Thông tin Visa

Thắc mắc về số giờ du học sinh tại Úc được phép làm việc trong mùa Covid-19

Được viết bởi Set Education. Đăng ngày 29/05/2020. Đăng trong Thông tin Visa. Lượt xem : 1267

English version: FAQ international student's work right during Covid-19 in Australia

Hiện nay do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, chính phủ Úc và các trường cũng đã có những hình thức hỗ trợ du học sinh, một trong số những hỗ trợ đó là liên quan đến việc học online, tăng số giờ làm việc cho một số trường hợp và cho phép học sinh dời ngày học lại. Tuy nhiên nhiều bạn du học sinh vẫn còn nhầm lẫn về trường hợp của mình, dẫn đến việc làm quá số giờ quy định. Du học SET xin được tổng hợp những thắc mắc thường gặp để các bạn hiểu rõ hơn quy định về số giờ bạn có thể làm theo đúng luật:

workrights

(Ảnh từ internet)

1. Nếu em đang học online do dịch Covid-19 thì em có thể làm nhiều hơn 40 giờ / 2 tuần không?

- Không. Nếu bạn đang học online, bạn được xem là đang đi học (khóa học đang "in session"), vì vậy, bạn vẫn chỉ được làm tối đa 40 giờ/ 2 tuần trong thời gian này mà thôi. Ngoại trừ các du học sinh học các khóa research hoặc các bạn thuộc trường hợp được chính phủ đặc cách được phép đi làm nhiều hơn 40 giờ / 2 tuần. 

 

2. Em nghe nói có du học sinh được cho làm hơn 40 giờ / 2 tuần trong mùa dịch ngay cả khi còn trong khóa học, trường hợp nào sẽ được?

- Từ 7/3/2020 - 30/4/2020: du học sinh làm việc trong các siêu thị lớn sẽ được làm hơn 40 giờ/ 2 tuần. Từ 1/5/2020, du học sinh này sẽ chỉ được làm trong phạm vi 40 giờ / 2 tuần như trước.

- Từ18/3/2020, du học sinh làm việc tại các viện dưỡng lão thuộc diện ưu tiên (aged care Approved Providers or Commonwealth-funded aged care service providers with a RACS ID or a NAPS ID) được làm nhiều hơn số giờ quy định. Các trung tâm này cần tuân theo quy định của Bộ Y Tế.

- Từ 23/4/2020, du học sinh làm việc tại các trung tâm thuộc diện ưu tiên (National Disability Insurance Scheme providers) được làm nhiều hơn số giờ quy định.

- Du học sinh học khóa y tá và từ 23/4/2020 sẽ bao gồm luôn du học sinh học khóa liên quan đến chăm sóc sức khỏe sẽ được làm nhiều hơn số giờ quy định nếu công việc liên quan đến hỗ trợ mùa dịch Covid-19. 

- Các du học sinh còn lại vẫn chỉ được làm 40 giờ / 2 tuần trong thời gian khóa học, không có sự thay đổi nào. 

 

3. Vậy du học sinh bình thường khác sẽ được làm bao nhiêu giờ:

- Sẽ tùy theo khóa học mà bạn đăng ký và bạn là đương đơn chính hay là người phụ thuộc:

Khóa mà đương đơn chính đăng ký học Đương đơn chính Người phụ thuộc
Các khóa Anh văn, Highschool, Certificate, Diploma, Advanced Diploma, Bachelor, Graduate Certificate, Graduate Diploma

Khóa học chưa bắt đầu: Không được phép đi làm

Khóa học đã bắt đầu: 40 giờ / 2 tuần

Nghỉ giữa các kỳ hoặc khóa kết thúc: Toàn thời gian

Khóa học của đương đơn chính chưa bắt đầu: Không được phép đi làm

Khóa học của đương đơn chính đã bắt đầu: 40 giờ / 2 tuần

Đương đơn chính nghỉ giữa khóa hoặc khóa kết thúc: Toàn thời gian

 

 Khóa Master by coursework

Khóa học chưa bắt đầu: Không được phép đi làm

Khóa học đã bắt đầu: 40 giờ / 2 tuần

Nghỉ giữa khóa hoặc khóa kết thúc: Toàn thời gian

Khóa học của đương đơn chính chưa bắt đầu: Không được phép đi làm

Khóa học của đương đơn chính đã bắt đầu: Toàn thời gian

Đương đơn chính nghỉ giữa khóa hoặc khóa kết thúc: Toàn thời gian

 

 Khóa Master by research , PHD  

Khóa học chưa bắt đầu: Không được phép đi làm

Khóa học đã bắt đầu: Toàn thời gian

Nghỉ giữa khóa hoặc khóa kết thúc: Toàn thời gian

 

Khóa học của đương đơn chính chưa bắt đầu: Không được phép đi làm

Khóa học của đương đơn chính đã bắt đầu: Toàn thời gian

Đương đơn chính nghỉ giữa khóa hoặc khóa kết thúc: Toàn thời gian

 

 

4. Nếu em đã được trường đồng ý cho dời ngày học (deferment/ leave of absence LOA/ intermission) thì em có được làm toàn thời gian không?

- Trong giai đoạn Covid-19, du học sinh nếu được trường đồng ý cho dời ngày học (deferment/ leave of absence/ intermission) được phép ở Úc và làm toàn thời gian trong thời gian này. Tuy nhiên bạn cần lưu ý:

 • Bạn chỉ nên chính thức dừng việc học khi trường chính thức xác nhận đồng ý đơn xin của bạn nhé, chứ không phải từ thời điểm nộp đơn. Một số bạn du học sinh tự ý nghỉ học khi chỉ vừa mới nộp đơn, đến khi trường từ chối đơn xin của bạn, bạn đã mất một số lượng bài học, bài kiểm tra hoặc bài tập phải nộp, vì thế ảnh hưởng đến kết quả học tập. Việc được làm toàn thời gian sẽ chỉ bắt đầu sau khi trường chính thức xác nhận đồng ý đơn xin của bạn.
 • Lý do khi nộp đơn xin dời ngày học (deferment / LOA / intermission) sẽ được trường lưu lại và thông báo cho di trú. Di trú có thể kiểm tra đột xuất và nếu phát hiện bạn lợi dụng việc dời ngày học (deferment / LOA / intermission) chỉ để cố tình đi làm hoặc không đúng với lý do mà bạn đã đưa ra thì visa của bạn có thể bị hủy.
Đọc tiếp

Đơn giản hóa chương trình visa du học Úc sẽ áp dụng từ 7/2016

Được viết bởi Set Education. Đăng ngày 18/04/2016. Đăng trong Thông tin Visa. Lượt xem : 2506

Những thay đổi đáng kể trong các loại visa du học Úc là kết quả từ Tu chính Luật di trú 2016, theo đó Bộ Di trú và Bảo vệ Biên giới quyết định đơn giản hóa 8 loại visa sinh viên quốc tế khác nhau trước đây, còn 2 loại visa du học mới là Subclass 500 dành cho sinh viên quốc tế, và Subclass 590 dành cho phụ huynh hay người giám hộ.

ssvf

Subclass 570, 571, 572, 573, 574, 575, 576 dành cho sinh viên quốc tế trước đây sẽ không còn nữa.

Gần một năm trước, 16/6/2015, chính phủ Úc công bố bản phúc trình về hướng duyệt xét visa trong tương lai Future directions for streamlined visa processing cùng lúc giới thiệu chương trình đơn giản hóa visa cho sinh viên quốc tế đến Úc SSVF để đẩy mạnh hơn ngành dịch vụ giáo dục của Úc.

Phúc trình trên là kết quả sau một thời gian dài chính phủ Úc tham vấn ý kiến của các bên lên quan, bao gồm phát hành tập tài liệu thảo luận đến các thành viên của Uỷ ban Cố vấn Visa Giáo dục và các đối tác quan trọng lĩnh vực giáo dục quốc tế.

Những thay đổi quan trọng theo SSVF bao gồm:

 • Giảm từ 8 loại visa sinh viên quốc tế xuống còn 2 loại: visa du học và visa giám hộ

 • Đưa ra duy nhất 1 cách xếp loại mức độ nguy hiểm về mặt di trú cho tất cả sinh viên quốc tế: 2 yếu tố được đặt ra là quốc tịch của sinh viên và trường mà sinh viên chọn học 

Giáo dục quốc tế là một trong năm trụ cột của sự tăng trưởng kinh tế Úc. Tổng thu nhập tạo ra bởi tất cả các hoạt động giáo dục quốc tế là $16,3 tỷ đô la trong năm tài khóa 2013-14.

Chính phủ Úc công nhận những đóng góp kinh tế và văn hóa mạnh mẽ của ngành giáo dục quốc tế, và cam kết hỗ trợ sự tăng trưởng của lĩnh vực này bằng cách tạo điều kiện thuận lợi hơn cho quá trình xin visa sinh viên đối với những người thực sự muốn đến Úc du học. 

Nguồn: Di trú và SBS

Để biết thêm chi tiết về chương trình visa du học mới này ảnh hưởng gì đến quyền lợi của du học sinh tại Úc và những lưu ý gì khi bạn đang giữ visa du học tại Úc, hãy tham gia chương trình hội thảo sau để có được thông tin đáng tin cậy nhất từ DU HỌC SET

Thời gian và địa điểm hội thảo: "Kết nối thành công cùng DU HỌC SET"

Poster Set Hoi Thao T32016 AUS Copy

MELBOURNE SYDNEY

Thời gian: Thứ Bảy , 14/5/2016, 3pm - 5:30pm

Địa điểm: Building CAE

253 Flinders Lane, Melbourne VIC 3000

Register Now click here

hoặc nhắn tin đến 0403.518.718 với nội dung "họ tên, SET 14/5"

Thời gian: Thứ Năm, 19/5/2016, 3pm - 5:30pm

Địa điểm: Khách sạn Metro Hotel Marlow Sydney Central

431-439 Pitt Street, Sydney NSW 2000

Register Now click here

hoặc nhắn tin đến 0451.798.081 với nội dung "họ tên, SET 19/5"

Đọc tiếp

Cập Nhật thông tin Visa ở lại làm việc sau tốt nghiệp cho Du học sinh Úc

Được viết bởi Set Education. Đăng ngày 15/01/2014. Đăng trong Thông tin Visa. Lượt xem : 5352

3788010a1337aad5e47b01fc562f6229

 

VISA ÚC 2 – 4 NĂM Ở LẠI LÀM VIỆC SAU TỐT NGHIỆP DÀNH CHO SINH VIÊN DU HỌC ÚC  

 

Luật visa mới áp dụng kể từ ngày 23/03/2013 tạo cơ hội cho du học sinh có được thời gian dài làm việc tại Úc sau khi tốt nghiệp. Điều này tạo cơ hội cho bạn có được kinh nghiệm làm việc ở nước ngoài mà không cần ngành nghề phải có trong danh sách định cư Úc, giúp mở rộng hơn cơ hội việc làm khi trở về quê hương.

