Du học Úc: Giải pháp du học tối ưu giữa biến động chính sách visa

Được viết bởi Dante_Phạm. Đăng ngày 24/02/2024. Đăng trong Tin chính. Lượt xem : 638

Theo thông tin cập nhật gần đây, đã có một số trường đại học Úc thu hồi lại thư nhập học (COE) của sinh viên quốc tế . Điều này đã khiến không ít quý vị phụ huynh và các bạn học sinh Việt Nam lo lắng cho hành trình du học Úc sắp tới. Bài viết sau đây sẽ mang đến một số thông tin quan trọng nhằm giúp quý vị và các bạn hiểu rõ hơn về chính sách xét duyệt thị thực từ chính phủ Úc

1.Các trường tại Úc vẫn cấp CoE cho du học sinh Việt Nam
Mới đây, một số trường tại Úc đã chủ động thu hồi CoE cho du học sinh đến từ các quốc gia gần đây có tỷ lệ đậu thị thực du học giảm nhiều, cụ thể đến từ các nước vùng Nam Á (Ấn Độ, Scri Lanka, Bangladesh, Pakistan, Nigeria) do hầu hết nhiều sinh viên tại các nước này đến Úc sai với mục đích được ghi trong thị thực.

Việc các trường Đại Học có động thái như vậy nhằm giữ thứ hạng tốt để không thuộc vào nhóm trường có rủi ro cao (mức độ 2 và 3), từ đó tăng ưu thế cạnh tranh  tuyển sinh nhờ những hỗ trợ đặc biệt cho học sinh như miễn chứng minh tài chính hay trình độ tiếng Anh nếu trường được xếp ở mức độ 1. Tuy nhiên điều này cũng gây hoang mang ít nhiều cho phụ huynh và các bạn học sinh đang có ý định du học Úc tại Việt Nam trong thời gian này.

Đại diện tuyển sinh 1 trong 8 trường nêu trên là Kaplan Business School (KBS) đã gửi thông tin xác nhận “chỉ tạm dừng nhận hồ sơ nhập học và từ chối cấp offer, CoE cho sinh viên đến từ Pakistan và Nigeria vì số trong nửa cuối năm 2023, tỷ lệ đậu thị thực của du học sinh Pakistan giảm 37% và Nepal 52%. KBS cũng chỉ rút COE đã xuất cho sinh viên của 2 thị trường này, không phải thị trường offshore Việt Nam”

Việc chính phủ Úc thực hiện công tác thẩm định du học sinh đến từ quốc gia nào và chất lượng tuyển sinh của các trường là vô cùng quan trọng trước khi quyết định cấp thị thực cho các bạn du học sinh. Điều này nhằm mong muốn giảm thiểu rủi ro trước các tỉ lệ du học sinh đến Úc không vì mục đích để học tập. Đến nay, sinh viên đến từ các nước Ấn Độ, Nepal và Pakistan là thuộc nhóm bị hủy thị thực nhiều nhất.

2. Những thông tin cần lưu ý khi nộp hồ sơ du học
Australia vẫn luôn là điểm đến thu hút nhiều du học sinh từ khắp các quốc gia cho mục tiêu học tập, làm việc, định cư. Theo thống kê từ bộ giáo dục Australia, tính đến tháng 10 năm 2023 đã có khoảng 780,000 sinh viên quốc tế đến học tập, trong đó có hơn 31,000 là du học sinh Việt Nam. Trong thời điểm “nhạy cảm” này, việc cấp thị thực du học có thể sẽ dựa trên 03 nhóm phạm trù, phụ thuộc vào: Chất lượng tuyển sinh từ các trường Úc, chất lượng du học sinh từ các quốc gia khi đến Úc học tập, và sau cùng chính là tính minh bạch uy tín, thâm niên của chính các trung tâm tư vấn du học khi làm hồ sơ cho bạn

Vì vậy, để hạn chế rủi ro trong việc xin cấp thị thực, quý vị phụ huynh và học sinh nên lựa chọn cho mình một lộ trình học tập rõ ràng và phù hợp với khả năng tài chính. Theo đó, hãy đảm bảo kế hoạch du học của bạn có đầy đủ các thông tin mang tính xác thực, có sức thuyết phục cao, thể hiện rõ một cách trung thực.
Bên cạnh đó, việc lựa chọn một trung tâm tư vấn du học chất lượng và uy tín để làm hồ sơ là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng để tối ưu khả năng chắc chắn được cấp thị thực. Hơn nữa, khi lựa chọn đơn vị tư vấn du học có nhiều mối liên kết chặt chẽ với các trường uy tín tại Úc cùng đỗi ngũ tư vấn du học nhiều năm kinh nghiệm sẽ vô cùng giúp ích cho bạn trong việc tăng khả năng nhận học bổng và lên một kế hoạch du học phù hợp với mục tiêu của bản thân.

