng trong Hỏi đáp về định cư. Lượt xem : 5351

Với số lượng hồ sơ nộp xin định cư tay nghề ngành kế toán tăng cao thông qua hệ thống EOI cho loại visa 189, bộ di trú Úc vừa công bố thang điểm tối thiểu bạn phải có để có cơ hội nhận thư mời invitation nộp visa xin định cư từ 65 điểm vào tháng 8 lên 70 điểm vào kỳ gửi thư mời invitation ngày 7/9/2015 vừa qua.

Đọc tiếp

Hội thảo chuyên đề: Xin định cư bằng nghề đầu bếp

Được viết bởi Set Education. Đăng ngày 18/11/2014. Đăng trong Hỏi đáp về định cư. Lượt xem : 4975

Nghề đầu bếp đã được thêm vào danh sách Các tay nghề được xét định cư (Skilled Oocupation List), và Hội Restaurants & Catering Australia (R&CA) coi đây là một bước tiến khả quan để bổ sung vào nguồn nhân lực đang thiếu. Đây cũng là cơ hội cho du học sinh Việt Nam tìm kiếm việc làm và định cư tại Úc sau tốt nghiệp.

WBD

sinh viên đang "tác nghiệp" tại William Blue

 

Để tìm hiểu kỹ hơn về cơ hội định cư và việc làm của nghề ĐẦU BẾP trước khi có quyết định chuyển ngành hoặc chuẩn bị cho việc nộp hồ sơ xin ở lại, DU HỌC SET kết hợp cùng trường cao đẳng chuyên về lĩnh vực nhà hàng khách sạn WILLIAM BLUE và văn phòng luật sư VINH DƯƠNG & ASSOCIATES tổ chức buổi hội thảo chuyên đề:

[box hint] 

CƠ HỘI ĐỊNH CƯ VỚI NGHỀ ĐẦU BẾP

Thời gian:

Thứ Ba, 02/12/2014, lúc 3pm

Nội dung:

- Giới thiệu các loại visa cho phép làm việc và định cư với ngành đầu bếp và yêu cầu của di trú về các loại visa này do văn phòng luật sư Vinh Dương đảm trách

- Giới thiệu khóa học phù hợp với yêu cầu của di trú do trường William Blue đảm trách

Địa điểm:

DU HỌC SET - Australia

suite 3, 2nd floor, 300 Chapel Road South, Bankstown

Đăng ký tham dự bằng cách nhắn tin với nội dung "họ tên, tham dự hội thảo Cơ hội định cư với nghề đầu bếp 2/12" đến số điện thoại 0450911933 / 0403519718

Tham dự online: dành cho các bạn ở các bang khác

Các bạn có thể đăng ký tham dự online bằng cách gửi email với Tiêu đề: "Dự online hội thảo Cơ hội định cư với nghề đầu bếp", Nội dung email: họ tên, điện thoại và skype account vào địa chỉ email vananh.nguyen@set-edu.com. Hạn chót đăng ký là 1pm (giờ Sydney) ngày 2/12/2014. Chúng tôi sẽ kết nối bạn vào thời gian hội thảo. [/box]

Hy vọng buổi hội thảo này sẽ giúp các bạn có được quyết định đúng đắn cho kế hoạch học tập và làm việc lâu dài tại Úc.

Mọi thắc mắc về chương trình xin liên lạc DU HỌC SET để biết thêm chi tiết

Đọc tiếp

2014 -15: 190 000 người sẽ có cơ hội nhập cư Úc

Được viết bởi Set Education. Đăng ngày 14/05/2014. Đăng trong Hỏi đáp về định cư. Lượt xem : 7214

 

Bộ Di Trú và Bảo Vệ Lãnh Thổ Úc vừa công bố những yếu tố chính yếu về chương trình định cư Úc trong năm 2014 - 15 như sau:

10380544 775501672484230 7103835056559827811 o

- Chương trình Nhập cư vào Úc 2014-15 sẽ dành cho 190 000 người với mục tiêu chính của chương trình nhằm :

+ Xây dựng một nền kinh tế vững mạnh với nhiều nhân công có trình độ cao hơn

+ Tạo nên một cộng đồng dân cư đa dạng, đa chủng tộc , đa văn hóa hơn

+ Là giải pháp hỗ trợ cho thị trường lao động tay nghề của Úc

+ Giúp cho các gia đình đoàn tụ với nhau

Cụ thể: 68% cơ hội dành cho định cư tay nghề (128 550 người) và 32% cơ hội dành cho diện đoàn tụ gia đình (60 885 người)

Đối với diện định cư tay nghề, các ưu tiên của Chính Phủ Úc đưa ra như sau:

- 38% sẽ dành cho diện tay nghề được công ty bảo lãnh (Employer sponsored - ENS subclass 186)

- 34% sẽ dành cho diện tay nghề tự bảo lãnh ( Skilled Independent - subclass 885)

- 22% dành cho diện được bang , khu vực , lãnh thổ bảo lãnh (State sponsered - subclass 176)

- 6% dành cho các doanh nghiệp

 Tham gia Triển lãm du học Úc để được tham vấn trực tiếp với Luật Sư Di Trú 13.03.2016

Ông Scott Morrison, Bộ Trưởng Bộ Di Trú và Bảo vệ Lãnh Thổ Úc cho biết: "Với việc ưu tiên hơn cho diện visa định cư do công ty bảo lãnh, các nhà tuyển dụng sẽ được hỗ trợ trong việc tìm kiếm những tay nghề cho các vị trí quan trọng mà công ty chưa thể tìm thấy trong thị trường lao động trong nước. Việc này sẽ giúp bảo vệ nhân công của Úc, giúp họ bớt phải cạnh tranh với người dân nhập cư không có việc làm ổn định"

Du học  SET tổng hợp từ Website của Bộ Di Trú Úc

 

Đọc tiếp