Đại học La Trobe: Chương trình Industry Placement tạo cơ hội việc làm rộng mở cho sinh viên sau tốt nghiệp – Du học SET

Được viết bởi Set Education. Đăng ngày 16/11/2022. Đăng trong Du học Úc. Lượt xem : 933

Hãy cùng SET bỏ túi một chương trình thực tập vô cùng hữu ích giúp “đánh bóng” hồ sơ dành cho các bạn khi du học Úc, và cụ thể hơn là tại Đại học La Trobe – nằm trong Top 1% trường đại học xuất sắc toàn cầu (*) nhé!

Industry Placement là gì?

Industry Placement là khóa thực tập diễn ra trong thời gian các bạn sinh viên đi du học như một phần của chương trình học tập, giúp các bạn vận dụng ngay những kiến thức, lý thuyết tích lũy được trên giảng đường vào thực tế và bỏ túi nhiều kinh nghiệm hữu ích dưới sự hướng dẫn của chuyên gia trong ngành. Các khóa thực tập tại Đại học La Trobe thường sẽ kéo dài từ 100 – 400 giờ trở lên dựa trên định hướng nghề nghiệp của mỗi bạn sinh viên.

InustryPlacement SET Ảnh1

Những lợi thế khi tham gia Industry Placement

Định hướng lộ trình sự nghiệp rõ ràng

Ông bà ta có câu: “Trăm nghe không bằng một thấy”. Khoảng thời gian đi làm sẽ mang lại cho bạn rất nhiều những kinh nghiệm thực tế về ngành đã chọn, về môi trường cũng như tính chất công việc, cung cấp cho bạn một cái nhìn bao quát, rõ ràng hơn về lĩnh vực bạn muốn theo đuổi. Từ đó, bạn có thể đánh giá mức độ tương thích giữa thế mạnh của bạn và những yêu cầu, đặc điểm của ngành để đưa ra quyết định phù hợp nhất.  Học bổng 2023 tại Đại học La Trobe

InustryPlacement SET Ảnh1 5

 

Phát triển bản thân một cách toàn diện

Là một thực tập sinh tham gia chương trình Industry Placement, bạn sẽ có cơ hội được hướng dẫn, cố vấn và hỗ trợ tận tình với các chuyên gia trong lĩnh vực chuyên môn của bạn. Bằng việc trao đổi thông tin và kết nối với mọi người, bạn sẽ có thể dần cải thiện khả năng giao tiếp của bản thân, phát triển tư duy phản biện và tư duy logic khi tiếp cận các vấn đề một cách đa chiều hơn. Không chỉ vậy, việc lắng nghe và tích lũy kiến thức từ các anh chị có thâm niên trong ngành sẽ là một lợi thế giúp bạn mở ra nhiều thách thức và cơ hội cho lộ trình sự nghiệp sắp tới.

Nổi bật hơn trong mắt các nhà tuyển dụng

Sau khi kết thúc chương trình Industry Placement, nếu bạn được đánh giá tích cực trong thái độ, năng suất làm việc hay chất lượng sản phẩm, bạn có thể được xem xét và nhận ngay thư mời vào vị trí chính thức tại công ty bạn thực tập, đảm bảo có việc làm sau khi tốt nghiệp. 

Không chỉ vậy, các bạn sinh viên sẽ không cần lo lắng bị choáng ngợp hay hồ sơ thiếu kinh nghiệm khi bước vào bất kỳ một môi trường làm việc nào trên thế giới. Với tấm bằng được công nhận rộng rãi trên thế giới của trường Đại học La Trobe cùng với thời gian thực tập với các vị trí liên quan, bạn hoàn toàn có thể “đánh bật” hồ sơ của mình và dễ dàng thuyết phục ngay cả những nhà tuyển dụng khó tính nhất.

InustryPlacement SET Ảnh1 1

Tham gia chương trình Industry Placement tại La Trobe như thế nào?

Có hai chương trình thực tập Industry Placement hiện đang được áp dụng tại Đại học La Trobe, bạn có thể dựa trên định hướng nghề nghiệp của riêng mình để đưa ra sự lựa chọn phù hợp.

