Học sinh SET đạt giải thưởng từ cuộc thi Eco Hack được tổ chức bởi trường Đại học Western Sydney
Vừa qua, học sinh của DU HỌC SET rất hân hạnh được đề cử tham gia chương trình Eco Hack được tổ chức bởi trường Đại học Sydney và Venture Makers tổ chức để đóng góp những ý tưởng về ý tưởng về vật liệu xây dựng xanh, hệ thống tạo phân bón hữu cơ.
Kết thúc cuộc thi, rất may mắn học sinh SET đã xuất sắc nhận được giải nhì ở khu vực Sài Gòn và giải ba ở Hà Nội lần lượt là học sinh đến từ trường Wellspring Saigon – TP HCM với giải pháp “BioNanoNet – vận hành bằng máy nano và AI” giúp giảm vi nhựa và khí thải CO2 và trường THPT Edison – Ecopark Hưng Yên với “Hệ thống tạo phân bón hữu cơ từ hộ gia đình”. Giải thưởng cao nhất là một tuần tham quan và học tập tại trường (Sydney, Australia).
Tại đây, học sinh sẽ được thử sức tìm giải pháp phát triển bền vững xoay quanh 12 chủ đề: năng lượng sạch; sử dụng năng lượng hiệu quả; đền bù carbon; giảm khí thải; khôi phục rừng; phương tiện giao thông điện khí hóa; di chuyển chủ động (di chuyển phi cơ giới); chuyển đổi cộng đồng; giảm chế độ ăn động vật; chuỗi cung ứng xanh; tài chính xanh và nền kinh tế tuần hoàn.
Đại diện ban tổ chức cho biết, xu hướng giáo dục hiện đại không đơn thuần là bài học lý thuyết, thay vào đó, tập trung ưu tiên vào học tập qua trải nghiệm. Với phương pháp này, các bạn trẻ có thể thỏa sức thực hành, trải nghiệm và học hỏi, từ đó, tiếp cận những cách tư duy mới. Vì vậy, Trường Đại học Western Sydney và Venture Makers tổ chức cuộc thi nhằm hỗ trợ giải pháp giáo dục sáng tạo, hướng đến sự phát triển toàn diện của học sinh Việt Nam.
(Nguồn VnExpress: https://bit.ly/3Gat8PE)
Đừng bỏ lỡ cơ hội tìm hiểu về du học tại Úc và khám phá các ngành học đầy tiềm năng. Hãy liên hệ DU HỌC SET ngay hôm nay để được hỗ trợ định hướng chọn ngành phù hợp và được cập nhật danh sách các học bổng năm 2024 cực kì hấp dẫn nhé!