Học bổng 2024 tại các trường đại học hàng đầu bang Victoria

Được viết bởi Cindy Trương. Đăng ngày 15/11/2023. Đăng trong Học bổng du học Úc. Lượt xem : 991

Du học Úc từ lâu đã trở thành ước mơ của nhiều bạn trẻ Việt Nam. Với nền giáo dục tiên tiến, chất lượng cao cùng cơ hội việc làm hấp dẫn, nước Úc thu hút đông đảo sinh viên quốc tế đến học tập và sinh sống. Đặc biệt, bang Victoria, nơi tọa lạc của nhiều trường đại học danh tiếng như Đại học Melbourne, Đại học Monash, Đại học RMIT..vv.. đang có nhiều chương trình học bổng hấp dẫn dành cho sinh viên Việt Nam. Dưới đây là một số học bổng đáng chú ý dành cho sinh viên quốc tế trong năm 2024.

ĐẠI HỌC MELBOURNE – THE UNIVERSITY OF MELBOURNE

Được thành lập năm 1853, là trường đại học nghiên cứu công lập hàng đầu thế giới và lâu đời nhất ở Úc. Đại học Melbourne được xếp hạng trong số các trường đại học hàng đầu thế giới bởi các tổ chức xếp hạng uy tín như QS World University Rankings và Times Higher Education World University Rankings. 

Trường có hơn 65,000 sinh viên, trong đó có hơn 35,000 sinh viên quốc tế đến từ hơn 130 quốc gia trên toàn thế giới cung cấp 160+ chương trình cử nhân và 650+ chương trình sau đại học trên nhiều lĩnh vực, bao gồm kinh doanh, khoa học, kỹ thuật, nghệ thuật, nhân văn và luật..vv..

Đại học Melbourne có mối quan hệ chặt chẽ với các doanh nghiệp hàng đầu tại Úc và trên thế giới. Trường cung cấp nhiều chương trình thực tập và việc làm cho sinh viên, giúp các bạn tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm và nâng cao khả năng cạnh tranh trên thị trường lao động.

HỌC BỔNG 2024 TỪ TRƯỜNG

Mỗi năm trường có khoảng 50 học bổng được trao tặng, mỗi suất lên đến $20,000 AUD và được trao tặng cho snh viên quốc tế xuất sắc đang theo học chương trình cử nhân tại trường.

 • Học bổng 100% – Melbourne International Undergraduate Scholarship cho 3 năm học
 • Học bổng 50% – Melbourne International Undergraduate Scholarship cho 3 năm học
 • Học bổng $10,000 – Melbourne International Undergraduate Scholarship/năm đầu tiên

ĐẠI HỌC MONASH – MONASH UNIVERSITY

Đại học Monash có bề dày lịch sử lâu đời và được công nhận là một trong những trường đại học hàng đầu thế giới. Trường cung cấp nền tảng học tập vững chắc với các chương trình đào tạo chất lượng cao, giảng viên giàu kinh nghiệm và cơ sở vật chất hiện đại. Trường duy trì mối quan hệ chặt chẽ với các doanh nghiệp hàng đầu trong nhiều lĩnh vực, tạo điều kiện cho sinh viên có cơ hội thực tập và việc làm hấp dẫn sau khi tốt nghiệp. Các chương trình thực tập được thiết kế để giúp sinh viên tích lũy kinh nghiệm thực tiễn, nâng cao kỹ năng và chuẩn bị sẵn sàng cho môi trường làm việc chuyên nghiệp.

HỌC BỔNG 2024 TỪ TRƯỜNG

Đại học Monash cung cấp nhiều chương trình học bổng hấp dẫn cho sinh viên quốc tế, dựa trên thành tích học tập, hoàn cảnh tài chính của sinh viên. Các chương trình học bổng này nhằm hỗ trợ tài chính cho sinh viên quốc tế, giúp họ có thể an tâm theo đuổi ước mơ học tập tại trường.

 • Học bổng 100% – Monash International Leadership Scholarship
 • Học bổng $50,000 – Monash University International Merit Scholarship
 • Học bổng $33,000 – Monash Graduate Scholarship
 • Học bổng $4,000 – Monash International Leadership Scholarship

ĐẠI HỌC RMIT – RMIT UNIVERSITY

Là trường đại học danh tiếng tại Úc với bề dày lịch sử hơn 150 năm được xếp thứ 140 trên toàn cầu (và thứ 11 ở Úc) trong Bảng xếp hạng Đại học Thế giới QS 2024 chuyên đào tạo các ngành kỹ thuật, thiết kế, kinh doanh, nghệ thuật và truyền thông ..vv.. Với hơn 90,000 sinh viên đến từ hơn 120 quốc gia trên toàn thế giới, RMIT tạo dựng một môi trường học tập đa dạng và sôi động, nơi sinh viên có cơ hội giao lưu, học hỏi từ những nền văn hóa khác nhau.

Trường nổi tiếng với phương pháp giảng dạy thực tiễn, kết hợp chặt chẽ giữa lý thuyết và thực hành, trường còn có nhiều chương trình hợp tác với các doanh nghiệp hàng đầu, tạo điều kiện cho sinh viên có cơ hội thực tập và làm việc ngay trong khi học tập.

HỌC BỔNG 2024 TỪ TRƯỜNG

Đại học RMIT cung cấp nhiều loại học bổng cho sinh viên quốc tế, bao gồm học bổng đại học, học bổng sau đại học và học bổng nghiên cứu. Những chương trình này được trao dựa trên thành tích học tập, nhu cầu tài chính và tiềm năng lãnh đạo của từng sinh viên.

