Top lý do Úc luôn là lựa chọn hàng đầu của nhiều sinh viên quốc tế

Được viết bởi Cindy Trương. Đăng ngày 07/11/2023. Đăng trong Du học Úc. Lượt xem : 283

Theo khảo sát của Emerging Futures 4 (EMF), ngày càng có nhiều sinh viên quốc tế mong muốn học tập và làm việc tại Úc. Quốc gia này cùng với Canada đều trở thành điểm đến học tập được lựa chọn đầu tiên trong số những người được khảo sát, với kết quả lần lượt là 22% và 19% so với các quốc gia khác như Mỹ và Anh…vv…

Có thêm 2% sinh viên chọn Úc làm điểm đến đầu tiên trong sự lựa chọn của họ so với quốc gia Canada vì các lý do dưới đây:

  • Chất lượng giáo dục cao (62%)
  • Cơ hội việc làm tốt sau khi tốt nghiệp (47%)
  • Đất nước an toàn cho sinh viên quốc tế (45%)
  • Hỗ trợ sinh viên quốc tế (43%)
  • Cộng đồng sinh viên đa dạng từ nhiều quốc gia khác (40%)

Cuộc khảo sát này đã được EMF tiến hành thực hiện lấy ý kiến của hơn 10.000 sinh viên quốc tế có dự định du học trong tương lai, đang trong quá trình chuẩn bị hồ sơ, hiện tại và đã hoàn thành chương trình du học tại Úc.

Bên cạnh đó, theo AIEC – The Australian International Education Conference cho rằng: “Sinh viên quốc tế đến Úc không chỉ nhận được kiến thức từ nền giáo dục tiên tiến mà nó còn giúp nền giáo dục của Úc vươn xa ra thế giới”

Ngoài ra, chính phủ Úc không ngừng thay đổi các chính sách nhầm hỗ trợ và tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên quốc tế theo học tại đây. Cụ thể vừa qua, các trường đại học, cao đẳng ở Úc đã bắt đầu cho phép sinh viên quốc tế theo học các khoá học ngắn hạn dưới sáu tháng và được chuyển từ khoá học này sang khoá học khác.

Và tháng 7 vừa rồi, Úc đã bỏ quy định về thời gian làm việc không giới hạn đối với sinh viên quốc tế – giới hạn họ ở mức 24 giờ một tuần, không quá 48 giờ/2 tuần.

Sau khi có sự thay đổi này, một số sinh viên thấy họ gặp bất lợi trong việc tìm kiếm công việc để trang trải cuộc sống ở Úc, nhưng các bạn có thể không nhận ra rằng: “Mức lương tối thiểu ở Úc hoặc thời gian làm việc sẽ là cơ hội, cho phép sinh viên tập trung vào việc học tập và trải nghiệm ở Úc hơn là việc đi làm và kiếm thêm.

NHỮNG LÝ DO ÚC LÀ ĐIỂM THU HÚT HẤP DẪN CỦA HẦU HẾT SINH VIÊN QUỐC TẾ

Cơ hội việc làm sau đại học và chất lượng giáo dục là một trong những lý do khiến sinh viên quốc tế chọn du học Úc.

BẰNG CẤP CỦA ÚC ĐƯỢC CÔNG NHẬN TOÀN CẦU: Mở ra cơ hội nghề nghiệp trên toàn thế giới, sinh viên tốt nghiệp từ các khóa học ở Úc đều được nhà tuyển dụng Úc trọng dụng và săn đón, phù hợp với ngành học của tương lai và đạt tiêu chuẩn đẳng cấp thế giới.

ĐẠT TIÊU CHUẨN VỀ CHẤT LƯỢNG GIÁO DỤC: Hệ thống giáo dục quốc tế của Úc được chính phủ kiểm soát chất lượng và kiểm định chặt chẽ để bảo vệ quyền lợi và chăm sóc phúc lợi, đảm bảo sinh viên có những trải nghiệm học tập tốt nhất tại đây. Hệ thống này được thiết kế đặc biệt dành cho sinh viên quốc tế.

Mỗi khóa học được cung cấp cho sinh viên quốc tế bởi một đơn vị giáo dục đại học, trường đào tạo nghề, trường cao đẳng Foundation, nhà cung cấp ELICOS hoặc trường học của Úc đều phải đáp ứng các tiêu chuẩn giảng dạy chất lượng nghiêm ngặt của Chính phủ Úc. Tất cả các đơn vị giáo dục ở đây đều phải trải qua quá trình đánh giá chính thức, thường xuyên để đảm bảo luôn đáp ứng các tiêu chuẩn này.

Úc cũng có một bộ luật nhằm đảm bảo quyền lợi của sinh viên quốc tế được bảo vệ, được gọi là Đạo luật Dịch vụ Giáo dục dành cho Sinh viên Nước ngoài 2000 (Đạo luật ESOS) – The Education Services for Overseas Students Act 2000 (ESOS Act).

HỌC TẬP TRONG THẾ GIỚI THỰC: Các khóa học của Úc tập trung vào việc học tập kết hợp với thực hành trong thế giới thực. Khi học tập tại Úc, bạn sẽ có được kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm được các nhà tuyển dụng trên toàn thế giới đánh giá cao.

Khi học tập tại Úc, bạn sẽ được khuyến khích suy nghĩ và học hỏi theo những cách mới. Giáo viên của bạn sẽ khuyến khích bạn xây dựng sự tự tin trong lớp học bằng cách đặt câu hỏi, chia sẻ quan điểm độc đáo của bạn và làm việc với những người khác để thử những cách mới và sáng tạo để giải quyết vấn đề.

HỌC TẬP TÍCH HỢP CÔNG VIỆC (WIL): là nơi bạn học trong bối cảnh công việc và trải nghiệm một dự án hoặc nơi làm việc thực tế. Các nhà tuyển dụng trên toàn thế giới đang tìm kiếm những nhà tư tưởng đổi mới. Các trường tại Úc đã điều chỉnh phong cách dạy và học của họ để giúp đáp ứng nhu cầu của nhà tuyển dụng và ngành. Bất kể bạn học gì, bạn sẽ được khuyến khích sáng tạo và nhìn nhận vấn đề từ nhiều góc độ khác nhau.

Nguồn bài viết: Study International

Du học SET sẽ tiếp tục cập nhật các thông tin về Úc trên các phương tiện truyền thông, để được hỗ trợ các dịch vụ đang có tại SET như tư vấn du học, gia hạn visa, định cư..vv..vui lòng để lại thông tin tại chatbox hoặc liên hệ Hotline: 0909 809 115 để nhận tư vấn cụ thể bạn nhé!

Các bài viết liên quan: