Hệ thống giáo dục và văn bằng Úc

Được viết bởi Set Education. Đăng ngày 02/03/2010. Đăng trong Hệ thống giáo dục. Lượt xem : 60544

Hệ thống AQF cho phép học sinh chuyển cấp hoặc chuyển trường một cách dễ dàng miễn là thỏa mãn các yêu cầu về thị thực du học. Điều này giúp sinh viên có được sư lựa chọn và linh động trong việc lên kế hoạch cho sự nghiệp. Tất cả các văn bằng trong hệ thống AFQ giúp sinh viên chuẩn bị cho việc học lên tiếp cũng như trong môi trường làm việc sau này.

Nếu bạn đang theo học một văn bằng trong hệ thống AQF, bạn có thể tin tưởng rằng cơ sở giáo dục của bạn được Chính Phủ ủy quyền và được chứng nhận chất lượng trên toàn quốc, cũng như bằng cấp của bạn hay các văn bằng trong hệ thống AFQ khác là thực.

Hệ thống AQF cũng tạo thuận lợi hơn cho bằng cấp của bạn được các chính phủ nước ngoài công nhận. Khi các nhà tuyển dụng quốc tế nhìn thấy bằng cấp của bạn, họ biết rằng bằng cấp đó đại diện cho: một nền giáo dục đẳng cấp thế giới trong một xã hội hiện đại, dân chủ và công nghệ tiên tiến.

he-thong-van-bang-Uc


Công nhận kết quả học tập trước

Công nhận kết quả học tập trước (RPL) là một phần quan trọng trong Hệ thống AQF. Nói một cách đơn giản, nếu bạn hội đủ những kỹ năng và kiến thức yêu cầu để nhập học nhưng không có giấy tờ chứng minh thì bạn có thể tham dự một cuộc thẩm định cá nhân. Nếu đạt kết quả tốt, bạn sẽ được tham gia khóa học.

Mặc dù tất cả các cơ sở giáo dục đều công nhận hệ thống AQF nhưng mỗi trường lại có chính sách riêng về việc công nhận kết quả học tập trước. Bạn hãy liên hệ với cơ sở giáo dục để biết thêm thông tin.

Sơ đồ dưới đây mô tả cơ cấu của hệ thống AQF, những lộ trình học tập điển hình và các trang liên kết để biết thêm thông tin.

bieu-do-van-bang


 

Học tập các bằng cấp AQF có thể giúp học sinh chuyển tiếp đến các bằng cấp hoặc chứng nhận được quốc tế công nhận. Những bằng cấp hay chứng nhận này thường có tính cách kỹ nghệ chuyên môn.

Ðể biết thêm chi tiết và các thí dụ điển hình, quý vị có thể vào trang web của AQF để tìm hiểu xem các văn bằng AQF có thể giúp quý vị như thế nào trong việc chọn lựa một khóa học thích hợp cũng như tìm việc làm, hay thay đổi nghề nghiệp, hoặc tiếp tục đường hướng đã hoạch định.    Đồng ý chia sẻ thông tin cho Du Học SET, các trường và đối tác để nhận thông tin liên quan đến du học.
    Tôi đồng ý các điều khoản và chính sách bảo mật thông tin của Du Học SET.