Cập nhật mới: Quy trình xin visa du học Úc

Được viết bởi Cindy Trương. Đăng ngày 27/06/2024. Đăng trong Du học Úc. Lượt xem : 402

Nước Úc với hệ thống giáo dục chất lượng cao, môi trường sống an toàn và cơ hội việc làm đa dạng, luôn là điểm đến mơ ước của nhiều du học sinh quốc tế. Để hiện thực hóa giấc mơ du học Úc, việc chuẩn bị hồ sơ đầy đủ và nắm rõ các thủ tục cần thiết là vô cùng quan trọng. Bài viết này DU HỌC SET sẽ cung cấp thông tin chi tiết về các loại hồ sơ cần thiết và mức tài chính tối thiểu theo chính sách mới nhất từ lãnh sự quán.

THÔNG TIN CHUNG VỀ DU HỌC ÚC

Trước khi bắt đầu tìm hiểu hồ sơ du học Úc, hãy cùng SET tìm hiểu về những thông tin cơ bản quan trọng mà bạn cần biết về hành trình du học tại đất nước này.

 • Hệ thống giáo dục chất lượng cao: Úc tự hào sở hữu hệ thống giáo dục danh tiếng bậc nhất thế giới, với nhiều trường đại học và cao đẳng, trường nghề, trường THPT hàng đầu. Các trường học tại Úc cung cấp đa dạng các khóa học và chương trình đào tạo chất lượng, giúp sinh viên phát triển kiến thức và kỹ năng chuyên môn hiệu quả.
 • Môi trường học tập đa văn hóa: Là quốc gia đa văn hóa, Úc chào đón sinh viên quốc tế đến từ khắp nơi trên thế giới, trải nghiệm môi trường học tập phong phú và mở rộng hiểu biết văn hóa, giúp sinh viên phát triển kỹ năng giao tiếp, khả năng thích nghi và xây dựng mạng lưới quốc tế vững chắc cho tương lai.
 • Cơ hội việc làm hấp dẫn: Sau khi tốt nghiệp, du học sinh có nhiều cơ hội việc làm tại Úc với mức lương hấp dẫn.

Để theo học các chương trình tại Úc, bạn cần đáp ứng các tiêu chí về yêu cầu đầu vào cơ bản như sau:

 • Năng lực học tập: từ 6.0 trở lên (tùy trường)
 • Trình độ tiếng Anh: IELTS 5.0 trở lên (tùy ngành & tùy trường)
 • Học sinh phổ thông có thể đăng ký 20 tuần anh văn nếu không có bằng tiếng Anh

Các kỳ nhập học chính ở Úc:

 • Chương trình Tiếng Anh: nhiều kỳ nhập học tùy thuộc vào trình độ tiếng Anh
 • Phổ thông: Tháng 1, 4, 7, 10
 • Chương trình Dự bị, Cao đẳng: 2, 6, 10
 • Chương trình Đại học, sau Đại học: 2, 7 hoặc 3, 8 (một số trường có kỳ nhập học tháng 4, 9, 10, 11)

Thời lượng từng khoá học:

 • Phổ thông: có thể chuyển tiếp lớp tiếp theo tại Úc nhưng chương trình PTTH phải học cả lớp 11 và 12
 • Dự bị, Cao đẳng: 8 tháng – 18 tháng
 • Đại học các ngành thông thường (3 năm), ngành Kỹ sư (4 năm)
 • Thạc sĩ 1.5 năm – 2 năm

Học phí là một trong những yếu tố quan trọng khi bạn quyết định du học. Tại Úc, mức học phí dao động tùy theo bậc học và loại hình trường:

 • Bậc Phổ thông: Bạn có thể lựa chọn học tại trường công lập với mức học phí từ A$14,000 – 19,000/ năm hoặc trường tư thục với mức học phí từ $22,000 – 35,000/năm.
 • Chương trình cao đẳng nghề: Học phí cho bậc cao đẳng nghề dao động từ A$10,000 – 15,000/ năm.
 • Bậc Đại học: Học phí cho bậc đại học thường rơi vào khoảng A$20,000 – 40,000/ năm.
 • Bậc sau Đại học: Học phí cho bậc sau đại học thường cao hơn, dao động từ A$25,000 – 50,000/ năm

CÁC BƯỚC CHUẨN BỊ HỒ SƠ DU HỌC

Hành trình du học Úc bao gồm 4 bước chính:

Bước 1: Chuẩn bị giấy tờ, thủ tục hồ sơ: Đây là bước đầu tiên và vô cùng quan trọng. Bạn cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết theo yêu cầu của trường và Lãnh sự quán Úc. Bước này thường mất khoảng 1 tuần.

Bước 2: Xin trường: Sau khi hoàn tất hồ sơ, bạn sẽ nộp đơn xin nhập học vào trường đại học hoặc cao đẳng tại Úc. Bước này có thể kéo dài từ 2 đến 4 tuần, tùy thuộc vào trường học, xét giảm tín chỉ, tìm giáo sư (đối với khóa học nghiên cứu).

Bước 3: Đóng tiền: Sau khi được trường chấp nhận, bạn sẽ đóng học phí và các khoản phí khác theo quy định. Bước này thường mất khoảng 1 đến 2 tuần.

Bước 4: Xin visa: Đây là bước cuối cùng, bạn sẽ nộp hồ sơ xin visa du học Úc tại Lãnh sự quán Úc tại Việt Nam. Bước này có thể mất từ 4 đến 12 tuần, tùy thuộc vào ngày nhập học. Lãnh sự cấp tối đa 4 tháng trước ngày nhập học đầu tiên (còn tùy thuộc vào thời gian nộp hồ sơ) và thời gian cao điểm (khoảng Tháng 7, Tháng 12 hàng năm).

Hiện nay do có những thay đổi về chính sách xét duyệt visa từ chính phủ Úc, theo đó thời gian ra visa sẽ lâu hơn dự kiến, quý vị và các bạn hãy liên trung tâm tư vấn du học uy tín như DU HỌC SET để được tư vấn và lên kế hoạch du học phù hợp, chuẩn bị hồ sơ chi tiết để giảm thiểu rủi ro bị từ chối visa và tối ưu trong việc chuẩn bị.

CÁC GIẤY TỜ CẦN THIẾT

Giấy tờ nộp xin thư nhập học:

 • Giấy tờ cá nhân: Hộ chiếu, giấy khai sinh, bộ đơn xin thư nhập học đã ký tên.
 • Giấy tờ phần học: Học bạ nguyên cuốn/ Bảng điểm ĐH,CĐ, bằng tốt nghiệp, bằng Tiếng Anh (IELTS, TOEFL), giấy khen thành tích hoạt động, hợp đồng Lao động/ Chứng nhận việc làm.

Giấy tờ nộp xin visa:

 • Giấy tờ cá nhân: Khai sinh, căn cước công dân, hộ khẩu, kế hoạch học tập.
 • Giấy tờ giám hộ: Thư ba mẹ đồng ý cho làm giám hộ.
 • Giấy tờ tài chính: CMND, cam kết bảo trợ tài chính, chứng minh nguồn thu nhập.

DỰ TRÙ CHI PHÍ CHUẨN BỊ CHO LỘ TRÌNH DU HỌC

Để chuẩn bị cho hành trình du học Úc, bạn cần lên kế hoạch chi tiêu hợp lý. Dưới đây là dự trù chi phí cho lần đầu tiên bạn đặt chân đến đất nước chuột túi:

 • Chi phí bắt buộc: Phí Lãnh sự quán xét hồ sơ AUD $1,600, phí lấy dấu vân tay khi nộp xin visa khoảng VND 500,000 VNĐ , phí khám sức khỏe 2,300,000 VNĐ , vé máy bay (1 chiều): USD $900 , phí tạm ứng dịch thuật VND 1,000,000.
 • Chi phí khác: Học phí Anh văn (nếu có), học phí học kỳ 1 khóa chính, đặt cọc khóa học tiếp theo (nếu có), nhà ở + giám hộ (nếu có), bảo hiểm y tế (toàn bộ thời hạn visa).

(*) Lưu ý: Đây là chi phí tham khảo, liên hệ Du học SET để được tư vấn cụ thể

SINH HOẠT PHÍ

Yêu cầu Lãnh sự Quán: AUD $29,710/năm. Đây chỉ là con số dự trù, quý vị vui lòng liên hệ DU HỌC SET để được tư vấn cụ thể. Thực tế có thể ít hoặc nhiều hơn tùy theo yêu cầu LSQ ở mỗi thành phố bạn lựa chọn để học tập và nhu cầu từng cá nhân.

Bạn muốn biết thêm thông tin về du học Úc? Hãy liên hệ với DU HỌC SET qua hotline: 0909 809 115 hoặc để thông tin ngay tại phần chatbox để được tư vấn miễn phí và nhận những thông tin hữu ích nhất về du học Úc!

Bài viết liên quan

Chính sách du học Úc thay đổi, cơ hội và thách thức.

Úc từ lâu đã là điểm đến du học mơ ước của nhiều sinh viên quốc tế, thu hút bởi nền giáo dục chất lượng cao, môi trường sống an toàn và cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn. Tuy nhiên, chính sách xét tuyển Visa mới của Úc gần đây đã có nhiều thay đổi, gây một số lo ngại cho sinh viên quốc tế.

Bài kiểm tra Casper cho sinh viên du học Úc ngành Tâm lý học và Giáo dục học

Bạn đam mê khối ngành sức khỏe ở bậc học Bachelor hoặc Master với mong muốn trở thành bác sĩ hoặc dược sĩ tại Úc, ngoài việc nắm vững những kiến thức và kỹ năng chuyên môn thì các bạn sinh viên cần trau dồi thêm cho mình những kỹ năng mềm quan trọng. Một trong những cách để các trường danh giá - Top trường Go8 ở Úc đánh giá các kỹ năng này chính là thông qua bài kiểm tra CASPER (Computer-Based Assessment for Sampling Personal Characteristics).

Office Tour Khám phá văn hóa doanh nghiệp trước khi du học Úc

Bạn đang ấp ủ giấc mơ du học Úc nhưng còn nhiều băn khoăn về môi trường làm việc thực tế? Tham gia chương trình OFFICE TOUR – Trải nghiệm văn hóa doanh nghiệp và cơ hội săn học bổng 100% CỰC HẤP DẪN! NHỮNG LỢI ÍCH VÀ CƠ HỘI KHI THAM DỰ OFFICE TOUR!...