Chinh Phục Genuine Student Test (GST) – Bước Quan Trọng Trong Hành Trình Du Học Úc

Được viết bởi Nguyễn Hoài Linh. Đăng ngày 28/02/2024. Đăng trong Du học Úc. Lượt xem : 1236

Chính sách xét duyệt visa dự báo sẽ thay đổi liên tục, theo đó ứng cử viên xin thị thực sẽ cần thực hiện bài kiểm tra GST (Genuine Student Test) thay cho bài kiểm tra GTE trước đó. Bài viết sau đây, Du học SET sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bài kiểm tra này!

Úc – Điểm Đến Du Học Lý Tưởng Cho Du Học Sinh

Úc là một trong những điểm đến phổ biến nhất cho sinh viên quốc tế với hệ thống giáo dục đẳng cấp thế giới, môi trường an toàn và đa văn hóa. Đất nước này không chỉ mang lại cơ hội học tập mà còn là nơi lý tưởng để phát triển tương lai cùng nhiều chính sách định cư được chính phủ Úc hỗ trợ. Hiện nay, theo thông tin cập nhật mới nhất, ứng cử viên xin thị thực buộc phải thực hiện bài kiểm tra GST nhằm giúp cho chính phủ Úc đánh giá mức độ chân thành đến Úc đúng với mục đích học tập.

Genuine Student Test (GST) là gì?

GST là bài kiểm tra toàn diện về tính chân thực của sinh viên trong hành trình đi du học. Bài kiềm tra này được Chính phủ Úc thiết lập nhằm đảm bảo chất lượng giáo dục và thu hút những sinh viên đến Úc học tập và được đánh giá dựa trên những tiêu chí sau:

Hiểu rõ bản chất GST (Genuine Student Test) – đánh giá toàn diện các yếu tố:

 • Mục đích du học chân chính: Thể hiện mong muốn học tập và phát triển tại Úc thông qua bảng điểm, học bạ xuất sắc, kế hoạch học tập rõ ràng.
 • Trình độ tiếng Anh: Chứng minh khả năng giao tiếp hiệu quả bằng điểm IELTS, PTE, TOEFL.
 • Khả năng tài chính: Đảm bảo chi trả học phí và sinh hoạt phí bằng chứng minh tài chính, báo cáo ngân hàng, tờ khai thuế.
 • Giấy mời nhập học: Thể hiện sự phù hợp giữa năng lực và chương trình học, bao gồm thông tin về địa điểm, thời gian, khóa học.
 • Bảo hiểm y tế OSHC: Đảm bảo quyền lợi y tế khi du học.

So sánh GST và GTE:

Bài kiểm tra GST đánh giá toàn diện hơn GTE, bao gồm cả khả năng tài chính và tiếng Anh, giúp đảm bảo chất lượng du học sinh.

Lợi ích của GST:

 • Đánh giá toàn diện: Xác định sinh viên có đủ năng lực và đến Úc đúng với mục đích học tập 
 • Ngăn chặn gian lận: Đảm bảo môi trường học tập văn minh và chất lượng giáo dục cao.
 • Nâng cao chất lượng du học sinh: Thu hút những ứng viên xuất sắc nhất.

Bí Quyết Chinh Phục “Genuine Student Test” Dành Cho Tân Sinh Viên

 1. Chuẩn bị kỹ lưỡng:
 • Hồ sơ du học: Hoàn thiện hồ sơ xin nhập học và xin visa du học Úc đầy đủ, chính xác theo yêu cầu của trường và chính phủ Úc.
 • Chứng minh tài chính: Chứng minh khả năng tài chính đủ để chi trả cho học phí và sinh hoạt phí trong suốt quá trình du học.
 • Luyện thi tiếng Anh: Khả năng tiếng Anh là vô cùng quan trọng nhằm thể hiện năng lực học tập, vốn tiếng Anh của bạn thông qua các kỳ thi tiếng Anh quốc tế như IELTS, PTE, .. đủ để có thể sinh sống tại nước Úc cũng như đạt đúng trình độ đầu vào các trường.
 1. Tối ưu hóa hồ sơ:
 • Hồ sơ xin nhập học: Nêu bật thành tích học tập, kỹ năng và kinh nghiệm liên quan đến ngành học dự định theo học.
 • Hồ sơ xin visa: Thể hiện mục đích du học chân chính và cam kết quay trở về Việt Nam sau khi hoàn thành chương trình học.
 • Thư giới thiệu: Nhận được thư giới thiệu từ giáo viên, giảng viên hoặc chuyên gia trong lĩnh vực liên quan.
 1. Thể hiện lý do du học Úc thuyết phục:
 • Mục tiêu học tập: Giải thích rõ ràng lý do lựa chọn ngành học và trường học tại Úc nhằm thể hiện mức độ chân thành khi đến Úc với đúng mục tiêu học tập
 • Kế hoạch tương lai: Chia sẻ kế hoạch học tập và phát triển sau khi hoàn thành chương trình du học.
 • Liên hệ bản thân: Nêu bật mối liên hệ giữa bản thân với ngành học và môi trường học tập tại Úc.

 

Để biết thêm rõ hơn các thông tin chi tiết và chính xác được cập nhật mới nhất 2024 về du học Úc. Đừng ngần ngại Inbox SET ngay hoặc liên hệ hotline 0909 809 115 để được tư vấn và hỗ trợ sớm nhất các bạn nhé!

Bài viết liên quan

Du học Úc: Giải pháp du học tối ưu giữa biến động chính sách visa

Theo thông tin cập nhật gần đây, đã có một số trường đại học Úc thu hồi lại thư nhập học (COE) của sinh viên quốc tế . Điều này đã khiến không ít quý vị phụ huynh và các bạn học sinh Việt Nam lo lắng cho hành trình du học Úc sắp tới. Bài viết sau đây sẽ mang đến một số thông tin quan trọng nhằm giúp quý vị và các bạn hiểu rõ hơn về chính sách xét duyệt thị thực từ chính phủ Úc 

“Hành trang” vững vàng cho bé trưởng thành qua chương trình du học hè

Du học hè giúp các em vừa học vừa chơi, trải nghiệm thú vị, tập làm quen với khí hậu, môi trường học tập tại Úc trước khi du học dài hạn.

Du học sinh SET đạt thành tích xuất sắc được đề cử bởi Chính phủ bang New South Wales, Úc

Trong danh sách đề cử được công bố bởi chính phủ bang New South Wales 2022, đã gọi tên hai bạn Khánh Chi (Kathy) Nguyễn và Nhật Minh (William) Nguyễn cho giải thưởng 2022 NSW International Student of the Year Award.