University of Wollongong – Đại học Wollongong

Được viết bởi Nam Dev. Đăng ngày 26/06/2020. Đăng trong Giới thiệu về Trường. Lượt xem : 1245

Nổi bật

Đại học Wollongong (UOW) xếp thứ 26 trong các trường đại học trẻ thế giới (THE Young University Rank 2020), hạng 16 Top 50 under 50 theo đánh giá của QS Ranking.

Trường cũng như tự hào có thứ hạng ấn tượng trong top 20 các trường đại học hiện đại hàng đầu thế giới (QS Ranking) & top 200 trường đại học hàng đầu thế giới (QS Global World Ranking).

Thông tin mới

Cơ sở South Western Sydney của Đại Học Wollongong tại Liverpool được mở cửa vào tháng 2 năm 2017, khuôn viên mới chiếm ba tầng trong tòa nhà Hội đồng thành phố Liverpool trên đường Moore St. Học sinh học tại cơ sở South Western Sydney của SOW có nhiều sự lựa chọn chuyên ngành cho các chương trình cử nhân và thạc sĩ như kinh doanh, thương mại, khoa học máy tính, công nghệ thông tin, nghiên cứu quốc tế, luật, điều dưỡng và công tác xã hội. Trường Cao Đẳng UOW cũng cung cấp chương trình tuyển sinh đại học, các khóa học tiếng Anh được công nhận và các chương trình đào tạo nghề.

Nhiều sinh viên UOW đảm nhận các vị trí và thực tập tại các tổ chức đối tác ở khu vực Tây Nam, bao gồm khoảng 330 sinh viên điều dưỡng đang làm việc trong bệnh viện, cơ sở chăm sóc sức khỏe tâm thần và cơ sở chăm sóc người già ở địa phương.

Chất lượng giảng dạy

Trường đại học có uy tín quốc tế xuất sắc về các tiêu chuẩn giảng dạy trong tất cả các khoa và có thành tích vượt bậc trong việc trang bị cho sinh viên tốt nghiệp sẵn sàng với công việc. UOW được xếp hạng trong top 1% về chất lượng sinh viên tốt nghiệp trong 2019 QS Graduate Employability Rankings (Cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên tốt nghiệp) và 75,5% sinh viên UOW bảo đảm tìm được việc làm toàn thời gian trong vòng bốn tháng sau khi tốt nghiệp, vượt mức trung bình quốc gia là 71,9%.

UOW tự hào là một trong những trường đại học hiện đại tốt nhất trên thế giới. Trên toàn cầu, UOW có thể đứng đầu trong 2% các trường hàng đầu về chất lượng giảng dạy và đang nhắm đến mục tiêu cao hơn mỗi ngày.

Ngành học

Đại học Wollongong đào tạo đa dạng theo cấp bậc cũng như chuyên ngành học. Trường cung cấp các khóa học từ Tiếng Anh, Pathway, Cử nhân, Thạc sĩ và các khóa học sau đại học, Nghiên cứu sinh cũng như trao đổi sinh viên.

Các chuyên ngành học tại UOW đa dạng tuy nhiên được gói gọn trong 18 ngành, trong đó, 5 khoa nổi bật của trường gồm:

Khoa Kinh Doanh (BUS) cung cấp trải nghiệm học tập năm sao nhằm đào tạo nên những chuyên gia, nhà quản lý và lãnh đạo doanh nghiệp, những người có tư duy độc lập và giải quyết vấn đề một cách sáng tạo.

Khoa Khoa Học, Y Học và Sức Khỏe (SMAH) cung cấp một loạt các chương trình đại học và sau đại học tập trung vào việc mở rộng kiến thức về con người và cải thiện chất lượng cuộc sống.

Khoa Khoa Học Kỹ thuật và Thông tin (EIS) nổi tiếng thế giới về sự xuất sắc trong nghiên cứu, có quan hệ hợp tác chặt chẽ với các đối tác trong ngành và chính phủ, và phương pháp tiếp cận sáng tạo trong giảng dạy và học tập.

