1

Hệ thống giáo dục

Hệ thống giáo dục và cấp bậc đào tạo ở một số nước Mỹ, Anh, Úc, Canada, Singapore,…

Hệ thống giáo dục Úc: Chất lượng đáng ao ước

Gửi Email bài này

Hệ thống giáo dục Úc nổi tiếng với chất lượng đến từ sự đa dạng, linh hoạt và công nghệ.
Đa dạng về các khóa học và bằng cấp, nhiều bậc học đáp ứng nhu cầu riêng của người học. Linh hoạt bởi người học có thể dễ dàng học lên cao hay chuyển trường mà không tốn kém. Còn công nghệ thì được áp dụng rộng rãi và cải tiến không ngừng, đáp ứng tốt nhu cầu thực học.
Cùng Du học SET tìm hiểu về hệ thống giáo dục Úc trước khi du học Úc, bạn nhé.

Continue Reading

9 TRƯỜNG ĐẠI HỌC TRẺ CHẤT LƯỢNG CAO CỦA NỀN GIÁO DỤC ÚC

Gửi Email bài này

Bảng đánh giá top 50 đại học trẻ tuổi của cả Thế giới – QS Top 50 Under 50 - ngày càng có tên nhiều đại học của Úc. Thực vậy, trong tổng số 50 đại học được thành lập trong vòng 50 năm qua của cả Thế giới, có đến 9 đại học của Úc được nêu tên, đồng nghĩa với việc Úc chính là quốc gia có nhiều nhất các đại học trẻ được xếp hạng cao.

Dĩ nhiên, không quá bất ngờ khi các đại học Úc lại được đánh giá cao toàn cầu như vậy. Từ lâu Úc đã là có chỗ đứng vững chắc trong nền giáo dục cao của toàn cầu, và những cái tên nổi tiếng như Đại Học Quốc Gia Úc (Australian National University), Đại học Melbourne (University of Melbourne), và Đại Học Sydney (University of Sydney) đều đã là những cái tên quá quen thuộc trên các bảng đánh giá xếp hạng thế giới. Và trong khi khá nhiều những đại học hàng đầu của Úc đều đã có từ thế kỷ 19, hệ thống giáo dục cao của quốc gia này vẫn giữ được sức trẻ đáng ngạc nhiên.

Trong bảng đánh giá Top 50 Under 50 gần đây nhất, Úc chiếm tổng số 9 vị trí, trong đó có 2 đại học hoàn toàn mới trên bảng đánh giá này. Vượt qua mốc 50 năm thành lập, Đại Học Macquarie và Đại học Flinders đã qua giai đoạn liên tục được bình chọn trong bảng Top 50 Under 50 này. Thay vào vị trí đó, Đại Học Griffith và Đại Học James Cook đã tiến lên dành lấy vị trí của mình trong bảng xếp hạng này.

Dưới đây, Du Học SET xin giới thiệu chi tiết hơn về những Đại học trẻ hàng đầu của Úc, cả những điểm mạnh đã giúp các trường phát triển vượt bậc trong các bảng xếp hạng toàn cầu.

Đại học Công nghệ Sydney – University of Technology, Sydney (UTS)

Đại học UTS chính thức trở thành đại học từ năm 1988 (trước đó, trường là Cao Đẳng công nghệ Sydney từ năm 1893). Tên gọi của trường dễ gây hiểu nhầm, vì trường có giảng dạy rất nhiều ngành nghề chứ không riêng gì các ngành về công nghệ. Khoa lớn nhất của trường thực ra chính là khoa Business. Trường đã leo đến hạng 272 trong bảng xếp hạng QS World University Rankings năm 2013/14, Uts hiện đã giành hạng 20 trong danh sách Top 50 Under 50. Cũng như 9 trường đại học trẻ được đánh giá cao của Úc, trường UTS giành được nhiều điểm cộng nhờ danh tiếng của trường trong giới tuyển dụng, và cả tỉ lệ giảng sư và sinh viên ngoại quốc đang làm việc và học tập tại trường.

Học bổng du học cùng ĐH UTS

Continue Reading

Chọn nguyện vọng phù hợp với điểm tốt nghiệp trung học ATAR – dành cho du học sinh tại Úc

Gửi Email bài này

ATAR là thước đo thứ hạng giữa các học sinh cùng thi một kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông tại Úc. Ví dụ bạn được ATAR 80, điều này nghĩa là thành tích của bạn tốt hơn 80% các thí sinh còn lại, bạn nằm trong top 20%! Đây cũng là thang điểm quyết định bạn sẽ được vào khóa học tại đại học nào dựa trên nguyện vọng bạn đăng ký. 

Bạn sẽ cần làm gì khi đạt đủ điểm ATAR vào đại học?

Xin chúc mừng các bạn đã đạt được kết quả như mong muốn! Bạn sẽ sớm nhận được thư nhập học từ các trường đại học từ giờ đến 24/12/2015. Hãy liên lạc Du Học SET qua hotline 0403518718 từ nay đến trước 31/12/2015 để nhận được ưu đãi $500 khi làm hồ sơ cùng bạn và được hỗ trợ gia hạn visa hoàn toàn miễn phí! Chi tiết giải thưởng xem thêm tại đây

 

Nếu không đủ điểm ATAR vào đại học?

Đừng quá bi quan và lo lắng, bạn còn rất nhiều lựa chọn khác mà vẫn có thể đến được với giảng đường đại học. Các trường cao đẳng và đại học có thiết kế riêng các chương trình certificate, diploma hay foundation giúp bạn vào thẳng năm I hoặc II đại học sau đó mà không có bất kỳ cản trở nào từ chất lượng giảng dạy, bằng cấp, cũng như kiến thức bạn nhận được. 