 • Học bổng 20% – Academic Merit Scholarship
 • Học bổng 25% – COBL Academic Merit Scholarships for Vietnam
 • Học bổng 10% – RMIT Vietnam Alumni Postgraduate Scholarship

ĐẠI HỌC DEAKIN – DEAKIN UNIVERSITY

Đại học Deakin là một trường đại học công lập tọa lạc tại Melbourne và được thành lập năm 1974 xếp hạng Top 1% trường đại học hành đầu Thế giới theo QS World University Rankings 2024. Hiện có hơn 60.000 sinh viên, trong đó có hơn 18.000 sinh viên quốc tế đến từ hơn 120 quốc gia trên toàn thế giới. Các chương trình đào tạo tại trường đại học Deakin được thiết kế theo tiêu chuẩn quốc tế, kết hợp nhuần nhuyễn giữa lý thuyết và thực tiễn, trang bị cho sinh viên kiến thức chuyên môn vững chắc và kỹ năng thực tiễn cần thiết để thành công trong sự nghiệp tương lai.

Bên cạnh việc tập trung vào chất lượng đào tạo, Đại học Deakin còn rất quan tâm đến việc hỗ trợ sinh viên trong học tập và cuộc sống. Trường có nhiều dịch vụ hỗ trợ sinh viên như tư vấn học tập, dịch vụ y tế, dịch vụ nhà ở, dịch vụ việc làm,…

HỌC BỔNG 2024 TỪ TRƯỜNG

 • Học bổng 50% – Deakin Vice-Chancellor’s International Scholarship
 • Học bổng 25% – Deakin International Scholarship
 • Học bổng 20% – Deakin STEM Scholarship
 • Học bổng 20% – Vietnam Scholarship

ĐẠI HỌC LA TROBE – LA TROBE UNIVERSITY

Với chất lượng đào tạo xuất sắc Đại học La Trobe được xếp hạng trong top 1% trường đại học hàng đầu thế giới theo Times Higher Education World University Rankings 2023. Trường có nhiều chương trình đào tạo đa dạng khi kết hợp phương pháp giảng dạy thực tiễn chặt chẽ giữa lý thuyết và thực hành, giúp sinh viên có được kiến thức và kỹ năng cần thiết để thành công trong sự nghiệp.

Bên cạnh đó, trường còn có nhiều chương trình đào tạo liên kết với các trường đại học danh tiếng khác trên thế giới, tạo điều kiện cho sinh viên có cơ hội trải nghiệm môi trường học tập quốc tế.

HỌC BỔNG 2024 TỪ TRƯỜNG

Hơn 4 triệu USD được cung cấp mỗi năm để hỗ trợ những sinh viên gặp khó khăn về tài chính, trường cung cấp hơn 100 cơ hội khác nhau với nhiều loại học bổng và trợ cấp phù hợp với sinh viên có hoàn cảnh và nhu cầu khác nhau.

ĐẠI HỌC SWINBURNE – SWINBURNE UNIVERSITY OF TECHNOLOGY

Là trường đại học đẳng cấp thế giới tạo ra những tác động kinh tế và xã hội thông qua khoa học, công nghệ và đổi mới. Thành lập vào năm 1908 và được xếp hạng trong Top 1% trường đại học hàng đầu thế giới theo QS World University Rankings 2024. Đại học Swinburne cung cấp chương trình giáo dục đại học, cao đẳng, chương trình chuyển tiếp và dạy nghề. Trường cung cấp các khóa học thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau và mối quan hệ chặt chẽ của trường với doanh nghiệp trong ngành nhằm mang đến cho sinh viên cơ hội có được những trải nghiệm làm việc có giá trị trong quá trình học tập.

HỌC BỔNG 2024 TỪ TRƯỜNG

Đại học Swinburne đánh giá cao sự đóng góp tích cực của sinh viên quốc tế khi học tập tại trường, xây dựng cộng đồng sinh viên đa văn hoá. Với học bổng quốc tế, bạn có thể tập trung cho việc học tập tại đây và tận hưởng cuộc sống mà Melbourne mang lại.

ĐẠI HỌC VICTORIA – VICTORIA UNIVERSITY

Trường được xếp hạng trong Top 2% các trường đại học hàng đầu thế giới (Times Higher Education 2023) với kinh nghiệm trong lĩnh vực giáo dục hơn 100 năm qua. Ngoài ra, Đại học Vitoria là một trong sáu trường đại học duy nhất ở Úc cung cấp các khóa học về cả TAFE kết hợp với chương trình đại học, các chứng chỉ đến bằng cấp các khóa học sau đại học.

HỌC BỔNG 2024 TỪ TRƯỜNG

Hằng năm trường đều có những khoản trợ cấp học bổng nhằm hỗ trợ tài chính cho sinh viên trong quá trình học tập. 

 • Học bổng 30% – Merit-based scholarship
 • Học bổng 10% – Áp dụng cho các khoá học Diploma, Undergraduate or Postgraduate khi học tại trường

Để có thể hiểu rõ hơn về các suất học bổng cũng như các chương trình đào tạo tại các trường Đại học Bang Victoria, các bạn có thể để lại thông tin tại phần chatbox hoặc liên hệ theo số hotline 0909809115 để được tư vấn thêm nhé!

Các bài viết liên quan: