1

Chính phủ Úc mở rộng quyền lợi cho sinh viên quốc tế

Gửi Email bài này

 

Tin liên quan:

Sinh viên quốc tế sau tốt nghiệp được ở lại làm việc đến 4 năm tại Úc

Hỏi đáp:Thị thực làm việc (visa làm việc) tại Úc sau tốt nghiệp - Khối đại học (2011)

 

Thượng nghị sĩ Chris Evans - phụ trách giáo dục đại học, kỹ năng và công đoàn cùng Bộ trưởng bộ nhập cư và quốc tịch Chris Bowen vừa công bố hôm 30/11/2011 rằng sẽ tăng thêm quyền lợi làm việc sau tốt nghiệp cho tất cả sinh viên như là một phần trong việc hỗ trợ sinh viên quốc tế.

Bộ trưởng Chris Bowen

Chính phủ mới đây chỉ áp dụng quyền lợi làm việc 2 - 4 năm sau tốt nghiệp cho sinh viên tốt nghiệp chương trình đại học ở các trường đại học.

"Chúng tôi vui mừng thông báo rằng, quyền lợi  này cũng sẽ được áp dụng cho cả sinh viên tốt nghiệp chương trình đại học từ các cơ sở giáo dục khác có giảng dạy chương trình đại học và cao học" - ông Bowen. (sẽ bắt đầu có hiệu lực vào năm 2013)

Hiện tại, hơn 80% sinh viên theo học chương trình đại học và sau đại học đã có đủ điều kiện để tham gia chương trình hỗ trợ hiện tại là 18 tháng sau tốt nghiệp được phép đi làm tại Úc.

"Những thay đổi mới này giúp cho hệ thống giáo dục của Úc có thể cạnh tranh cùng các nước khác và đem đến trải nghiệm tốt nhất cho du học sinh khi lựa chọn nước Úc là điểm đến dù bạn chọn bất kỳ ngành nào", ông Evans.

 

Những sinh viên đang theo học những cấp độ khác ngoài đại học, chương trình visa tay nghề tạm thời cho phép bạn ở lại 18 tháng vẫn còn hiệu lực trong một số chuyên ngành cụ thể. Thông tin về Knight Review có thể tìm thấy tại: www.immi.gov.au/students/knight/

(Theo Chrisbowen.net)

Đóng