Đọc tiếp

Quy Định Về Việc Làm Cho Sinh Viên Tại Úc Sau Khi Tốt Nghiệp 2013…

Được viết bởi Set Education. Đăng ngày 26/12/2012. Đăng trong Thông tin Visa. Lượt xem : 7442

Các quyết định về cơ hội việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp – Điều 4

Thông tin về chính sách Knight Review: www.immi.gov.au/students/knight

Chương trình Post-study Work (PSW) mới này sẽ được giới thiệu vào đầu năm 2013, như là một loại PSW mới của visa Temporary Skilled Graduate (subclass 485). Còn Visa subclass 485 sẽ được đổi tên thành Temporary Graduate visa. Xem thêm thông tin trên website của sở: www.immi.gov.au/skilled/general-skilled-migration/485

Theo hệ thống pháp luật Úc, mọi quy định đều phải được Tổng toàn quyền thông qua. Dưới đây là thông tin giải thích về cách thức mà sở dự định để Post-study Work đi vào hoạt động.

content working

Những câu hỏi thường được đặt ra

Đối tượng nào được xét PSW?

Sinh viên tốt nghiệp tại Úc với văn bằng Bachelor, Master coursework, Master (extended), Master research hoặc PHD (Tiến sĩ).

Quy định này có hiệu lực với người đã nộp đơn xin student visa lần đầu trước khi quy định về GTE (yêu cầu đầu vào tạm thời) được đưa ra không?

PSW mới sẽ chỉ áp dụng cho sinh viên đã nộp đơn cho student visa lần đầu (các loại subclasses 570, 571, 572, 573, 574, 575, 576, 580) sau khi có quy đinh về GTE ngày 05/11/2011.

www.immi.gov.au/students/_pdf/2011-genuine-temporary-entrant.pdf

Có yêu cầu gì đối với ứng viên đã từng có student visa?

Có. Để đủ điều kiện cho chương trình mới, sinh viên tốt nghiệp phải hoàn tất việc học ở Úc trong thời gian visa còn hiệu lực. Visa đủ điều kiện là subclass 572, 573 hoặc 574

Sinh viên theo học chương trình anh văn tăng cường (ELICOS), Phổ thông và sinh viên được AusAID hoặc Bộ quốc phòng tài trợ sẽ không đủ điều kiện được xét nếu họ không hoàn tất văn bằng theo như yêu cầu khi đang có student visa.

Những ứng viên đang tham gia khóa học có visa các loại khác như Temporary Work (Skilled) (subclass 457) sẽ không đủ điều kiện được xét duyệt.

Khi nào quy định mới về PSW sẽ bắt đầu?

Có thể là đầu năm 2013.

Yêu cầu dành cho đối tượng xin xét loại visa này là gì?

Để hội đủ điều kiện cho quy định mới này, người xin visa chính cần phải:

-      ở tại Úc

-      dưới 50 tuổi

-      đã hoàn thành văn bằng trong vòng 6 tháng nộp xin visa

Ngoài ra sinh viên đã tốt nghiệp cũng phải đáp ứng được yêu cầu về học tập của Úc: theo học các khóa dành cho sinh viên quốc tế được giảng dạy bằng tiếng Anh tại các học viện của khối Commonwealth (CRICOS) trong khoảng thời gian ít nhất hai năm học (92 tuần) và phải hoàn tất trong vòng tối đa là 16 tháng, cũng như chứng minh về trình độ tiếng Anh, sức khỏe, bảo hiểm.

www.immi.gov.au/students/knight/_pdf/temp-graduate-485-visa.pdf

Để được xét duyệt theo quy định mới, chương trình học nào sẽ được xem xét để đáp ứng yêu cầu về việc học của Úc?

Sinh viên tốt nghiệp phải có văn bằng đủ điều kiện. Chiếu theo quy định mới này và Hệ thông Bằng cấp của Úc (AQF), chỉ có những sinh viên đang ở level 7 hoặc cao hơn (bằng bachelor hoặc sau đại học) trong AQF mới được xem xét đáp ứng yêu cầu học tập của Úc.

www.aqf.edu.au

Điều này có nghĩa là các khóa học văn bằng đi kèm với Graduate Certificate hay Graduate Diploma có thể đủ điều kiện nếu tổng thời gian học đủ theo yêu cầu. Ví dụ như sinh viên hoàn tất Diploma ngành Giáo dục học lên Master cùng ngành này và hoàn tất chương trình Master sẽ đủ điều kiện xét theo quy định mới.

Lưu ý: SInh viên chỉ có Graduate Certificate hay Graduate Diploma sẽ không đủ điều kiện tham gia, phải là bằng Bachelor, Master hoặc Tiến sĩ

Có bất kỳ giới hạn nào địa điểm học tập không?

Để xin xét theo quy định mới, tất cả các khóa học phải diễn ra ở Úc tại những trường đại học/ học viện đủ điều kiện có chương trình được công nhận chính thức.

Ứng viên có thể kết hợp bằng cấp lại để đủ điều kiện xét theo quy định mới không?

Có thể kết hợp bất kỳ văn bằng Bachelor, Master và/ hoặc bằng Tiến sĩ để đủ điều kiện.

Trình độ Anh văn được yêu cầu như thế nào?

