QUT Cho ra mắt Motorsport Car được thực hiện bởi sinh viên

Được viết bởi Nguyễn Hoài Linh. Đăng ngày 15/01/2024. Đăng trong Tin tức. Lượt xem : 577

Sinh viên trường đại học QUT đã làm rạng danh câu lạc bộ QUT Motorsport qua lần thành công cho ra mắt xe điện (QEV-4) và xe không người lái (QEV-3D) tại cuộc thi Formula SAE-A tại Melbourne.

Câu chuyện về thành công bất ngờ của sinh viên thuộc QUT Motorsport

Formula SAE-A là cuộc thi thường niên được tổ chức tại Úc (do SAE International tổ chức), cuộc thi tổ chức nhằm mang đến nhiều cơ hội cũng như thách thức các đội sinh viên thiết kế ra thành phẩm xe đua cỡ nhỏ theo dạng Formula. Dự án kỹ thuật, công nghệ này sẽ được chấm điểm trong và ngoài đường đua.

Đến với cuộc thi năm 2023, QUT Motorsport có khoảng 50 sinh viên tham gia và có đến 37 sinh viên được đi tiếp vòng quốc gia tại Melbourne vào ngày 14 đến 17 tháng 12 được diễn ra ở Đường đua Calder Park.

Sự kiện này đánh dấu một cột mốc quan trọng đối với QUT Motorsport, vì đây là lần đầu tiên đội có một chiếc xe điện (QEV-4) được đưa vào đường đua để tranh tài trong các sự kiện năng động của FSAE-A.

QEV-4, tự hào có một số công nghệ và thông số kỹ thuật tiên tiến nhất mà QUT Motorsport từng sản xuất trong lịch sử nghiên cứu của mình. Đây là thành quả lao động đầy trong ba năm, với các thiết kế ban đầu được thực hiện vào năm 2021, khung gầm được sản xuất vào năm 2022 và các bộ phận được sản xuất và lắp ráp trên xe vào năm 2023. Đây có thể xem là một dự án thực hành dành cho sinh viên, với phần lớn công việc thiết kế và xây dựng được thực hiện trong khuôn viên trường QUT.

Đôi nét về QUT Motorsport

QUT Motorsport là câu lạc bộ chuyên nghiên cứu và sản xuất xe đua chuyên biệt cho Formula SAE. Câu lạc bộ tham gia chủ yếu là sinh viên kỹ thuật, nhưng vẫn có sinh viên theo học nhiều ngành khác như kinh doanh, thiết kế, khoa học, công nghệ thông tin, tâm lý học và nhiều hơn nữa.

Khi đến với QUT Motorsport, các sinh viên sẽ được cung cấp cơ hội thực tập kéo dài bốn tuần, thời gian sẽ được diễn vào đầu mỗi năm từ tháng 1 đến tháng 2. Về cơ bản, câu lạc bộ đặt ra mục tiêu sẽ trở thành một công ty kỹ thuật toàn thời gian, theo đó sẽ phân bổ các dự án tiềm năng cho các thành viên trong câu lạc bộ nhằm  tạo điều kiện cho sự hợp tác liên quan về vận hành cho các dự án. Đây là giai đoạn hoàn thành phần lớn công việc thiết kế phương tiện của mình, vì vậy đây là thời điểm tuyệt vời để những sinh viên quan tâm tham gia và nhận được số giờ Work Integrated Learning (WIL) được tính vào bằng cấp của họ. Câu lạc bộ được xem là một sân chơi bổ ích và tuyệt vời dành riêng cho các bạn sinh viên trường Đại học QUT, ngoài ra, sinh viên cũng sẽ được được tính vào số giờ thực hành (Work Integrated Learning – WIL) trong suốt thời gian theo học, điều này sẽ giúp các bạn sinh viên có thêm một điểm cộng lớn trong mắt các nhà tuyển dụng vì kỹ năng thực tiễn của các bạn.

Có thể thấy rằng, việc tham gia QUT Motorsport còn mang thêm nhiều triển vọng việc làm lớn cho sinh viên sau tốt nghiệp ngay khi còn đang học tập tại trường. Mở rộng thêm nhiều networking trong ngành và cơ hội bắt tay vào nhiều dự án với các đối tác trong lĩnh vực mà mình quan tâm.

Đại học QUT quả thật luôn là  “điểm đến” lý tưởng cho các bạn quan tâm khối ngành công nghệ, kỹ thuật với mong muốn chinh phục nhiều ước mơ, hoài bão cho hành trình học tập, sự nghiệp trong tương lai.

Không thể không nhắc đến trường đại học QUT

 

Đại học QUT (Đại học Công nghệ Queensland) có thể xem là một trường đại học nghiên cứu công nghệ hàng đầu tại Úc.

QUT là một ngôi trường đa văn hoá với hơn 53,000 sinh viên (hơn 8,000 sinh viên quốc tế đến tư 120 nước trên thế giới). Bên cạnh sự cởi mở, chương trình giảng dạy tại QUT cũng được đánh giá cao với chất lượng đội ngũ giảng viên được công nhận cũng như đa dạng về khoá học từ bậc Cử nhân đến Tiến sĩ ở nhiều chuyên ngành khác nhau.

Không chỉ có danh tiếng trong nước và khu vực, QUT còn nhận được sự đánh giá cao của quốc tế qua những thành tích trường đạt được trong những bảng xếp hạng của nền giáo dục toàn cầu như:

 • Đứng thứ 189 trên bảng xếp hạng QS Rankings 2024
 • Đứng thứ 199 trên bảng xếp hạng THE Rankings 2024
 • Có 128 người thắng cuộc trong giải The Australian Awards for University Teaching (AAUT) từ năm 2000
 • Đứng thứ 111-120 trên bảng xếp hạng QS Employability Ranking 2024
 • Đứng thứ 3 Top Business School tại Úc (AFR BOSS rankings 2024)
 • QUT có 5 ngành lọt bảng xếp hạng QS World University Rankings by Subject 2024
  > Communication and Media Studies: hạng 19 (hạng 1 tại Úc)
  > Nursing: hạng 30
  > Engineering (Mineral and Mining): hạng 42
  > Art and Design: hạng 51-100
  > Education and Training: hạng 72

Để tìm hiểu thêm về thông tin mới nhất từ trường Đại học Công nghệ Queensland (QUT) cũng như các lợi thế hấp dẫn khi trở thành tân sinh viên của trường. Inbox DU HỌC SET hoặc liên hệ hotline 0909 809 115 để được tư vấn và hỗ trợ thông tin sớm nhất nhé!

Các bài viết liên quan: