Đại học Adelaide kỷ niệm 150 năm thành lập cùng những hoạt động nổi bật

Được viết bởi Nguyễn Hoài Linh. Đăng ngày 23/03/2024. Đăng trong Điểm tin. Lượt xem : 1133

Về Đại học Adelaide

Đại học Adelaide là một trong những trường đại học hàng đầu của Úc. Được xếp hạng trong số 1% các trường đại học toàn cầu. Được thành lập vào năm 1874, trường có một lịch sử lâu đời về sự xuất sắc trong giảng dạy và nghiên cứu.

Trường cung cấp một loạt các chương trình đại học và sau đại học trong nhiều lĩnh vực, bao gồm nghệ thuật, kinh doanh, y học, khoa học và kỹ thuật. Trường cũng là nơi có một số trung tâm nghiên cứu hàng đầu thế giới, chẳng hạn như Viện Nghiên cứu Y tế và Y sinh Robinson và Viện Nghiên cứu Không gian và Quốc phòng Quốc gia.

Kỷ niệm 150 năm thành lập trường cùng những hoạt động nổi bật từ Đại học Adelaide: 

1. Sự kiện UOA Openday được diễn ra tại Việt Nam.

Lần đầu tiên tại Việt Nam, trường Đại học Adelaide đã tổ chức sự kiện UOA – OPEN DAY để giới thiệu các chương trình học đạt chuẩn quốc tế và cơ hội học bổng phong phú mà trường cung cấp. Cũng như đem đến thông tin và trải nghiệm thực tế bổ ích về lĩnh vực AI và An ninh mạng, một trong những ngành đang rất tiềm năng tại Úc!  
Khám phá “điểm sáng” lợi ích nổi bật tại sự kiện: 

  • Tọa đàm tương lai: Gặp gỡ các chuyên gia từ Austrade, cựu sinh viên và Giáo sư Đại học Adelaide để thảo luận về các xu hướng việc làm và ngành nghề toàn cầu trong kỷ nguyên công nghệ.
  • Trải nghiệm công nghệ đẳng cấp: Sử dụng máy QUEST 2 để tham quan khuôn viên trường Đại học Adelaide qua video 360 độ và khám phá vai trò ngày càng quan trọng của robot và trí tuệ nhân tạo.
  • Học về An ninh mạng và Trí tuệ nhân tạo: Tham dự buổi nói chuyện với Phó Giáo sư – Chủ nhiệm chương trình An ninh mạng của Đại học Adelaide để tìm hiểu về các lĩnh vực đang phát triển nhanh chóng này.
  • Tư vấn học bổng và chương trình học miễn phí: Nhận tư vấn trực tiếp từ đội ngũ tuyển sinh của Đại học Adelaide.
  • Quà tặng hấp dẫn: Nhận những món quà lưu niệm đặc biệt để kỷ niệm sinh nhật 150 năm của trường.

Thông tin về sự kiện:

📍 TPHCM: 𝟗:𝟎𝟎 – 𝟏𝟐:𝟎𝟎, 𝟑𝟏/𝟎𝟑/𝟐𝟎𝟐𝟒
Địa điểm: Vin School, Central Park – Đ. Nguyễn Hữu Cảnh, Vinhomes Tân Cảng, Bình Thạnh.
📍 Hà Nội: 𝟏𝟔:𝟎𝟎 – 𝟏𝟖:𝟑𝟎, 𝟎𝟑/𝟎𝟒/𝟐𝟎𝟐𝟒
Địa điểm: Trung tâm Văn hóa ULIS – Jonathan KS Choi, Đại học Quốc gia Hà Nội, 144 Xuân Thủy, Cầu Giấy.

2. Học bổng dành riêng cho dịp kỷ niệm 150 năm thành lập.

Nhân dịp kỷ niệm 150 năm thành lập, trường đã công bố chương trình Học bổng vô cùng hấp dẫn. Các suất học bổng này nhằm hỗ trợ những sinh viên xuất sắc nhất và sáng giá nhất của Đại học Adelaide, bất kể hoàn cảnh. 

Học bổng sẽ cung cấp hỗ trợ tài chính đáng kể, cũng như các cơ hội phát triển chuyên môn và lãnh đạo độc quyền. Tin rằng, các suất học bổng này sẽ giúp xóa bỏ rào cản đối với giáo dục đại học và đảm bảo rằng tất cả sinh viên đều có thể đạt được ước mơ của mình.

Khám phá ngay các suất học bổng tại đây

3. Vinh danh những dự án nghiên cứu xuất sắc trong suốt 150 năm và tiếp tục tạo sự đổi mới trong công tác nghiên cứu cho tương lai.

