Hệ thống giáo dục

10 lý do nên lựa chọn theo học tại trường Chính phủ bang Nam Úc

Được viết bởi Set Education. Đăng ngày 17/06/2022. Đăng trong Hệ thống giáo dục. Lượt xem : 896

Hãy cùng DU HỌC SET hiểu thêm về những lợi ích khi lựa chọn các trường THPT công lập tại bang Nam Úc qua bài viết sau đây.

Đọc tiếp

Chuyển đổi trường và ngành học khi qua đến Úc có dễ dàng không?

Được viết bởi Set Education. Đăng ngày 04/06/2020. Đăng trong Du học Úc, Hệ thống giáo dục, Tìm Trường. Lượt xem : 2068

Lộ trình học tập tại Úc của mỗi du học sinh là khác nhau. Có những du học sinh học rất tốt, không gặp trở ngại và hoàn thành đúng, thậm chí trước thời hạn. Tuy nhiên, cũng có một số học sinh khi sang học mới phát hiện ngành học, môi trường học tập, cách thức giảng dạy không phù hợp với bản thân, trong quá trình tự lập khám phá thêm được khả năng khác của bản thân, từ đó có nhu cầu chuyển ngành, chuyển trường. Việc chuyển đổi trường và ngành học tại Úc không khó, tuy nhiên, trong nhiều trường hợp, do không nắm chắc về quy định trong visa và chính sách của trường đang học, nhiều học sinh đã thực hiện không đúng, dẫn đến hệ quả như mất thời gian, tốn tiền hay thậm chí là ảnh hưởng đến visa. Bài viết dưới đây sẽ nêu quy trình cơ bản kèm thêm một số lưu ý cho việc chuyển đổi trường và ngành học tại Úc.

Đọc tiếp

Hệ thống giáo dục Úc: Chất lượng đáng ao ước

Được viết bởi Set Education. Đăng ngày 10/04/2019. Đăng trong Hệ thống giáo dục. Lượt xem : 2419

SET chuong trinh du bi dai hoc 2

Hệ thống giáo dục Úc nổi tiếng với chất lượng đến từ sự đa dạng, linh hoạt và công nghệ.
Đa dạng về các khóa học và bằng cấp, nhiều bậc học đáp ứng nhu cầu riêng của người học. Linh hoạt bởi người học có thể dễ dàng học lên cao hay chuyển trường mà không tốn kém. Còn công nghệ thì được áp dụng rộng rãi và cải tiến không ngừng, đáp ứng tốt nhu cầu thực học.
Cùng Du học SET tìm hiểu về hệ thống giáo dục Úc trước khi du học Úc, bạn nhé.

Đọc tiếp

9 TRƯỜNG ĐẠI HỌC TRẺ CHẤT LƯỢNG CAO CỦA NỀN GIÁO DỤC ÚC

Được viết bởi Set Education. Đăng ngày 05/03/2016. Đăng trong Hệ thống giáo dục. Lượt xem : 3201

Bảng đánh giá top 50 đại học trẻ tuổi của cả Thế giới – QS Top 50 Under 50 - ngày càng có tên nhiều đại học của Úc. Thực vậy, trong tổng số 50 đại học được thành lập trong vòng 50 năm qua của cả Thế giới, có đến 9 đại học của Úc được nêu tên, đồng nghĩa với việc Úc chính là quốc gia có nhiều nhất các đại học trẻ được xếp hạng cao.

Dĩ nhiên, không quá bất ngờ khi các đại học Úc lại được đánh giá cao toàn cầu như vậy. Từ lâu Úc đã là có chỗ đứng vững chắc trong nền giáo dục cao của toàn cầu, và những cái tên nổi tiếng như Đại Học Quốc Gia Úc (Australian National University), Đại học Melbourne (University of Melbourne), và Đại Học Sydney (University of Sydney) đều đã là những cái tên quá quen thuộc trên các bảng đánh giá xếp hạng thế giới. Và trong khi khá nhiều những đại học hàng đầu của Úc đều đã có từ thế kỷ 19, hệ thống giáo dục cao của quốc gia này vẫn giữ được sức trẻ đáng ngạc nhiên.

Trong bảng đánh giá Top 50 Under 50 gần đây nhất, Úc chiếm tổng số 9 vị trí, trong đó có 2 đại học hoàn toàn mới trên bảng đánh giá này. Vượt qua mốc 50 năm thành lập, Đại Học Macquarie và Đại học Flinders đã qua giai đoạn liên tục được bình chọn trong bảng Top 50 Under 50 này. Thay vào vị trí đó, Đại Học Griffith và Đại Học James Cook đã tiến lên dành lấy vị trí của mình trong bảng xếp hạng này.