Ví dụ một pathway điển hình tại Deakin University

Hãy liên lạc Du Học SET qua hot line 0403518718 để được hướng dẫn thủ tục đăng ký vào các chương trình học này và hỗ trợ gia hạn visa cũng hoàn toàn miễn phí!

Bạn được:

- Hướng dẫn thủ tục cần chuẩn bị để gia hạn visa

- Hướng dẫn thủ tục chấp thuận thư nhập học và đóng tiền dù bạn đang ở Úc hay đang holiday tại Việt Nam

- Đăng ký khám sức khỏe với mức phí chỉ bằng 1/3 nếu bạn đang ở Việt Nam

- Ưu đãi từ Du Học SET. Chi tiết giải thưởng xem thêm tại đây!

Continue Reading

Giáo dục và Đào Tạo Bang NSW – Úc

Gửi Email bài này

Giáo dục và Đào Tạo:

Năm học tại Úc kéo dài từ Tháng 1 đến Tháng 12, chia thành 4 học kỳ. Kỳ nghỉ dài nhất là vào Giáng Sinh (vào mùa hè tại Úc). Hầu hết các trường đều đóng cửa ít nhất 6 tuần trong suốt kỳ nghỉ Giáng Sinh. 

Ngoài ra còn có 3 kỳ nghỉ khác trong năm, mỗi kỳ 2 tuần, vào Tháng Tư (Lễ Phục Sinh), Tháng bảy và Tháng Mười. 

Mỗi ngày học thường bắt đầu từ 9 giờ sáng đến 3 giờ chiều. 

Trường Công Lập:

Mỗi bang của Úc đều tự điều hành hệ thống giáo dục của Bang. Gần 1/3 các trường của bang NSW là trường tư thục, bao gồm nhiều trường cấp 2 và cấp 3. 

Trường công lập dạy miễn phí nhưng phụ huynh cần đóng phí sách vở và thư viện trường, cộng với các chi phí thêm vào trong suốt năm học dành cho các chuyến tham quan và biểu diễn đặc biệt.

Đại Học cổ nhất của Úc - Đại Học Sydney - được thành lập năm 1850 và là Đại học rộng lớn nhất và được đánh giá cao nhất của Sydney và Bang NSW. Các đại học công lập  khác tại Sydney gồm có ĐH Công nghệ Sydney - UTS (University of Technology Sydney), ĐH Bang NSW (University of New South Wales), ĐH Macquarie, ĐH Tây Úc UWS (University of Western Sydney) và ĐH Công Giáo Úc (Australian Catholic University). 

Ngoài ra còn có 4 học viện TAFE với rất nhiều cơ sở giảng dạy tại Sydney, chuyên đào tạo nghề nghiệp cho toàn bang.

Trường Tiểu Học:

Tại NSW, học sinh phải nhập học nếu đủ 5 tuổi trước ngày 31/07 của năm, hoặc trước khi học sinh đủ 6 tuổi. Năm đầu tiên của Tiểu Học được gọi là mẫu giáo (Kindergarden) và học sinh sẽ hoàn thành 6 năm cấp Tiểu Học, Năm 1 đến Năm 6, trước khi vào cấp hai hoặc cấp ba. 

Đại Học và Cao Đẳng:

Ở bang NSW, cứ 6 người thì có 1 người nằm trong độ tuổi 15 - 64 và có bằng Cử nhân trở lên, và gần như phân nửa dân số Bang có bằng tốt nghiệp. 

Hệ thống trường TAFE (Technical and Further Eduacation) nằm trên toàn bang NSW và giảng dạy rất nhiều các khóa Diploma, thường là chương trình học ngắn hơn khóa học của Đại Học. Các khóa Diploma thường chú trọng vào yếu tố thực tiễn hơn, như thợ máy xe hơi, làm tóc và  thợ đường ống nước. 

Nhìn chung các trường học tại Sydney nói riêng và bang NSW nói chung nổi tiếng thế giới về chương trình học chất lượng cao cũng như phương thức giảng dạy sáng tạo. 


Theo số liệu năm 2013, Bang NSW chiếm đến 35% tổng số học sinh quốc tế đến du học tại Úc

 

Tại các trường Công Lập, học sinh quốc tế sẽ học cùng với học sinh bản xứ trong lớp học an toàn, thân thiện và đa văn hóa. Học sinh luôn được khuyến khích tham gia và phát triển các kỹ năng cũng như sự tự tin của mình. 

Giáo viên có bằng cấp cao, được đào tạo chuyên nghiệp qua đại học và là chuyên gia ở từng chuyên ngành mà giáo viên giảng dạy. 

Công nghệ vi tính, internet, các trang thiết bị kỹ thuật số và multimedia được sử dụng hàng ngày, để sinh viên phát triển và học tập thật sáng tạo - tự lập, từ đó nắm được những kỹ năng để học cao hơn. 

Tiếng Anh, toán, Khoa học, lịch sử, địa lý, nghệ thuật qua hình ảnh hoặc biểu diễn, công nghệ, ngoại ngữ và giáo dục thể chất... đều là những môn học được trường giảng dạy. Các chương trình học dành cho học sinh mà Tiếng Anh không phải bản ngữ, được các giáo viên chuyên môn giảng dạy, để hỗ trợ cho học sinh quốc tế. 

 

Tổng hợp từ sydneyaustralia.com

 

Continue Reading
Đóng