Chính phủ Úc công bố giải pháp mới để bảo vệ quyền lợi của sinh viên quốc tế

Được viết bởi Cindy Trương. Đăng ngày 08/12/2023. Đăng trong Điểm tin, Tin tức. Lượt xem : 578

Chính phủ đã đưa ra những biện pháp mới với mục tiêu là nâng cao chính sách bảo vệ cho sinh viên quốc tế, đặc biệt là những bạn đến học tập tại Úc. Chính sách này không chỉ hướng đến việc đảm bảo an toàn về mặt sức khoẻ, văn hoá & xã hội và an ninh cho sinh viên, mà còn nhấn mạnh vào việc tạo ra môi trường học tập tích cực, giúp họ nhanh chóng thích nghi với môi trường mới và giải quyết mọi khó khăn có thể phát sinh trong quá trình học tập. Từ đó đảm bảo sinh viên nhận được trải nghiệm tốt nhất khi học tập, giúp cho Úc trở thành điểm đến lựa chọn hàng đầu cho cộng đồng sinh viên toàn cầu.

CÁC BIỆN PHÁP MỚI BAO GỒM NHỮNG GÌ?

  • Các khoản phí liên quan đến việc chuyển trường giữa các đơn vị cung cấp giáo dục & đào tạo ở Úc không còn được chấp nhận. Quy định mới này sẽ đảm bảo rằng sinh viên có quyết định chuyển trường dựa trên các yếu tố khách quan và chính xác như chất lượng giáo dục, cơ sở vật chất, dịch vụ hỗ trợ và học phí…vv…
  • Chính phủ Úc đã thành lập Đơn vị bảo đảm chất lượng cho các chương trình VET (Giáo dục nghề nghiệp và Kỹ thuật) mới trực thuộc Cơ quan quản lý chất lượng kỹ năng Úc (ASQA) nhằm đảm bảo sinh viên nhận được cung cấp chương trình giáo dục và đào tạo chất lượng cao nhất.
  • Các trường học ở Úc sẽ được cấp quyền truy cập vào cơ sở dữ liệu của các đơn vị giáo dục để đảm bảo chất lượng của giáo dục quốc tế tại Úc. Điều này sẽ giúp các trường đánh giá chất lượng dịch vụ từ những đơn vị giáo dục, đảm bảo việc tuyển sinh có chọn lọc, học sinh có kết quả học tập tốt và hoàn thành chương trình học trong trường.
  • Giám sát chặt chẽ hơn tỷ lệ đi học của sinh viên quốc tế và có thể áp dụng các biện pháp xử lý nếu vi phạm quy định về đi học. Sinh viên vắng mặt phải có lý do chính đáng hoặc giấy báo bệnh từ bệnh viện.

Nếu bạn đang gặp khó khăn trong quá trình học tập của mình, có thể liên hệ đến hệ thống các văn phòng của Du học SET tại Úc để hỗ trợ kịp thời các nhu cầu về chuyển đổi, gia hạn Visa, chuyển ngành học, trường học, Visa việc làm 485..vv.. bạn nhé. Ngoài ra, SET còn thường xuyên tổ chức các hoạt động như ôn thi, Tết Trung Thu, Giáng Sinh cho cộng đồng du học sinh Việt Nam để cùng giao lưu, giúp các bạn nhanh chóng hoà nhập với môi trường học tập ở Úc.    Đồng ý chia sẻ thông tin cho Du Học SET, các trường và đối tác để nhận thông tin liên quan đến du học.
    Tôi đồng ý các điều khoản và chính sách bảo mật thông tin của Du Học SET.