Cơ hội định cư Úc khi du học tại khu vực Regional

Được viết bởi Cindy Trương. Đăng ngày 28/05/2024. Đăng trong Carousel, Du học Úc. Lượt xem : 541

Úc nổi tiếng với nền giáo dục chất lượng cao, cung cấp nhiều lựa chọn học tập cho sinh viên quốc tế. Với hơn 40 trường đại học tọa lạc tại các thành phố lớn, cùng 68 trường đại học tại các vùng Regional, mang đến cho bạn cơ hội theo đuổi ngành học yêu thích và mở rộng kiến thức trong lĩnh vực đó.

Bên cạnh chất lượng giáo dục, sở hữu bằng cử nhân tại Úc và các bậc học cao hơn tạo nên  bước đệm vững chắc giúp bạn hiện thực hóa cho việc làm và định cư tại đất nước xinh đẹp này. Hơn thế, nước Úc còn được đánh giá là một trong những quốc gia đáng sống nhất thế giới, với môi trường sống an toàn, cơ hội nghề nghiệp phong phú và mức sống cao.

Trong hành trình chinh phục tri thức, du học vùng Regional đang trở thành điểm đến lý tưởng cho sinh viên quốc tế. Nơi đây mang đến nhiều lợi thế, từ cơ hội học tập tốt nhất đến trải nghiệm cuộc sống an toàn, cùng chi phí tiết kiệm hơn so với các thành phố lớn. Cùng SET tìm hiểu chi tiết hơn về vùng Regional bao gồm những khu vực nào.

VÙNG REGIONAL ÚC GỒM NHỮNG THÀNH PHỐ NÀO?

Nhiều người thường nghĩ rằng “vùng miền” (regional) là những khu vực vắng vẻ, xa xôi và kém phát triển. Tuy nhiên, ở Úc thì lại khác. Chính phủ Úc đang chú trọng phát triển kinh tế và giáo dục tại các vùng “regional” của các thành phố như Perth, Adelaide, Canberra, Gold Coast… nhằm thu hút người nhập cư và sinh viên quốc tế đến học tập, làm việc tại các khu vực này, ngoài Sydney và Melbourne.

Vùng Regional Úc được chia thành 2 nhóm với những đặc quyền và ưu tiên khác nhau:

Nhóm 1 (được phân loại là Category 2) – Thành phố và các trung tâm khu vực

Nhóm này gồm: Perth, Adelaide, Gold Coast, Sunshine Coast, Canberra, Newcastle/Lake Macquarie, Wollongong/Illawarra, Geelong và Hobart.

Nhóm 2 (được phân loại là Category 3) – Các trung tâm và nhiều khu vực khác

Những thành phố còn lại, ngoại trừ Melbourne, Sydney và nhóm 1 ở trên sẽ nằm trong nhóm này. Đó là những thành phố như Townsville, Cairn.

Cả 2 nhóm này sinh viên quốc tế đều được hưởng đặc quyền như sau:

  • Được cộng thêm điểm cho Visa định cư.
  • Nhu cầu tuyển dụng việc làm cao hơn và ít cạnh tranh.
  • Sinh viên quốc tế tốt nghiệp tại khu vực Regional có cơ hội được gia hạn visa 485 sau tốt nghiệp thêm 2-3 năm, nâng tổng thời gian ở lại Úc làm việc và sinh sống lên đến 4-6 năm. Tuy nhiên, chính sách này sẽ thay đổi từ ngày 1/07/2024, thời gian gia hạn visa 485 sẽ giảm xuống như ban đầu.

NHỮNG TRƯỜNG ĐẠI HỌC NỔI BẬT TẠI VÙNG REGIONAL

Sau khi hiểu rõ về định nghĩa các “vùng miền”, bước tiếp theo là tìm hiểu về các trường đại học nổi bật tại mỗi khu vực. Điều này sẽ giúp bạn nắm bắt được các cơ hội học tập, chính sách học bổng, việc làm triển vọng  tại những thành phố bạn chọn. Những thông tin này vô cùng quan trọng và đa dạng, do đó việc nghiên cứu kỹ lưỡng sẽ giúp bạn có được sự lựa chọn phù hợp nhất.

Bang/Thành Phố Trường Campus
Queensland Griffith University Gold Coast
Central Queensland University Bundaberg, Cairns, Gladstone, Mackay, Rockhampton, Townsville.
Victoria La Trobe University Albury-Wodonga, Bendigo, Mildura, Shepparton.
Federation University Ballarat, Gippsland, Wimmera
Deakin University Waurn Ponds (Geelong 3216)
Waterfornt (Geelong 3220)
New South Wale University of Wollongong
Newcastle University
Charles Sturt University (CSU) Albury-Wodong, Bathurst, Wagga, Orange
Southern Cross University (SCU)
The University of New England (UNE)
ACT (tất cả các khu vực đều là Regional) The Australian National University
University of Canberra
Soth Australia (tất cả khu vực đều là Regional) University of South Australia Mount Gambier, Whyalla
Western Australia (tất cả khu vực đều là Regional)


Curtin University Kalgoorlie
University of Western Australia Albany
Edith Cowan University Bunbur
University of Notre Dame Broome

Hy vọng rằng những thông tin trên sẽ giúp bạn lựa chọn được trường đại học tại khu vực regional phù hợp với khả năng, sở thích của bản thân, cũng như hướng đi đúng đắn cho sự nghiệp tương lai. Du học vùng regional, lựa chọn tối ưu về chi phí và nắm bắt nhiều cơ hội việc làm sau tốt nghiệp. Hiện tại các trường Đại học đang có nhiều học bổng hấp dẫn dành riêng cho sinh viên Việt Nam. Để được tư vấn về lộ trình du học và định cư phù hợp với ngành học và nguyện vọng của mình, hãy để lại thông tin tại chatbox bên phải hoặc liên hệ đến số hotline 0909 809 115 hoặc để thông tin ngay tại phần chatbox để được hỗ trợ chi tiết.

Bài viết liên quan

Chính sách định cư Úc và 4 diện định cư phổ biến nhất

Passport Úc nằm trong danh sách 10 passport mạnh nhất thế giới, có thể đi đến 140 nước trên thế giới mà không cần xin Visa. Ngoài ra, Úc còn có chính sách cho phép sở hữu 2 quốc tịch, do đó khi đã mang quốc tịch Úc bạn vẫn được quyền giữ quốc tịch Việt Nam.

Chính sách du học Úc thay đổi, cơ hội và thách thức.

Úc từ lâu đã là điểm đến du học mơ ước của nhiều sinh viên quốc tế, thu hút bởi nền giáo dục chất lượng cao, môi trường sống an toàn và cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn. Tuy nhiên, chính sách xét tuyển Visa mới của Úc gần đây đã có nhiều thay đổi, gây một số lo ngại cho sinh viên quốc tế.

Để ở lại Úc làm việc sau tốt nghiệp, du học sinh cần loại visa nào?

Ở lại Úc làm việc sau tốt nghiệp là mong muốn của khá nhiều du học sinh, vậy, để làm được điều này, du học sinh cần xin loại visa nào? Điều kiện và cách thức nộp hồ sơ ra sao?