Trình độ Tiếng Anh sẽ là Competent English nghĩa là tổi thiểu 6.0 cho mỗi band điểm IELTS hoặc điểm số tương đương ở một kỳ thi khác được Bộ di trú và quốc tịch Úc chỉ định dùng cho loại visa này. Kỳ thi tiếng Anh phải diễn ra trong vòng 3 năm khi nộp xin visa.

Nếu nộp đơn cho visa subclass 485, chỉ có chứng chỉ IELTS và Occupational English Test (OET) được chấp nhận. Hiện tại các kỳ thi Tiếng Anh khác ngoài IELTS và OET chỉ được chấp nhận trong chương trình student visa. Sở sẽ đánh giá việc thực hiện các kỳ thi Tiếng Anh thay thế trong chương trình student visa trước khi quyết định chấp nhận rộng rãi cho các chương trình visa khác.

Ứng viên bắt buộc phải có Competent English nếu là công dân của Anh, Canada, New Zealand, Mỹ hoặc cộng hòa Ai len hoặc có passport còn hiệu lực của những quốc gia này.

Ứng viên có cần chọn một ngành trong danh sách nghề (SOL) khi nộp đơn chương trình visa mới không?

Không. Ứng viên đủ điều kiện không cần chọn ngành hoặc đánh giá kỹ năng.

Visa subclass 485 sẽ có thời hạn bao lâu theo quy định mới PSW?

Sinh viên tốt nghiệp với văn bằng Bachelor, Master coursework hoặc Master (extended) ở Úc sẽ đủ điều kiện để nộp visa PSW 2 năm, với bằng Master research là 3 năm và 4 năm cho bằng Tiến sĩ.

Visa Temporary Skilled Graduate (subclass 485) có còn được lưu hành không?

Quy định về subclass 485 hiện hành sẽ duy trì cho sinh viên tổ nghiệp đủ điều kiện thông qua loại Graduate Work. Loại visa của subclass 485 này cho phép ở lại Úc thêm 18 tháng khi sinh viên hội đủ những điều kiện sau:

-      Vừa mới hoàn tất chương trình học ít nhất là 2 năm tại Úc

-      Đánh giá kỹ năng cho các ngành trong SOL có hiệu lực tại thời điểm xin visa

-      Đáp ứng yêu cầu về Tiếng Anh

-      Dưới 50 tuổi

Thay đổi này có ảnh hưởng đến những ai đang có visa sinh viên hiện hành không?

Từ đầu năm 2013, sinh viên đang học tại Úc có thể nộp xin subclass 485 loại PSW mới hoặc Graduate Work đều được, tùy vào hoàn cảnh mỗi người.

Quy định PSW mới có dành cho đối tượng đang hoặc đã từng có visa Temporary Skilled Graduate (subclass 485)?

Không. Sinh viên chỉ có thể xin visa subclass 485 một lần

Có quy định nào tương tự cho sinh viên không đang học một văn bằng?

Những quy định mới này chỉ dành cho sinh viên có bằng cấp đủ yêu cầu. quy định hiện hành cho sinh viên đang có visa sinh viên vào 08/02/2010 sẽ tiếp tục áp dụng song song với cam kết của chính phủ về những quy định chuyển đổi hiện ahnhf cho đến cuối năm 2012.

Có bất kỳ hạn chế nào về công việc với visa subclass 485?

Không. Người có visa subclass 485 có thể làm việc trong bất kỳ lĩnh vực nào.

Những đối tượng đi cùng có được làm việc theo visa subclass 485 không?

Có thể.

Giá của loại visa này là bao nhiêu?

Xem thông tin trên web: www.immi.gov.au/allforms/990i/990i-charges.htm

Sẽ có thêm thay đổi nào cho visa subclass 485 nữa không?

Chính phủ sẽ xem xét tủy vào điều kiện kinh tế thay đổi. hơn nữa SOL được cập nhật hàng năm dựa trên sự cố vấn của các cơ quan độc lập, Australian Workforce và Productivity Agency.

Lĩnh vực giáo dục quốc tế có được tư vấn về kiến nghị này?

Có. Sở sẽ tiếp tục làm việc với các cơ quan liên đới chính yếu.

Tìm hiểu thêm thông tin ở đâu?

www.immi.gov.au/students/knight

 Du học SET lược dịch

 

 

 

 

Normal 0 false false false EN-US X-NONE X-NONE

Các quyết định về cơ hội việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp – Điều 4

Thông tin về chính sách Knight Review: www.immi.gov.au/students/knight

Chương trình Post-study Work (PSW) mới này sẽ được giới thiệu vào đầu năm 2013, như là một loại PSW mới của visa Temporary Skilled Graduate (subclass 485). Còn Visa subclass 485 sẽ được đổi tên thành Temporary Graduate visa. Xem thêm thông tin trên website của sở: www.immi.gov.au/skilled/general-skilled-migration/485

Theo hệ thống pháp luật Úc, mọi quy định đều phải được Tổng toàn quyền thông qua. Dưới đây là thông tin giải thích về cách thức mà sở dự định để Post-study Work  đi vào hoạt động.

Những câu hỏi thường được đặt ra

Đối tượng nào được xét PSW?

Sinh viên tốt nghiệp tại Úc với văn bằng Bachelor, Master coursework, Master (extended), Master research hoặc PHD (Tiến sĩ).

Quy định này có hiệu lực với người đã nộp đơn xin student visa lần đầu trước khi quy định về GTE (yêu cầu đầu vào tạm thời) được đưa ra không?