Khoa Luật, Nhân văn và Nghệ Thuật (LHA) mong muốn phát triển tiềm năng trong nền kinh tế khu vực cũng như mạng lưới toàn cầu thông qua lãnh đạo giáo dục dựa trên nghiên cứu. Sinh viên tốt nghiệp có những kỹ năng mà nhà tuyển dụng muốn, ví dụ như giải quyết vấn đề sáng tạo, tư duy phân tích và phản biện, kỷ luật tự giác và làm việc nhóm.

Khoa Khoa Học Xã hội là một cộng đồng tập trung những học giả, sinh viên và giảng viên chuyên nghiệp, những người luôn tận tuỵ để tạo ra sự khác biệt thông qua việc giảng dạy, học tập, nghiên cứu và tranh biện mở.

Mỗi khoa bao gồm nhiều trường trực thuộc đi chuyên sâu vào một hoặc nhiều lĩnh vực. Với hơn 365 chương trình, sinh viên có thể lựa chọn các khóa học trong các lĩnh vực nhân văn, khoa học xã hội và STEM (Science, Technology, Engineering, Maths).

Nghiên cứu ở UOW được thực hiện xung quanh một số đơn vị nghiên cứu chính, thế mạnh nghiên cứu, những trung tâm tài trợ từ bên ngoài và đơn vị nghiên cứu từ khoa

Học phí, yêu cầu đầu vào và học bổng

Học phí

 • Undergraduate Coursework Degrees ($13,296 – $18,768)
 • Postgraduate Coursework Degrees ($7,848 – $30,960)
 • Postgraduate Research Degrees ($13,872 – $20,016)
 • Foundation ($10,200 – $11,160)
 • Diploma ($9,270 – $13,320)

Học phí tiếng Anh: thông tin bên dưới hiển thị cho học phí năm 2023 khi học sinh đăng ký các khóa học sau:

 • General English
 • English for Academic Purposes
 • IELTS Preparation
 • English for Tertiary Studies
 • English for Business
 • Introduction to Academic Studies

Yêu cầu đầu vào:

Yêu cầu về học lực:

UOW công nhận bằng trung học từ hơn 40 quốc gia và hệ thống giáo dục và có thể đánh giá học viên đã hoàn thành chương trình học tương đương với cấp trung học ở Úc (Lớp 12) để nhập học thẳng vào năm đầu tiên của chương trình cử nhân.

Nếu học viên không đạt được yêu cầu tuyển sinh để vào thẳng chương trình cử nhân đã chọn, họ có thể chọn học chương trình chuyển tiếp tại Trường Cao Đẳng UOW, và có thể đảm bảo vào được rất nhiều chương trình đại học ở UOW ở mức trình độ của học viên năm thứ nhất hoặc thứ hai.

Học viên đã có bằng, hoặc đã hoàn thành một phần chương trình cử nhân, có thể nộp đơn trực tiếp để có thể chuyển đổi tín chỉ học.

Tất cả các học viên phải nộp các bằng cấp chứng minh trình độ tiếng Anh. Kết quả từ những bài kiểm tra lớn quốc tế được chấp nhận, bao gồm IELTS và TOEFL. Học viên cũng có thể đáp ứng yêu cầu ngôn ngữ bằng cách hoàn thành khóa học tiếng Anh tại Trường Cao Đẳng UOW.

Học bổng:

Hiện UOW có các học bổng được DU HỌC SET tổng hợp như sau:

 • English language bursaries (Vietnam) – Giảm học phí tiếng Anh cho học sinh đăng ký các khóa:
 •  25% SCHOLARSHIPS – All student
 • English language discounts – 20% cho học sinh đăng ký khóa ELICOS
 • $3000AUD UOW College Australia Study Tours Scholarship – For UOW College Australia academic pathway program or vocational qualification
 • BUPA Scholarships – Bảo hiểm OSH, BUPA trao học bổng $2500, 6 suất hằng năm cho học sinh có thành tích xuất sắc
 • Scholarship conditions (tuition fee) – Học sinh Việt Nam có điểm GPA 7.25 lớp 12 tại các trường bình thường & 7.0 từ trường chuyên
 • University Excellence Scholarships (UES) – 30% học phí