Đại học Adelaide tự hào có bề dày lịch sử 150 năm đào tạo nên những nhà nghiên cứu hàng đầu, với danh tiếng xuất sắc trong lĩnh vực nghiên cứu. Nhờ đó, thu hút được những nhân tài sáng giá và xuất sắc nhất từ khắp nơi trên thế giới. Đại học cam kết hợp tác chặt chẽ với các đối tác để gia tăng số lượng học bổng dành cho các nghiên cứu sinh nhằm tạo động lực và thúc đẩy các dự án tiên tiến và chuyên sâu, đóng góp thiết thực cho sự phát triển của đất nước và toàn cầu. Một số dự án nghiên cứu có thể kể đến như:

Khám phá thêm các nghiên cứu xuất sắc từ Đại học Adelaide tại đây.

4. Adelaide Law School chào đón những thành viên mới cùng nhiều hoạt động thu hút nhân dịp kỷ niệm ngày thành lập trường.

Khoa Luật tạo cơ hội cho mọi người tham gia vào “Câu lạc bộ Khoa Luật Adelaide 150” bằng cách đóng góp cho Học bổng Luật John Bray, nhằm hỗ trợ cho các sinh viên trong tương lai.

Sự đóng góp này sẽ góp phần quan trọng vào việc tạo ra Học bổng Luật John Bray, giúp sinh viên theo học ngành luật tại Đại học Adelaide. Và sinh viên sẽ được ghi nhận trên bảng vinh danh trực tuyến tại Tòa nhà Ligertwood của Khoa Luật và trên trang web của Khoa Luật Adelaide.

“Câu lạc bộ Khoa Luật Adelaide 150” sẽ đóng vai trò lịch sử và quan trọng trong việc khuyến khích sự xuất sắc và hỗ trợ cho các thế hệ lãnh đạo tương lai. Tìm hiểu thêm tại đây nhé!

Lợi ích khi học tập tại Đại học Adelaide.

  • Chất lượng học tập tốt: Được giảng dạy từ những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực, tận tâm hướng dẫn và truyền cảm hứng cho sinh viên. 
  • Cơ sở vật chất và công nghệ hiện đại: Phòng thí nghiệm, thư viện và không gian học tập được trang bị đầy đủ, hỗ trợ tối đa cho việc học tập và nghiên cứu.
  • Môi trường học tập thân thiện và hỗ trợ: Trung tâm hỗ trợ sinh viên quốc tế cung cấp các dịch vụ chuyên biệt, chẳng hạn như tư vấn học tập, hỗ trợ ngôn ngữ và hỗ trợ định cư, để giúp sinh viên quốc tế thành công. 
  • Cơ hội nghiên cứu và thực tập phong phú: Chương trình Nghiên cứu Sinh viên Đại học cho phép sinh viên tham gia vào các dự án nghiên cứu thực tế dưới sự hướng dẫn của các giảng viên. Chương trình Thực tập Công nghiệp kết nối sinh viên với các công ty hàng đầu, nơi họ có thể áp dụng kiến thức của mình vào các tình huống thực tế và xây dựng các mối quan hệ chuyên môn.
  • Vị trí thuận lợi tại trung tâm thành phố Adelaide: Là một trong những thành phố đáng sống nhất trên thế giới.

Để biết thêm về thông tin về trường Đại học Adelaide cũng như cách thức apply các suất học bổng hấp dẫn từ trường, hãy để lại thông tin tại chatbox hoặc liên hệ theo số hotline 0909 809 115 để được tư vấn thêm nhé!

Bài viết liên quan

Du học sinh SET vươn tới thành công du học tại trường trung học Adelaide

Phúc Nguyên, một học sinh tài năng đang theo học lớp 11 tại trường trung học Adelaide. Với mong muốn được mở rộng tầm nhìn và phát triển bản thân hơn trong môi trường giáo dục tiên tiến, bạn đã lên kế hoạch và nuôi dưỡng ước mơ du học Úc từ những năm học cấp 2. Vì đợt Covid nên bạn đã tạm thời hoãn lại kế hoạch của mình và bắt đầu đi vào năm 2022.

Riêng tư: 3 lý do Adelaide là thành phố đáng sống nhất thế giới!

Adelaide được mệnh danh là một trong những thành phố đáng sống nhất trên thế giới và là “ngôi nhà thứ hai” của nhiều người đến từ khắp các châu lục. Vậy những lợi thế nào đã giúp Adelaide “níu giữ” được bước chân những người con xứ lạ đến nơi đây?

Chính phủ Úc tài trợ Học bổng Destination Australia dành cho sinh viên quốc tế học tập tại vùng Regional

Học bổng Destination Australia là chương trình do Chính phủ Úc tài trợ, dành cho sinh viên quốc tế lần đầu theo học các chương trình toàn thời gian bậc cử nhân, cao đẳng hoặc sau đại học tại các vùng ven của Úc.