PSW mới sẽ chỉ áp dụng cho sinh viên đã nộp đơn cho student visa lần đầu (các loại subclasses 570, 571, 572, 573, 574, 575, 576, 580) sau khi có quy đinh về GTE ngày 05/11/2011.

www.immi.gov.au/students/_pdf/2011-genuine-temporary-entrant.pdf

Có yêu cầu gì đối với ứng viên đã từng có student visa?

Có. Để đủ điều kiện cho chương trình mới, sinh viên tốt nghiệp phải hoàn tất việc học ở Úc trong thời gian visa còn hiệu lực. Visa đủ điều kiện là subclass 572, 573 hoặc 574

Sinh viên theo học chương trình anh văn tăng cường (ELICOS), Phổ thông và sinh viên được AusAID hoặc Bộ quốc phòng tài trợ sẽ không đủ điều kiện được xét nếu họ không hoàn tất văn bằng theo như yêu cầu khi đang có student visa.

Những ứng viên đang tham gia khóa học có visa các loại khác như Temporary Work (Skilled) (subclass 457) sẽ không đủ điều kiện được xét duyệt.

Khi nào quy định mới về PSW sẽ bắt đầu?

Có thể là đầu năm 2013.

Yêu cầu dành cho đối tượng xin xét loại visa này là gì?

Để hội đủ điều kiện cho quy định mới này, người xin visa chính cần phải:

-      ở tại Úc

-      dưới 50 tuổi

-      đã hoàn thành văn bằng trong vòng 6 tháng nộp xin visa

Ngoài ra sinh viên đã tốt nghiệp cũng phải đáp ứng được yêu cầu về học tập của Úc: theo học các khóa dành cho sinh viên quốc tế được giảng dạy bằng tiếng Anh tại các học viện của khối Commonwealth (CRICOS) trong khoảng thời gian ít nhất hai năm học (92 tuần) và phải hoàn tất trong vòng tối đa là 16 tháng, cũng như chứng minh về trình độ tiếng Anh, sức khỏe, bảo hiểm.

www.immi.gov.au/students/knight/_pdf/temp-graduate-485-visa.pdf

Để được xét duyệt theo quy định mới, chương trình học nào sẽ được xem xét để đáp ứng yêu cầu về việc học của Úc?

Sinh viên tốt nghiệp phải có văn bằng đủ điều kiện. Chiếu theo quy định mới này và Hệ thông Bằng cấp của Úc (AQF), chỉ có những sinh viên đang ở level 7 hoặc cao hơn (bằng bachelor hoặc sau đại học) trong AQF mới được xem xét đáp ứng yêu cầu học tập của Úc.

www.aqf.edu.au

Điều này có nghĩa là các khóa học văn bằng đi kèm với Graduate Certificate hay Graduate Diploma có thể đủ điều kiện nếu tổng thời gian học đủ theo yêu cầu. Ví dụ như sinh viên hoàn tất Diploma ngành Giáo dục học lên Master cùng ngành này và hoàn tất chương trình Master sẽ đủ điều kiện xét theo quy định mới.

Lưu ý: SInh viên chỉ có Graduate Certificate hay Graduate Diploma sẽ không đủ điều kiện tham gia, phải là bằng Bachelor, Master hoặc Tiến sĩ

Có bất kỳ giới hạn nào địa điểm học tập không?

Để xin xét theo quy định mới, tất cả các khóa học phải diễn ra ở Úc tại những trường đại học/ học viện đủ điều kiện có chương trình được công nhận chính thức.

Ứng viên có thể kết hợp bằng cấp lại để đủ điều kiện xét theo quy định mới không?

Có thể kết hợp bất kỳ văn bằng Bachelor, Master và/ hoặc bằng Tiến sĩ để đủ điều kiện.

Trình độ Anh văn được yêu cầu như thế nào?

Trình độ Tiếng Anh sẽ là Competent English nghĩa là  tổi thiểu 6.0 cho mỗi band điểm IELTS hoặc điểm số tương đương ở một kỳ thi khác được Bộ di trú và quốc tịch Úc chỉ định dùng cho loại visa này. Kỳ thi tiếng Anh phải diễn ra trong vòng 3 năm khi nộp xin visa.

Nếu nộp đơn cho visa subclass 485, chỉ có chứng chỉ IELTS và Occupational English Test (OET) được chấp nhận. Hiện tại các kỳ thi Tiếng Anh khác ngoài IELTS và OET chỉ được chấp nhận trong chương trình student visa. Sở sẽ đánh giá việc thực hiện các kỳ thi Tiếng Anh thay thế trong chương trình student visa trước khi quyết định chấp nhận rộng rãi cho các chương trình visa khác.

Ứng viên bắt buộc phải có Competent English nếu là công dân của Anh, Canada, New Zealand, Mỹ hoặc cộng hòa Ai len hoặc có passport còn hiệu lực của những quốc gia này.

Ứng viên có cần chọn một ngành trong danh sách nghề (SOL) khi nộp đơn chương trình visa mới không?

Không. Ứng viên đủ điều kiện không cần chọn ngành hoặc đánh giá kỹ năng.

Visa subclass 485 sẽ có thời hạn bao lâu theo quy định mới PSW?

Sinh viên tốt nghiệp với văn bằng Bachelor, Master coursework hoặc Master (extended) ở Úc sẽ đủ điều kiện để nộp visa PSW 2 năm, với bằng Master research là 3 năm và 4 năm cho bằng Tiến sĩ.