Dưới đây, Du Học SET xin giới thiệu chi tiết hơn về những Đại học trẻ hàng đầu của Úc, cả những điểm mạnh đã giúp các trường phát triển vượt bậc trong các bảng xếp hạng toàn cầu.

Đại học Công nghệ Sydney – University of Technology, Sydney (UTS)

uts 600 400

Đại học UTS chính thức trở thành đại học từ năm 1988 (trước đó, trường là Cao Đẳng công nghệ Sydney từ năm 1893). Tên gọi của trường dễ gây hiểu nhầm, vì trường có giảng dạy rất nhiều ngành nghề chứ không riêng gì các ngành về công nghệ. Khoa lớn nhất của trường thực ra chính là khoa Business. Trường đã leo đến hạng 272 trong bảng xếp hạng QS World University Rankings năm 2013/14, Uts hiện đã giành hạng 20 trong danh sách Top 50 Under 50. Cũng như 9 trường đại học trẻ được đánh giá cao của Úc, trường UTS giành được nhiều điểm cộng nhờ danh tiếng của trường trong giới tuyển dụng, và cả tỉ lệ giảng sư và sinh viên ngoại quốc đang làm việc và học tập tại trường.

Học bổng du học cùng ĐH UTS

Đọc tiếp

Chọn nguyện vọng phù hợp với điểm tốt nghiệp trung học ATAR – dành cho du học sinh tại Úc

Được viết bởi Set Education. Đăng ngày 14/12/2015. Đăng trong Hệ thống giáo dục. Lượt xem : 6428
ATAR là thước đo thứ hạng giữa các học sinh cùng thi một kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông tại Úc. Ví dụ bạn được ATAR 80, điều này nghĩa là thành tích của bạn tốt hơn 80% các thí sinh còn lại, bạn nằm trong top 20%! Đây cũng là thang điểm...
Đọc tiếp

Giáo dục và Đào Tạo Bang NSW – Úc

Được viết bởi Set Education. Đăng ngày 20/05/2014. Đăng trong Hệ thống giáo dục. Lượt xem : 4488

TAFE Sydney NSW

Giáo dục và Đào Tạo:

Năm học tại Úc kéo dài từ Tháng 1 đến Tháng 12, chia thành 4 học kỳ. Kỳ nghỉ dài nhất là vào Giáng Sinh (vào mùa hè tại Úc). Hầu hết các trường đều đóng cửa ít nhất 6 tuần trong suốt kỳ nghỉ Giáng Sinh. 

Ngoài ra còn có 3 kỳ nghỉ khác trong năm, mỗi kỳ 2 tuần, vào Tháng Tư (Lễ Phục Sinh), Tháng bảy và Tháng Mười. 

Mỗi ngày học thường bắt đầu từ 9 giờ sáng đến 3 giờ chiều. 

Trường Công Lập:

Mỗi bang của Úc đều tự điều hành hệ thống giáo dục của Bang. Gần 1/3 các trường của bang NSW là trường tư thục, bao gồm nhiều trường cấp 2 và cấp 3. 

Trường công lập dạy miễn phí nhưng phụ huynh cần đóng phí sách vở và thư viện trường, cộng với các chi phí thêm vào trong suốt năm học dành cho các chuyến tham quan và biểu diễn đặc biệt.

Đại Học cổ nhất của Úc - Đại Học Sydney - được thành lập năm 1850 và là Đại học rộng lớn nhất và được đánh giá cao nhất của Sydney và Bang NSW. Các đại học công lập  khác tại Sydney gồm có ĐH Công nghệ Sydney - UTS (University of Technology Sydney), ĐH Bang NSW (University of New South Wales), ĐH Macquarie, ĐH Tây Úc UWS (University of Western Sydney) và ĐH Công Giáo Úc (Australian Catholic University). 

Ngoài ra còn có 4 học viện TAFE với rất nhiều cơ sở giảng dạy tại Sydney, chuyên đào tạo nghề nghiệp cho toàn bang.

Trường Tiểu Học:

Tại NSW, học sinh phải nhập học nếu đủ 5 tuổi trước ngày 31/07 của năm, hoặc trước khi học sinh đủ 6 tuổi. Năm đầu tiên của Tiểu Học được gọi là mẫu giáo (Kindergarden) và học sinh sẽ hoàn thành 6 năm cấp Tiểu Học, Năm 1 đến Năm 6, trước khi vào cấp hai hoặc cấp ba. 

Đại Học và Cao Đẳng:

Ở bang NSW, cứ 6 người thì có 1 người nằm trong độ tuổi 15 - 64 và có bằng Cử nhân trở lên, và gần như phân nửa dân số Bang có bằng tốt nghiệp. 

Hệ thống trường TAFE (Technical and Further Eduacation) nằm trên toàn bang NSW và giảng dạy rất nhiều các khóa Diploma, thường là chương trình học ngắn hơn khóa học của Đại Học. Các khóa Diploma thường chú trọng vào yếu tố thực tiễn hơn, như thợ máy xe hơi, làm tóc và  thợ đường ống nước. 

Nhìn chung các trường học tại Sydney nói riêng và bang NSW nói chung nổi tiếng thế giới về chương trình học chất lượng cao cũng như phương thức giảng dạy sáng tạo. 

NSW education 2013 data

Theo số liệu năm 2013, Bang NSW chiếm đến 35% tổng số học sinh quốc tế đến du học tại Úc

 

Tại các trường Công Lập, học sinh quốc tế sẽ học cùng với học sinh bản xứ trong lớp học an toàn, thân thiện và đa văn hóa. Học sinh luôn được khuyến khích tham gia và phát triển các kỹ năng cũng như sự tự tin của mình. 

Giáo viên có bằng cấp cao, được đào tạo chuyên nghiệp qua đại học và là chuyên gia ở từng chuyên ngành mà giáo viên giảng dạy. 

Công nghệ vi tính, internet, các trang thiết bị kỹ thuật số và multimedia được sử dụng hàng ngày, để sinh viên phát triển và học tập thật sáng tạo - tự lập, từ đó nắm được những kỹ năng để học cao hơn. 

Tiếng Anh, toán, Khoa học, lịch sử, địa lý, nghệ thuật qua hình ảnh hoặc biểu diễn, công nghệ, ngoại ngữ và giáo dục thể chất... đều là những môn học được trường giảng dạy. Các chương trình học dành cho học sinh mà Tiếng Anh không phải bản ngữ, được các giáo viên chuyên môn giảng dạy, để hỗ trợ cho học sinh quốc tế. 

 

Tổng hợp từ sydneyaustralia.com

 

Đọc tiếp

Singapore đứng đầu châu Á về giáo dục đại học

Được viết bởi Set Education. Đăng ngày 18/02/2012. Đăng trong Hệ thống giáo dục. Lượt xem : 7213

Theo bảng xếp hạng mới của tổ chức Quacquarelli Symonds (QS) có trụ sở tại London, thành phố Singapore đứng đầu danh sách các thành phố ở châu Á và đứng thứ 12 trong số các thành phố trên thế giới tốt cho sinh viên đại học.

Các thành phố châu Á tốt nhất tiếp theo trong danh sách là Tokyo và Hong Kong. Cả hai thành phố này được xếp ở vị trí thứ 19 trong bảng xếp hạng toàn cầu. Paris đứng đầu thế giới trong bảng xếp hạng, tiếp theo là London (Anh), Boston (Mỹ), Melbourne (Australia) và Vienna (Áo).

images

Việc xếp hạng các thành phố tốt nhất cho sinh viên thông qua tư vấn giáo dục và sự nghiệp là để so sánh sự hấp dẫn của 98 thành phố là các điểm đến cho sinh viên trong nước và quốc tế theo đuổi giáo dục đại học.

Tiêu chí đánh giá của QS dựa trên chất lượng và số lượng của các trường đại học quốc tế được xếp hạng, cùng với các yếu tố khác như khả năng chi trả, chất lượng cuộc sống và danh tiếng của các trường đại học địa phương.

Ngoài ra, mỗi thành phố phải có dân số hơn 250.000 người và ít nhất có hai trường được xếp hạng trong danh sách các trường đại học thế giới của QS.QS đã xem xét hoạt động của các trường đại học trong bảng xếp hạng năm ngoái. Đại học Quốc gia Singapore (NUS) đứng ở vị trí 28 trong khi trường Đại học Công nghệ Nanyang được xếp ở vị trí thứ 58.Về tổng thể, châu Âu đứng đầu trong danh sách về chất lượng sống và khả năng chi trả, với tiền học phí trong tốp 10 thành phố tốt nhất bao gồm Paris, Vienna, Zurich và Berlin có mức trung bình dưới 1.000 USD một năm, so với 30.000 USD tại Mỹ .

Trong số 50 thành phố sinh viên tốt nhất thế giới, châu Âu có 20 thành phố, Bắc Mỹ và châu Á mỗi khu vực có 9 thành phố ,và châu Mỹ Latinh có bốn thành phố.

(theo VN+)

Tham khảo thông tin trường PSB Academy Singapore: đào tạo chương trình anh ngữ, cao đẳng và đại học. Có chương trình liên thông lên các đại học của Úc.

Đọc tiếp