Đại học Sydney mở rộng danh sách trường THPT tuyển thẳng cho bậc Undergraduate

Được viết bởi Cindy Trương. Đăng ngày 21/11/2023. Đăng trong Du học Úc. Lượt xem : 975

Đại học Sydney là trường đại học công lập lâu đời và là thành viên của nhóm tám trường đại học hàng đầu ở Úc – Go8. Toạ lạc tại Sydney, bang New South Wales – thành phố lớn nhất được đánh giá là một trong những nơi đáng để sinh sống và học tập của Úc, Đại học Sydney là nơi ươm mầm cho các thế hệ học sinh mong muốn được học tập và trở thành sinh viên của trường.

Nhằm tạo thêm điều kiện cho nhiều học sinh chưa có cơ hội tuyển sinh vào trường, Đại học Sydney vừa thông báo mở rộng thêm danh sách trường THPT được tuyển thẳng tại Việt Nam, bên cạnh danh sách các trường chuyên đã được chấp nhận trước đây.

Từ tháng 11/2023, Đại học Sydney mở rộng danh sách này, bổ sung thêm các trường sau:

Hà Nội

 • Trường THPT Chuyên Khoa học Xã hội và Nhân văn (trường vừa được thành lập cuối năm 2019)
 • Trường THPT Phan Đình Phùng
 • THPT Việt Đức

TPHCM

 • Trường THPT Nguyễn Hữu Huân
 • Trường THPT Mạc Đĩnh Chi
 • Trường THPT Hùng Vương (Quận 5)

Học sinh từ những trường THPT này có thể dùng điểm lớp 12 và kết quả bài thi IELTS để ứng tuyển trực tiếp vào hầu hết mọi khóa học Undergraduate của trường. Trường sẽ có hai kỳ nhập học chính vào tháng 2 và tháng 7 hàng năm, các bạn sẽ phải bổ sung bằng tốt nghiệp tạm thười sau đó (vào khoảng tháng 8, tháng 9 tùy trường THPT) để sao lưu ( Đại học Sydney không xét điểm tốt nghiệp THPT).

Yêu cầu đầu vào của trường bạn phải đạt tối thiểu bài thi IELTS 6.5 -7.0 ( không band dưới 6.0) ( tùy vào nghành). Điểm GPA tối thiểu 8.0 – 9.3 trở lên (tùy vào nghành), danh sách trường chuyên được công nhận.

HỌC BỔNG 2024 TỪ TRƯỜNG

 • Học bổng 20% – Syney International Student Award
 • Học bổng $40,000 AUD – Vice-Chancellor’s International Scholarships Scheme

Ngoài ra, các bạn học sinh khi nộp hồ sơ tại trường sẽ được MIỄN PHÍ lệ phí xin trường, để thông tin của bạn ngay tại phần chatbox hoặc liên hệ Hotline: 0909 809 115 để được hướng dẫn chi tiết về thủ tục để được áp dụng bạn nhé!

Các bài viết liên quan:  Đồng ý chia sẻ thông tin cho Du Học SET, các trường và đối tác để nhận thông tin liên quan đến du học.
  Tôi đồng ý các điều khoản và chính sách bảo mật thông tin của Du Học SET.