Visa Temporary Skilled Graduate (subclass 485) có còn được lưu hành không?

Quy định về subclass 485 hiện hành sẽ duy trì cho sinh viên tổ nghiệp đủ điều kiện thông qua loại Graduate Work. Loại visa của subclass 485 này cho phép ở lại Úc thêm 18 tháng khi sinh viên hội đủ những điều kiện sau:

-      Vừa mới hoàn tất chương trình học ít nhất là 2 năm tại Úc

-      Đánh giá kỹ năng cho các ngành trong SOL có hiệu lực tại thời điểm xin visa

-      Đáp ứng yêu cầu về Tiếng Anh

-      Dưới 50 tuổi

Thay đổi này có ảnh hưởng đến những ai đang có visa sinh viên hiện hành không?

Từ đầu năm 2013, sinh viên đang học tại Úc có thể nộp xin subclass 485 loại PSW mới hoặc Graduate Work  đều được, tùy vào hoàn cảnh mỗi người.

Quy định PSW mới có dành cho đối tượng đang hoặc đã từng có visa Temporary Skilled Graduate (subclass 485)?

Không. Sinh viên chỉ có thể xin visa subclass 485 một lần

Có quy định nào tương tự cho sinh viên không đang học một văn bằng?

Những quy định mới này chỉ dành cho sinh viên có bằng cấp đủ yêu cầu. quy định hiện hành cho sinh viên đang có visa sinh viên vào 08/02/2010 sẽ tiếp tục áp dụng song song với cam kết của chính phủ về những quy định chuyển đổi hiện ahnhf cho đến cuối năm 2012.

Có bất kỳ hạn chế nào về công việc với visa subclass 485?

Không. Người có visa subclass 485 có thể làm việc trong bất kỳ lĩnh vực nào.

Những đối tượng đi cùng có được làm việc theo visa subclass 485 không?

Có thể.

Giá của loại visa này là bao nhiêu?

Xem thông tin trên web: www.immi.gov.au/allforms/990i/990i-charges.htm

Sẽ có thêm thay đổi nào cho visa subclass 485 nữa không?

Chính phủ sẽ xem xét tủy vào điều kiện kinh tế thay đổi. hơn nữa SOL được cập nhật hàng năm dựa trên sự cố vấn của các cơ quan độc lập, Australian Workforce và Productivity Agency.

Lĩnh vực giáo dục quốc tế có được tư vấn về kiến nghị này?

Có. Sở sẽ tiếp tục làm việc với các cơ quan liên đới chính yếu.

Tìm hiểu thêm thông tin ở đâu?

www.immi.gov.au/students/knight

 

 

 

 

 

Đọc tiếp

Kế hoạch thay đổi thị thực Mỹ

Được viết bởi Set Education. Đăng ngày 09/04/2012. Đăng trong Thông tin Visa. Lượt xem : 4363
 
Cơ quan An ninh nội địa Mỹ (DHS) vừa công bố một số kế hoạch sửa đổi liên quan đến các thị thực dạng F-1 và H-1B với mục tiêu thu hút nhân lực lành nghề từ nước ngoài.
visa

Theo website của DHS, sinh viên mang thị thực F-1 được quyền thực tập đến 17 tháng tại Mỹ thay vì 12 tháng như hiện nay, ưu tiên các ngành khoa học, công nghệ, kỹ sư, toán. DHS cũng cân nhắc khả năng cho phép người hôn phối của đối tượng F-1 được quyền đăng ký học bán thời gian cùng trường.

Đối với thị thực H-1B, đáng chú ý nhất là DHS đề nghị cấp phép làm việc hợp pháp cho người hôn phối của đối tượng mang thị thực H-1B (chuyên gia các ngành như kiến trúc, kỹ sư, toán học)… Hiện chưa rõ thời điểm áp dụng các thay đổi trên.

(theo Thanhnien)

Đọc tiếp

Lưu ý về thời gian du học sinh tại Úc được phép làm việc

Được viết bởi Set Education. Đăng ngày 27/03/2012. Đăng trong Thông tin Visa. Lượt xem : 6182

Bắt đầu từ ngày 24/03/2012, thời gian làm việc dành cho sinh viên quốc tế tại Úc được tăng lên 40 giờ/ 2 tuần (14 ngày). Áp dụng cho tất cả du học sinh mới và du học sinh đang học tập tại Úc. 

time

Lưu ý:

 • Số giờ làm việc của mỗi 2 tuần liên tiếp không được quá 40 giờ
 • 2 tuần ở đây được tính từ Thứ Hai của tuần này đến Chủ Nhật của tuần tiếp theo

Ví dụ:

 • Tuần 1 - bạn làm 15 giờ
 • Tuần 2 - bạn làm 25 giờ
 • Tuần 3 - bạn làm 25 giờ
 • Tuần 4 - bạn làm 10 giờ

Trong ví dụ trên: Tổng số giờ bạn đi làm của (Tuần 1 + Tuần 2) và tổng số giờ bạn đi làm của (Tuần 3+ Tuần 4) không quá 40 giờ, bạn không phạm luật, nhưng tổng số giờ bạn đi làm của (Tuần 2 + Tuần 3) đã vượt quá 40 giờ cho phép (50 giờ). Bạn đã phạm luật.