InustryPlacement SET Ảnh1 3

Chương trình Industry Placement Minor

Chương trình Industry Placement Minor được thiết kế nhằm giúp các bạn sinh viên mở ra nhiều lựa chọn linh hoạt, được khám phá và thử sức ở đa dạng cơ hội nghề nghiệp từ các chuyên ngành khác nhau. Các bạn có thể chọn lựa đi làm ở một vị trí cụ thể trong một lĩnh vực xuyên suốt kỳ thực tập, hoặc thậm chí tham gia đồng thời nhiều vị trí công việc khác nhau, chẳng hạn như thực tập ở cả hai ngành Marketing và Tài chính.

Khi tham gia chương trình Industry Placement Minor, các bạn sinh viên có thể ứng tuyển và tham gia thực tập từ 1-4 vị trí công việc khác nhau với tổng thời gian lên đến 400 giờ.

Các môn học Industry Placement

Kỳ thực tập Industry Placement sẽ được tích hợp trong chương trình học tập của bạn với tổng thời gian làm việc là 100 giờ trong một môi trường làm việc hoàn toàn chuyên nghiệp. Dưới sự đánh giá và dẫn dắt của đội ngũ trường La Trobe cũng như các chuyên gia trong ngành bạn ứng tuyển sẽ giúp bạn phát triển không chỉ kiến thức chuyên môn mà đồng thời các kỹ năng mềm, giúp bạn tạo lợi thế cạnh tranh trên thị trường việc làm sau tốt nghiệp.

Bên cạnh chương trình Industry Placement, các bạn cũng sẽ được tiếp cận với nhiều chương trình đặc biệt khác chỉ dành riêng cho sinh viên đại học La Trobe.

Chương trình Mentoring với các chuyên gia trong ngành

Với mục tiêu kết nối các bạn sinh viên với những chuyên gia trong ngành bạn đang theo học, chương trình Mentoring được thiết kế bởi đội ngũ trường Đại học La Trobe sẽ giúp các bạn mở rộng mạng lưới quan hệ với các anh chị giàu kinh nghiệm, học hỏi kinh nghiệm làm việc thực tiễn từ những người đi trước và đồng thời, xây dựng một lộ trình nghề nghiệp cho riêng mình.

InustryPlacement SET Ảnh1 4

Cụ thể, các anh chị cố vấn sẽ:

  • Cung cấp nhiều kiến thức và kinh nghiệm hữu ích có 1-0-2 về ngành học, kỹ năng chuyên môn, thị trường việc làm.
  • Đồng hành, hướng dẫn và hỗ trợ các bạn tìm ra định hướng cũng như thế mạnh của bản thân trong giai đoạn đầu của sự nghiệp; và cùng bạn xây dựng một lộ trình phát triển hoàn toàn “cá nhân hóa”.

Với mạng lưới hơn 230,000 cựu sinh viên La Trobe đang làm việc trong đa dạng lĩnh vực và vị trí khác nhau, các bạn sinh viên hoàn toàn có thể chủ động tiếp cận với những công ty, tập đoàn mình mơ ước và nhận được nhiều sự cố vấn từ các đàn anh, đàn chị đi trước. 

InustryPlacement SET Ảnh2

Mạng lưới kết nối với các doanh nghiệp, tập đoàn lớn từ Đại học La Trobe có thể kể đến như các ông lớn ngành kiểm toán Big4 (Deloitte, PwC), các quỹ đầu tư tài chính hàng đầu (Ngân hàng Bendigo, Ngân hàng Melbourne…), các công ty mỹ phẩm (Aesop), thực phẩm và giải khát (Nestle) hay trung tâm nghệ thuật lớn bậc nhất tại Úc (Phòng trưng bày Quốc gia Victoria), và nhiều ngành nghề khác.

(*) Times Higher Education (THE), 2021
Nguồn bài gốc tại đây

Để tìm hiểu thêm thông tin chi tiết về chương trình học, học bổng, yêu cầu đầu vào Đại học La Trobe cũng như xét duyệt hồ sơ của riêng bạn trực tiếp với đại diện trường, đừng ngần ngại liên lạc với SET ngay phần chatbox hoặc liên hệ theo số hotline 0909 809 115 nhé!    Đồng ý chia sẻ thông tin cho Du Học SET, các trường và đối tác để nhận thông tin liên quan đến du học.
    Tôi đồng ý các điều khoản và chính sách bảo mật thông tin của Du Học SET.