Chính phủ Úc thay đổi chính sách thị thực

Được viết bởi Nguyễn Hoài Linh. Đăng ngày 13/06/2024. Đăng trong Carousel, Tin tức. Lượt xem : 364

Việc đưa ra quyết định này một phần vì trong thời gian vừa qua số lượng visa chuyển đổi từ du lịch sang du học tính từ tháng 1/2023 đến tháng 5/2024 đã chạm mốc hơn 36,000 thị thực đã được cấp, điều này buộc chính phủ Úc cần đưa ra những giải pháp và chính sách mới nhằm tối ưu trong việc giảm bớt số lượng người nhập cư, theo đó sẽ cấp xét thị thực kỹ hơn cho những người đến Úc với đúng mục tiêu là học tập

THAY ĐỔI CHÍNH SÁCH THỊ THỰC

  • Tạm ngừng cấp thị thực du lịch (visa 600) sang thị thực du học (visa 500):  Chính phủ Úc sẽ tạm ngừng chấp nhận chuyển đổi thị thực với mục tiêu từ du lịch sang du học, theo đó sẽ sàng lọc kỹ hơn để cấp thị thực cho sinh viên quốc tế đến Úc với mục tiêu chính là học tập. 
  • Sinh viên tốt nghiệp tạm thời đang ở Úc với diện visa 485 sẽ không được chuyển đổi về diện visa du học 500: Điều này có nghĩa, Úc sẽ tạm ngừng cấp visa lần 2 cho những người đang giữ visa diện 485 (sau tốt nghiệp) tiếp tục ở lại Úc với mục tiêu học tập, nhằm mục đích đảm bảo rằng, sau khi hoàn thành chương trình học các bạn sinh viên quốc tế đã có mục tiêu ở lại làm việc rõ hơn và đáp ứng đủ tiêu chí, kỹ năng để có thể gia nhập thị trường lao động tại Úc (với diện thị thực khác) hoặc quay trở về nước. 
  • Độ tuổi được cấp thị thực 485 sẽ thay đổi từ 50 tuổi xuống còn 35 tuổi: theo đó là yêu cầu tiếng Anh cũng sẽ tăng lên 
  • Tăng cường kiểm tra đối với thị thực du học: Theo đó, sinh viên sẽ phải chứng minh rằng họ có đủ khả năng tài chính để trang trải cho việc học tập và sinh hoạt tại Úc.

 

Lưu ý:

  • Những thay đổi này có hiệu lực từ ngày 1 tháng 7 năm 2024.
  • Sinh viên tốt nghiệp tạm thời hiện tại vẫn có thể nộp đơn xin gia hạn thị thực cho đến ngày 30 tháng 6 năm 2024.
  • Sinh viên tốt nghiệp tạm thời có thể nộp đơn xin thị thực khác để ở lại Úc, chẳng hạn như thị thực tay nghề độc lập (Skilled Independent Visa) hoặc thị thực bảo lãnh gia đình (Family Sponsored Visa).

Những thay đổi này có thể ảnh hưởng đến kế hoạch của sinh viên quốc tế muốn học tập và làm việc tại Úc. Sinh viên cần cân nhắc kỹ lưỡng về lựa chọn thị thực và kế hoạch sau khi tốt nghiệp.

TIN VUI CHO SINH VIÊN QUỐC TẾ! MỨC LƯƠNG TỐI THIỂU TĂNG 3,75%

Ngoài những thay đổi về chính sách thị thực, Ủy ban Công bằng Lao động (Fair Work Commission) vừa công bố tăng 3,75% mức lương tối thiểu quốc gia và mức lương tối thiểu theo thưởng, mang đến tin vui cho sinh viên quốc tế đang làm thêm tại Úc. 

Tăng lương tối thiểu quốc gia:

  • Từ ngày 1 tháng 7 năm 2024, mức lương tối thiểu quốc gia sẽ tăng 3,75%, tương đương với $915,90 mỗi tuần hoặc $24,10 mỗi giờ.

Mức lương mới sẽ áp dụng từ kỳ trả lương đầy đủ đầu tiên vào hoặc sau ngày 1 tháng 7 năm 2024.

Tăng lương tối thiểu theo thưởng:

  • Mức lương tối thiểu theo thưởng sẽ tăng 3,75%, áp dụng từ kỳ trả lương đầy đủ đầu tiên vào hoặc sau ngày 1 tháng 7 năm 2024.

Điều này đặc biệt quan trọng đối với các sinh viên quốc tế đang làm thêm tại Úc, giúp cải thiện thu nhập và đảm bảo quyền lợi lao động. 

 

Để biết thêm thông tin về chính sách thị thực mới và tất tần tật về Du học Úc, vui lòng liên hệ DU HỌC SET thông quan chatbox hoặc hotline 0909 809 115 để được tư vấn. 

Bài viết liên quan

Cơ hội định cư Úc khi du học tại khu vực Regional

Úc nổi tiếng với nền giáo dục chất lượng cao, cung cấp nhiều lựa chọn học tập cho sinh viên quốc tế. Với hơn 40 trường đại học tọa lạc tại các thành phố lớn, cùng 68 trường đại học tại các vùng Regional, mang đến cho bạn cơ hội theo đuổi ngành học yêu thích và mở rộng kiến thức trong lĩnh vực đó.

Hướng dẫn viết bài SOP hoàn hảo cho du học sinh Úc

Nước Úc, nơi có nền giáo dục chất lượng cao, môi trường sống năng động và cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn, đây là những lý do giúp nước Úc trở thành điểm đến học tập lý tưởng. Nếu bạn cũng đang ấp ủ dự định du học tại quốc gia này , ngoài việc chuẩn bị các giấy tờ quan trọng khác như: LOR, bảng điểm học thuật, điểm IELTS / TOEFL, ..v.v.. SOP cũng là một trong những yếu tố quan trọng trong hồ sơ xin thị thực du học và tuyển sinh vào các trường đại học.

Office Tour Khám phá văn hóa doanh nghiệp trước khi du học Úc

Bạn đang ấp ủ giấc mơ du học Úc nhưng còn nhiều băn khoăn về môi trường làm việc thực tế? Tham gia chương trình OFFICE TOUR – Trải nghiệm văn hóa doanh nghiệp và cơ hội săn học bổng 100% CỰC HẤP DẪN! NHỮNG LỢI ÍCH VÀ CƠ HỘI KHI THAM DỰ OFFICE TOUR!...