Lưu ý trong việc sắp xếp thời gian đi làm hợp lý để không ảnh hưởng đến việc học và visa của bạn nhé. Nếu bị phát hiện làm quá số giờ quy định, visa của bạn sẽ bị hủy và bạn buộc phải quay về Việt Nam ngay. Kể từ ngày bị hủy visa, 3 năm sau bạn mới có thể nộp hồ sơ xin lại visa.

Đối với học sinh dưới 15 tuổi, bạn không được phép đi làm trong giờ học (school hours).

(theo thông tin từ website Bộ Di Trú Úc www.immi.gov.au)

Đọc tiếp

Cập nhật thay đổi trong việc xét visa du học Úc (23/03/2012)

Được viết bởi Set Education. Đăng ngày 23/03/2012. Đăng trong Thông tin Visa. Lượt xem : 8957

Với những thay đổi mới từ luật di trú Úc dành cho visa du học áp dụng kể từ ngày 24/03/2012, du học sinh Việt Nam có thêm nhiều thuận lợi trong việc xin visa du học:

 • VIỆC XIN VISA DU HỌC TRỞ NÊN ĐƠN GIẢN HƠN
 • LINH HOẠT THỜI GIAN ĐƯỢC PHÉP LÀM VIỆC TRONG QUÁ TRÌNH DU HỌC - link
 • THÊM CƠ HÔI VIỆC LÀM SAU TỐT NGHIỆP CHO SINH VIÊN KHI DU HỌC ÚC

Thông tin chi tiết xin xem ở bảng bên dưới hoặc đăng ký tham dự Hội thảo thông tin để giúp quý vị phụ huynh và học sinh hiểu rõ về những thuận lợi của luật visa du học mới cũng những quyền lợi và điều kiện kèm theo. Thông tin hội thảo xin xem thêm tại đây.

Liên lạc các văn phòng của DU HỌC SET ngay hôm nay để được tư vấn và làm hồ sơ hoàn toàn miễn phí!

Knight Review of the Student Visa Program—Recommendations with Expected Implementation Date

australian government seal 325

The following table outlines the recommendations from the Knight Report:

NumberRecommendationProposed/actual Implementation Date
1 That a new element be introduced into the eligibility criteria for a student visa. That new criterion will be to assess whether the applicant is a genuine temporary entrant. This new criterion should be the first to be considered in assessing any application for a student visa. Completed – 5 November 2011
2 A successful applicant must be both a genuine temporary entrant and a genuine student. Completed – 5 November 2011
3.1 That all students in the categories set out below, irrespective of their country of origin – but subject to the provisions in 3.5, 3.6 and 3.7 should be treated as though they are all Assessment Level 1. Completed – 24 March 2012
3.2 This treatment should apply to the following university student applicants:
 • Bachelor Degree
 • 2 plus 2 (or 3 plus 1) arrangements with partner universities
 • Masters Degree by Coursework.
Completed – 24 March 2012
3.3 The special treatment should not applyto:
 • short courses
 • Associate Degree
 • Graduate diploma
 • Graduate certificate
 • Diploma and Advanced Diploma
 • non-award courses (except as provided for in Recommendation 18)
 • the non-university courses at the six universities which are dual sector (VET and university).
Completed – 24 March 2012
3.4 The benefits should also apply to courses which are explicitly packaged with an eligible university course at the time when the offer of university enrolment is made. This might include English language (ELICOS) and/or foundation or pathway courses in circumstances where non-compliance by the student at any part of the package would be regarded as non-compliance with the university enrolment. Completed – 24 March 2012
3.5 The government should continue to require appropriate health checks, health insurance, character (predominantly criminal record/connections) and security checks. Process currently in place
3.6 The underlying DIAC powers in regard to every individual student application should continue to exist. Process currently in place
3.7 The government should also reserve the right to exclude certain high risk groups from the streamlined approach for university applicants. For example, the government might want to carefully assess all applicants from a persecuted minority group in a particular country. Applicants from such a group might have a huge incentive to apply for protection visas as soon as they reach Australia. The Australian Government may or may not wish to take such people on humanitarian grounds but that should be a separate decision and should not get mixed up with the process of granting visas for university students. Completed – 24 March 2012
4.1* All graduates of an Australian university Bachelor degree, who have spent at least two academic years studying that degree in Australia, and who have complied with their visa conditions, should receive two years work rights. Early 2013
4.2* All graduates of an Australian university Masters by course work degree, who have studied that degree in Australia, and who have complied with their visa conditions, should receive two years work rights on successful completion of their course. Early 2013
4.3* This should apply irrespective of the nature of the course (for example whether it be Arts or Engineering) and not be tied to working in any particular occupation. Early 2013
4.4* The mechanism for taking up these work rights should be administratively very simple with the following components:
 • the university must notify that the course has been successfully completed. (This will be earlier than the formal graduation which could be many months after the course has been completed),
 • DIAC should not undertake any detailed, time consuming, assessment of the applicant,
 • the scheme must be one which can be marketed by the universities to prospective student as almost guaranteeing post study work rights.
Early 2013
5 That all Higher Degree by Research (HDR) students – visa subclass 574 - be treated as though they are all Assessment Level 1 applicants. Completed – 24 March 2012
6 That where any English language or other preparatory course is required by the HDR provider then the whole package still be treated as Assessment Level 1. Completed – 24 March 2012
7 That all Higher Degree by Research students be given unlimited work rights. Completed – 26 March 2012
8* Masters by Research graduates should receive three years post-study work rights and PhD graduates four years. Early 2013
9 That the visa arrangements for Higher Degree by Research students be such that an extension for up to six months after submission of their thesis is available if needed during the interactive marking process. Completed – 5 November 2011
10 That, provided the integrity measures relating to the revised criteria for a student visa are implemented (as set out in Recommendation 1), the threshold English language test requirements for stand alone ELICOS students be removed. Completed – 5 November 2011
11 That the English language requirements for school students in Assessment Level 4 be the same as those applying for Assessment Level 1 through to Assessment Level 3 and the associated waiver scheme abolished. Completed – 24 March 2012
12 The maximum period of time a school student visa holder can study English be 50 weeks across all assessment levels. Completed – 24 March 2012
13 That the current restrictions on student guardians of a maximum of three months of study be maintained but unlimited part-time study rights for ELICOS study only be allowed. Completed – 24 March 2012
14 That pre-paid homestay fees be included in financial assessments on the same basis as pre-paid boarding fees. Completed – 5 November 2011
15 That as a matter of some urgency AusAID, DIAC, DOHA and other relevant Australian government agencies develop an integrated policy in relation to the award of scholarships and how visa arrangements for awardees are to be managed. In particular they should address the situation of potential awardees who have a disability or HIV. Ongoing
16 That PhD students entering under the subclass 576 visa have access to the same extension provisions recommended for Higher Degree by Research students in Recommendation 9, provided AusAID is prepared to fund their extended period. First half 2012
17 That DIAC and DEEWR meet with State education authorities to work out what can be done to avoid the situation where a visa for a child dependent cannot be granted until proof of enrolment is present and state education authorities will not grant such proof until proof of visa grant is made. Any agreed remedy should apply across all student visa subclasses. Ongoing
18 That students coming for semester or year long non-award courses at an Australian university as part of their home universities degree and/or as part of an agreed student exchange between universities be given access to streamlined processing as outlined in Recommendation 3. Completed – 24 March 2012
19 That DIAC undertake specific research targeted at integrity and compliance issues into student visa outcomes, including both primary and secondary applicants, to inform policy development. Ongoing
20 That DIAC be appropriately funded to further develop research capability across the program. Ongoing
21 That DIAC, to the extent permitted by legislation, co-operate with its counterparts across all levels of government to facilitate information sharing, to inform evidence based decision making. Ongoing
22 In the event that the research over the next 12 months reveals systemic abuse of dependant (secondary applicant) visas, that the government seriously consider mirroring the recent UK policy and restrict visas to Masters and above courses unless the primary applicant is sponsored by a government. Ongoing
23 Current arrangements whereby SCVs automatically become NCNs should cease. SCV information should continue to be conveyed to DIAC who should use it as an input into a more targeted and strategic analysis of non-compliance. Completed – 10 December 2011
24 Automatic cancellation of student visas should be abolished and replaced by a system in which information conveyed by SCVs is used as an input into a more targeted and strategic analysis of non-compliance. Mid 2012
25 The mandatory cancellation requirement for unsatisfactory attendance, unsatisfactory progress and working in excess of the hours allowed should be removed, giving DIAC officers the discretion to determine cancellation in particular cases on their merits. Mid 2012
26 DIAC should concentrate its compliance and integrity resources in relation to student visas on the highest risk areas. Ongoing
27 DIAC should not only respond to information generated by PRISMS but also be proactive in detecting the sorts of breaches (for example sham marriages and exceeding permissible work hours) which are not reported in PRISMS. Ongoing
28 That student work entitlements be measured as 40 hours per fortnight instead of 20 hours per week. Completed – 26 March 2012
29 That the necessary legislative changes be made to require the name of any agent involved to be entered into the student’s data into PRISMS. First half of 2012
30 That DEEWR take steps to encourage providers to voluntarily enter agent data into PRISMS in the interim before the ESOS Act is changed to make this mandatory. 2012
31 That DEEWR and DIAC establish a single student identifier to track international students through their studies in Australia. Ongoing
32 That DIAC undertake a review of the Assessment Level framework, with a mind to either abolishing the system entirely or modifying the framework to make it relevant to current and future challenges facing the student visa program. This review should be managed by DIAC but should include reference to an external panel or reference group. Mid 2012
33 That DIAC upgrade its liaison at overseas posts with migration and education agents in relation to the student visa program, including regular meetings to keep agents abreast of any changes in rules and procedures. Ongoing
34 That Austrade be asked to prepare a more detailed outlook document that provides effective business planning intelligence demonstrating the opportunities, for offshore provision of vocational education. Ongoing
35 That the highest quality Australian VET providers including TAFEs, be encouraged to explore offshore market opportunities. Ongoing
36 That the Australian Government, through programs such as the Export Market Development Grants Scheme and other forms of assistance, support high quality Australian vocational education providers in expanding their offshore training services. Ongoing
37 That DIAC constitute an Education Visa Advisory Group as a primary means of regular two way communication between stakeholders in the international education sector and DIAC. Meetings held on 26 October 2011 and 22 February 2012.
38 That the policy regarding Pre-Visa Assessment (PVA) be discontinued. Completed – 5 November 2011
39 That student visas be allowed to be granted in advance of four months before the commencement of the relevant course. Where necessary visas should specify a date before which the holder cannot enter Australia. Completed – 24 March 2012
40 That DIAC regularly reviews the current living cost amount, and based on the CPI or other measure amend the amount, as required. Mid 2012
41 That DIAC review the exclusion criteria and policy which relate to student visa non-compliance. Ongoing

(theo website Bộ Di Trú Úc)

Đọc tiếp