Bài kiểm tra Casper cho sinh viên du học Úc ngành Tâm lý học và Giáo dục học

Được viết bởi Cindy Trương. Đăng ngày 10/04/2024. Đăng trong Carousel, Du học Úc. Lượt xem : 709

Quan tâm khối ngành về sức khỏe, khoa học & xã hội, giáo dục cho hành trình du học Úc, tìm hiểu ngay bài kiểm tra CASPER (Computer-Based Assessment for Sampling Personal Characteristics) – Một trong những bài kiểm tra đầu vào quan trọng dành riêng cho các bạn quan tâm các ngành về tâm lý học nói chung và giáo dục nói riêng, hiện nay nhiều trường GO8 tại Úc đã bắt đầu áp dụng và triển khai rộng rãi bài kiểm tra này nhằm bước đầu đánh giá các kỹ năng cần thiết cũng như tâm lý của sinh viên quốc tế theo đuổi các ngành học này. 

Casper là bài kiểm tra phân tích tình huống bằng những câu hỏi mở Situational Judgment Test – SJT: Được xem là hình thức đưa ra những câu hỏi mô phỏng các tình huống giả định mang tính thực tế cao trong môi trường làm việc, một số câu hỏi ứng cử viên sẽ gặp như: “Bạn sẽ làm gì trong tình huống này?”, “Phản ứng thế nào là tốt nhất trong trường hợp này”?..vv…

Bài kiểm tra Casper chính là “thước đo” về kỹ năng linh hoạt, nhạy bén, năng lực xử lý tình huống,..vv..của ứng cử viên khi đối mặt trước những thách thức gặp phải khi làm trong lĩnh vực mình sẽ làm việc sau này. Theo đó, ứng cử viên cũng cần giải thích cho những suy nghĩ, hành động, mong muốn của bản thân về những quyết định của mình trong bài kiểm tra Casper.

BÀI KIỂM TRA CASPER PHẢN ÁNH ĐIỀU GÌ?

Bài kiểm tra Casper nhằm chứng minh các sinh viên mong muốn theo đuổi khối ngành khoa học sức khỏe như tâm lý học (psychology) và giáo dục (education) không chỉ cần có nền tảng kiến thức vững chắc mà sinh viên theo học cũng cần sở hữu những phẩm chất cá nhân, đạo đức tốt đẹp, tâm lý vững vàng để đối mặt trước những tình huống khó khăn, đầy thách thức khi làm việc trong lĩnh vực mình đã chọn. Một trong những yếu tố cần thiết để giúp bạn thành công hơn trong ngành nghề cao quý này ở tương lai.

Nghiên cứu đã chứng minh rằng, Casper là bài kiểm tra đáng tin cậy và dự đoán thành công trong bước đầu đánh giá các tiêu chuẩn cơ bản của sinh viên. Điểm số đạt được từ bài kiểm tra này có thể giúp các trường hiểu rõ hơn về từng sinh viên và từ đó lựa chọn những ứng viên tiềm năng nhất.

CẤU TRÚC BÀI THI CASPER: Bài kiểm tra được chia thành 2 phần

Phần Video phản hồi:

 • Có 2 tình huống dựa trên từ ngữ và 4 tình huống dựa trên video. 

Phần đánh máy phản hồi:

 • Có 3 tình huống dựa trên từ ngữ và 5 tình huống dựa trên video. 

Mỗi kịch bản phản hồi video có 2 câu hỏi mở sẽ cần được trình bày lần lượt, sinh viên có 1 phút để ghi chép từng câu trả lời. 

Mỗi kịch bản phản hồi dành cho phần đánh máy có 3 câu hỏi mở được trình bày sẵn, sinh viên có tổng cộng 5 phút để trả lời cho cả 3 câu hỏi.

HÌNH THỨC THI CASPER

Thời lượng bài kiểm tra Casper mất khoảng 90-110 phút, có cấu trúc bao gồm 12 phần: 8 tình huống giả định qua video và 4 tình huống giả định mô tả bằng từ. Người thi sẽ không thể dự đoán trước các tình huống xảy ra. Bài kiểm tra sẽ cho bạn thời gian nghỉ giải lao là 10 phút giữa các phần câu hỏi.

CÁCH TÍNH ĐIỂM BÀI THI CASPER

Mỗi phần của bài kiểm tra Casper đều được đánh giá bởi các nhà chuyên gia khác nhau. Điều này giúp đảm bảo rằng, bài kiểm tra sẽ được các chuyên gia đánh giá độc lập, theo đó là tần suất chấm điểm cho ứng cử viên sẽ không nhiều hơn một lần.

