9 Câu hỏi được quan tâm hàng đầu trong quá trình chuẩn bị du học

Được viết bởi Dante_Phạm. Đăng ngày 06/02/2024. Đăng trong Du học. Lượt xem : 1520

Quá trình chuẩn bị hồ sơ du học của bạn sẽ trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn khi có sự đồng hành của chuyên gia tư vấn du học. Vì vậy việc đặt những câu hỏi đúng trọng tâm cho chuyên gia sẽ giúp họ hiểu rõ hơn về những băn khoăn, thắc mắc cũng như định hướng du học của bạn, từ đó có những sự hướng dẫn phù hợp. Hãy cùng DU HỌC SET tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

1. Tôi nên bắt đầu quá trình nộp đơn khi nào
Đầu tiên, bạn nên đặt những câu hỏi dành cho các tư vấn du học hay đại diện các trường đại học về thời gian nhập học và những giấy tờ cần thiết theo yêu cầu. Cụ thể như: thủ tục hồ sơ nhập học tại các trường, các giấy tờ cần thiết để xin visa du học là gì? Cùng những tài liệu để chứng minh quá trình học tập, tài chính..vv..
Mỗi một trường đại học đều có quá trình xét duyệt hồ sơ và đưa ra thời hạn nộp đơn khác nhau. Khi đã nắm được thời gian nộp hồ sơ, bạn sẽ dễ dàng sắp xếp lịch trình thời gian chuẩn bị một cách thoải mái nhất. Việc chuẩn bị kỹ lưỡng và cẩn thận sẽ giúp hồ sơ của bạn chỉnh chu và tỉ mỉ hơn giúp bạn tự tin không rơi vào trạng thái lo lắng, áp lực khi thời hạn nộp đến gần.

2. Trường học nào là lựa chọn tốt nhất cho khóa học mà tôi quan tâm
Nếu bạn đã có tìm hiểu trước về ngành học và trường học bản thân yêu thích, hãy chia sẻ thông này và thảo luận cùng tư vấn viên. Với sự chuẩn bị của bạn, các tư vấn viên có thể dựa vào đó để đưa ra nhưng lời khuyên hữu ích và chính xác nhất dành cho bạn.

3. Quốc gia này có chính sách định cư cho học sinh viên sau khi tốt nghiệp không?
Nếu bạn mong muốn được ở lại làm việc và định cư tại nước ngoài, việc tìm hiểu trước về chính sách định cư dành cho sinh viên quốc tế sau khi tốt nghiệp là điều rất cần thiết.Thậm chí nguyện vọng này có thể ảnh hưởng đến quyết định chọn địa điểm du học, trường học thậm chí là ngành học của bạn. Bởi tư vấn du học sẽ dựa vào cơ sở trên để đưa ra hướng đi phù hợp với mong muốn của bạn.

4. Để ứng tuyển, tôi cần chuẩn bị những bằng cấp gì?
Mỗi trường đại học và mỗi ngành đều sẽ có yêu cầu đầu vào khác nhau về bằng cấp của ứng viên. Nếu bạn muốn theo một khóa học sử dụng tiếng Anh làm ngôn ngữ chính, vậy thì bạn cần chứng minh khả năng sử dụng thành thạo và lưu loát tiếng Anh.Một số chứng chỉ Tiếng Anh được quốc tế công nhận như IELTS và TOEFL sẽ là ‘’bằng chứng sống’’ cho trình độ ngoại ngữ của bạn và bạn có thể sử dụng trong quá trình nộp đơn cho trường mà bạn muốn theo học.

5. Làm thế nào để tiết kiệm chi phí du học?
Đi du học được xem là quyết định lớn không chỉ của riêng bản thân bạn mà còn là với cả gia đình bạn. Hiện nay, có rất nhiều cách mà bạn có thể thực hiện để giảm thiểu chi phí du học như tìm kiếm học bổng hay hỗ trợ tài chính từ chính phủ, các tổ chức khác hay thậm chí là của chính ngôi trường mà bạn theo học. Hãy tham khảo ý kiến từ tư vấn viên về những chương trình học bổng phù hợp với bản thân và thử sức nhé!

6. Nếu hồ sơ của tôi bị từ chối thì sao?
Đôi khi, đơn xin đi du học của bạn sẽ bị từ chối bởi những lý do khách quan. Những lý do đó có thể khiến bạn cảm thấy chán nản, thậm chí là muốn từ bỏ. Nhưng xin bạn đừng quên khi cánh cửa này khép lại thì một cánh cửa khác sẽ mở ra. Đừng quên bạn luôn có các tư vấn viên đồng hành, họ sẽ đưa ra những lời khuyên chính xác có ích cho bạn trong những tình huống này.

7. Các bước trong quá trình xin visa du học là gì?
Mỗi quốc gia sẽ có những yêu cầu riêng đối với sinh viên nước ngoài. Do chưa từng có kinh nghiệm trước đó, cho nên với quá trình xin Visa có thể khiến bạn cảm thấy lúng túng và áp lực. Nhưng bạn đừng quá lo lắng vì các chuyên gia sẽ hỗ trợ bạn từng bước. Họ có đầy đủ kinh nghiệm và thông tin giúp bạn hiểu rõ về quy trình và nên chuẩn bị những gì để đạt được kết quả tốt nhất.

8. Chỗ ở nên chọn như thế nào?
Đây là câu hỏi bạn thường sẽ đặt sau khi hoàn tất quá trình nộp hồ sơ du học của bản thân. Đồng thời đang trong giai đoạn chuẩn bị ‘’hành trang’’ lên đường học tập và sinh sống ở nước ngoài. Các chuyên gia tư vấn du học sẽ giúp bạn hiểu rõ về những loại hình chỗ ở phổ biến tại quốc gia bạn sắp đến, giúp bạn tìm kiếm và chuẩn bị trước nhờ vào mạng lưới chi nhánh trung tâm du học toàn cầu.

9. Làm sao để tôi có thể hòa nhập với cuộc sống “nơi xứ người” một cách nhanh chóng?
Đây là câu hỏi mà bạn sẽ không nhận được đáp án cụ thể, bởi điều đó hoàn toàn phụ thuộc và tính cách và dự định của bạn. Điều các tư vấn viên có thể là trang bị cho bạn những kỹ năng cần thiết trên chiến hành trình đi du học của bản thân. Bên cạnh đó, các chuyên gia tư vấn cũng sẽ giúp bạn kết nối với cộng động du học sinh đã và đang học tập tại đất nước mà bạn sắp tới để bạn không bị ‘’cô đơn’’ khi đặt chân đến nơi xứ người.

Trên đây chính là các câu hỏi nên đặt cho tư vấn viên trong quá trình chuẩn bị đi du học của mình. Nếu bạn đang có ý định du học và mong muốn có một tư vấn du học đồng hành cùng bạn trên chặng đường này, hãy liên hệ với DU HỌC SET để được nhận tư vấn hoàn toàn miễn phí! Với kinh nghiệm hơn 20 năm trong lĩnh vực tư vấn du học, các tư vấn viên tại DU HỌC SET sẽ cùng bạn thực hiện hóa mục tiêu của mình.

Triển Lãm Du Học Úc 2024 – Cơ hội khám phá học bổng và giải pháp du học tối ưu cho năm 2024!

Du Học Úc Từ Bậc Trung Học Phổ Thông Liệu Có Nên?
Mở Cơ hội – Đón đầu Thay đổi tại Hội thảo Du học và Định cư Úc 2024 cùng SET Education [Sự kiện tại Úc]