3.Giải pháp du học tối ưu giữa biến động kinh tế và chính sách visa

Nước Úc bắt đầu “siết chặt” chính sách visa, liệu có nên trì hoãn kế hoạch du học? Tham gia ngay triển lãm DU HỌC ÚC 2024 được tổ chức bởi DU HỌC SET để có cho mình giải pháp du học tối ưu nhất trong biến động kinh tế và chính sách visa

Thông tin triển lãm du học Úc

  • TPHCM: 10/3/2024 lúc 9:00 sáng tại Maihouse Saigon
  • Hà Nội: 17/3/2024 lúc 9:00 sáng tại Pullman Hanoi Hotel

DU HỌC SET – Trung tâm tư vấn du học với hơn 20 năm kinh nghiệm,
chắp cánh giấc mơ du học Úc thành công cho hơn 15,000 học sinh sinh viên Việt Nam đến với bến bờ tri thức

Quyền lợi khi nộp hồ sơ tại sự kiện:

  • Voucher ưu đãi dịch vụ 7 TRIỆU ĐỒNG từ DU HỌC SET: Phí dịch thuật, phí xin trường, phí làm hồ sơ du lịch, thăm thân
  • Sổ tiết kiệm du học trị giá $150 từ ngân hàng ACB 
  • Ưu đãi CỘNG GỘP lên đên 7 TRIỆU ĐỒNG khi đăng ký chương trình DU HỌC HÈ tại sự kiện..

Hơn thế nữa, quý vị và các bạn còn có cơ hội “HÁI LỘC DU HỌC” với nhiều bao lì xì đỏ may mắn, voucher luyện thi IELTS/PTE cùng những phần quà hấp dẫn đến từ DU HỌC SET

Các hoạt động nổi bật khi tham gia: 

  • Gặp gỡ trực tiếp hơn 40 trường tại Úc với đa dạng các hệ đào tạo: Đại học, Cao đẳng, dự bị, chương trình nghề, THPT..vv..
  • “Lăng kính du học – Hỏi thẳng đáp thật”: Cơ hội gặp gỡ và trao đổi cùng HOT TIKTOKER/YOUTUBER Dương Phạm cùng SET Alumni là những cựu du học sinh SET đã có nhiều năm học tập và sinh sống tại nước Úc 
  • MIỄN PHÍ: Tư vấn đầu tư, định cư từ các đối tác uy tín của DU HỌC SET như A2Zi, kiểm tra trình độ IELTS từ trung tâm Anh ngữ và luyện thi IELTS – Arrowenglish..vv.. 

Đăng ký tham gia tại đây hoặc liên hệ hotline 0909 809 115 để được tư vấn ngay hôm nay.

Bài viết liên quan

Tiết kiệm chi phí du học Úc khi săn học bổng 2024 tại bang New South Wales

Bang New South Wales (NSW) là điểm đến học tập hàng đầu cho sinh viên quốc tế, tiểu bang đa dạng về văn hóa này là nơi có cộng đồng sinh viên quốc tế lớn nhất cả nước với hơn 220.000 sinh viên từ hơn 190 quốc gia trong năm 2023. Nơi đây còn dẫn đầu trong hoạt động hỗ trợ của Chính phủ NSW dành cho sinh viên quốc tế và lĩnh vực giáo dục quốc tế. Chúng tôi hợp tác với các doanh nghiệp và cộng đồng để hỗ trợ sinh viên quốc tế và quảng bá NSW là nơi học tập tốt nhất thế giới.

Lựa chọn thành phố để du học Úc như thế nào là phù hợp?

Ngoài việc chọn trường học, ngành học phù hợp thì việc chọn thành phố nào cho mình là phù hợp khi đi du học Úc cũng quan trọng không kém.

Mở Cơ hội – Đón đầu Thay đổi tại Hội thảo Du học và Định cư Úc 2024 cùng SET Education [Sự kiện tại Úc]

Bắt đầu hành trình du học và định cư tại Úc có thể là một cuộc phiêu lưu đầy hứng thú nhưng cũng đầy thách thức. Để cung cấp những thông tin cần thiết nhất cho và chuẩn bị cho các bạn du học sinh sẵn sàng cho hành trình này, SET Education tự hào...