Quy trình này nhằm giúp giảm thiểu các thành kiến chủ quan từ một người đánh giá có thể mang lại cho thí sinh thông qua các tình huống,sự vật, sự việc, mà thí sinh đã trả lời, đảm bảo rằng mỗi ứng cử viên đều được đánh giá một cách công bằng và chính xác.

Tất cả những người đánh giá đều được đào tạo chuyên sâu về kiến thức,  có thể bỏ qua các lỗi chính tả, trọng âm hoặc ngữ pháp khi đánh giá câu trả lời. Tuy nhiên, chúng tôi khuyên bạn nên tránh sử dụng bất kỳ tiếng lóng hoặc cụm từ nào có thể không được nhiều người hiểu để đảm bảo rằng bạn sẽ có cơ hội tốt nhất để trình bày ý tưởng của mình đến với người chấm điểm.

Sau 2-3 tuần kể từ ngày thi, điểm bài kiểm tra Casper sẽ tự động được gửi trực tiếp đến trường mà sinh viên đã đăng ký theo học. Sau đó, trường sẽ cập nhật điểm lên các ứng dụng của từng cá nhân sinh viên trên hệ thống của trường, các bạn sẽ không nhận trực tiếp kết quả Casper của mình nhưng sẽ biết được kết quả thứ hạng so với các bạn cùng lứa.

Casper là bài kiểm tra online, chúng tôi khuyên bạn nên đăng ký bài kiểm tra ít nhất 03 ngày trước ngày kiểm tra để có thời gian chuẩn bị bằng cách thực hiện kiểm tra yêu cầu hệ thống và làm bài kiểm tra mẫu. 

Đại học Queensland: Điểm đến hàng đầu cho sinh viên quan tâm khối ngành khoa học sức khỏe, giáo dục:

Là một trong những trường đại học hàng đầu thế giới, đặc biệt nổi tiếng về chương trình đào tạo Y khoa xuất sắc. Đại học Queensland được xếp hạng trong TOP 50 trường đại học trên toàn cầu theo BXH QS World University Rankings 2024. Trong đó, khoa Medicine của trường được xếp hạng #32 trường Y tốt nhất thế giới (theo QS World University Rankings 2023).

Chương trình Y khoa của Đại học Queensland được thiết kế để đào tạo những bác sĩ tương lai có kiến thức chuyên môn sâu rộng, kỹ năng lâm sàng vững chắc. Sinh viên được học tập trong một môi trường học thuật năng động và có cơ hội thực hành tại các bệnh viện và phòng khám liên kết hàng đầu.

Bên cạnh đó, trường được đánh giá là một trong  những trung tâm nghiên cứu y khoa hàng đầu, với nhiều nghiên cứu khoa học mang tính đột phá về ung thư, bệnh tim mạch và sức khỏe tinh thần. Sinh viên Y khoa có cơ hội tham gia vào các dự án nghiên cứu sáng tạo, làm việc cùng các nhà khoa học và bác sĩ hàng đầu.

Với cơ sở vật chất hiện đại, đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm và chương trình đào tạo toàn diện, Đại học Queensland là một lựa chọn lý tưởng cho những sinh viên đam mê theo đuổi sự nghiệp Y khoa.

Liên hệ ngay đội ngũ chuyên viên Du học SET để nhận được tư vấn lộ trình phù hợp để chuẩn bị cho bài thi Casper nếu bạn đang quan tâm du học về khối ngành sức khoẻ nhé!  Đồng ý chia sẻ thông tin cho Du Học SET, các trường và đối tác để nhận thông tin liên quan đến du học.
  Tôi đồng ý các điều khoản và chính sách bảo mật thông tin của Du Học SET.

  Bài viết liên quan

  Du học Úc: Lộ trình học Highschool và Pathway

  Du học Úc từ sớm luôn được nhiều phụ huynh lựa chọn, cùng DU HỌC SET cập nhật những thông tin cơ bản cho 02 lộ trình học Highschool và Pathway để có sự lựa chọn phù hợp.

  SET STUDENT SCHOLARSHIP lên đến 15 TRIỆU VND

  Trong bối cảnh biến động kinh tế giải pháp nào là tối ưu cho việc đầu tư giáo dục cho con? Lộ trình học Highschool và Pathway hướng đi mới trong hành trình chinh phục tri thức cùng với nhiều lợi thế nổi bật

  5 BÍ QUYẾT xây dựng Networking thành công khi du học Úc

  Networking là một trong những kỹ năng vô cùng quan trọng không chỉ giúp bạn phát triển bản thân trên hành trình du học Úc, mà còn tạo ra những giá trị vô cùng hữu ích giúp bạn tăng nhận diện bản thân, phát triển cơ hội nghề nghiệp, việc làm sau này.