Du học Úc bậc tiểu học & trung học nên chọn trường công hay tư?

Được viết bởi Cindy Trương. Đăng ngày 13/09/2023. Đăng trong Du học Úc. Lượt xem : 2107

Nhiều phụ huynh khi quyết định cho con du học Úc thường đặt ra câu hỏi quan trọng: “Nên cho con học tại trường công hay trường tư?” Đây là câu hỏi khá phổ biến, vì hệ thống giáo dục ở Úc được chia thành hai loại: công và tư. Trường công sẽ được chính phủ quản lý và bảo trợ tài chính, trong khi trường tư do các tổ chức và cá nhân sở hữu và tự quản lý. Cùng Du học SET tham khảo các lựa chọn so sánh dưới đây giúp phụ huynh có thể dễ dàng quyết định trường học phù hợp cho các bé.

Về trường công tại Úc

Trường công tại Úc thường có số lượng học sinh trong lớp học nhiều hơn so với trường tư thục. Chính vì thế mà học sinh sẽ bị hạn chế về việc tương tác cùng giáo viên cũng như cần giải đáp các thông tin về bài giảng. Chương trình học ở đây đều bám sát theo khung chuẩn đã được thiết kế trước đó. Các hoạt động ngoại khóa được tổ chức theo định kỳ và mang tính tập thể. Mức học phí sẽ tiết kiệm hơn và không phát sinh thêm phụ thu trong quá trình học.

Tuy nhiên, hầu hết các trường công ở Úc đều được mở và khuyến khích cho người dân bản xứ theo học. Đó cũng là những lợi thế nổi trội của việc học tập tại môi trường này. Học sinh sẽ có cơ hội giao tiếp cùng người dân bản xứ, giúp học sinh sẽ dễ dàng thích nghi và làm quen với văn hoá, cuộc sống mới ở Úc, sẵn sàng hoà nhập với môi trường đa văn hoá.

Về trường tư thục tại Úc

Trường tư thường có quy mô nhỏ hơn so với trường công nhưng được thiết kế đa dạng mô hình học tập riêng biệt, tập trung vào nhu cầu của cá nhân như trường học chỉ dành riêng cho nữ sinh, hay tách biệt về tôn giáo. Điều này giúp các bạn học sinh không bị shock văn hoá trong việc hoà nhập vào môi trường mới. Hầu hết học sinh nhập học là học sinh quốc tế, đến từ nhiều quốc gia khác nhau, giúp các bạn dễ dàng chia sẻ khó khăn và chăm sóc nhau trong việc hòa nhập môi trường mới.

Chương trình đào tạo linh hoạt, tập trung vào định hướng phù hợp của từng cá nhân. Học sinh có thể theo đuổi bộ môn mình yêu thích với mục tiêu nghề nghiệp trong tương lai. Chi phí học tập sẽ cao hơn trường công và tập trung vào việc xây dựng cơ sở vật chất phục vụ cho học sinh. Hoạt động ngoại khoá cũng được tổ chức thường xuyên, giúp các em phát triển thế mạnh của bản thân.

Việc lựa chọn trường học công hay tư là một quyết định khó khăn và phụ thuộc vào từng trường học cụ thể và nhu cầu giáo dục cá nhân của các bé. Nếu phụ huynh đang có kế hoạch cho con em mình du học bậc tiểu học hoặc trung học tại Úc, việc lựa chọn trường công hay tư cũng là một trong những quyết định quan trọng. Bởi vì, sự khác biệt giữa hai loại trường này không chỉ ở chi phí mà còn ở chất lượng giáo dục và các dịch vụ đi kèm.

Tham gia ngay ngày hội AEAS – Du học Úc 2023 để có cơ hội gặp gỡ và trao đổi trực tiếp với hơn 25 trường học hàng đầu của Úc đồng thời khám phá các cơ hội du học Úc tiềm năng cho con trẻ.

  • Tìm hiểu yêu cầu đầu vào, học phí tại các trường học danh giá tại Úc.
  • Hiểu rõ các chính sách hỗ trợ dành cho học sinh quốc tế khi lựa chọn Úc là điểm đến học tập.
  • [MIỄN PHÍ] giải đáp cùng chuyên viên tư vấn DU HỌC SET giàu kinh nghiệm về các thủ tục Visa du học, du lịch.

Thông tin chi tiết về sự kiện:

  • Tại HCM: 09g00 – 13g30 | 16/09 tại Sheraton.
  • Tại Hà Nội: 09g00 – 13g00 | 17/09 tại Lotte Hotel.

Bậc Tiểu học và Trung học chính là độ tuổi vàng để định hướng cho con Du học Úc vì không chỉ trang bị cho con sự độc lập, tự tin, khả năng tập trung và tự hoạch định công việc tương lai, mà còn giúp trẻ dễ dàng thích ứng với những áp lực, thử thách trong môi trường quốc tế.

Để rõ hơn về sự kiện này cũng như tìm hiểu các chương trình học ở Úc, các bạn có thể để lại thông tin tại phần chatbox hoặc liên hệ theo số hotline 0909 809 115 để được tư vấn thêm nhé!

Các bài viết liên quan: