Úc tăng mức lương khủng cho giáo viên để đối phó với tình trạng thiếu hụt nhân lực ngành giáo dục

Được viết bởi Set Education. Đăng ngày 31/08/2022. Đăng trong Tin tức. Lượt xem : 452

Chính phủ NSW đã công bố kế hoạch giữ chân các nhà giáo dục trong lớp học với việc tăng lương, thưởng và khuyến khích. Bộ trưởng Bộ Giáo dục Sarah Mitchell có kế hoạch đưa ra các sáng kiến ​​tạo ra “lộ trình sự nghiệp tươi sáng hơn” với mức lương công nhận “chuyên môn và sự xuất sắc” của giáo viên.
“Nó mang lại cho họ cơ hội được khen thưởng về mặt tài chính cho công việc tuyệt vời mà họ làm được,” bà nói trong một cuộc họp báo.

Bộ trưởng bộ giáo dục phát biểu tại buổi họp báoBộ trưởng Bộ Giáo dục và Học tập sớm của NSW Sarah Mitchell tại Trường Công lập Cammeray. Ảnh: NCA NewsWire / Jeremy Piper

Các giáo viên mới tốt nghiệp ở NSW bắt đầu giảng dạy với mức lương $ 73,737 trong năm đầu đi làm và có thể kiếm được hơn $ 117,000 khi là giáo viên chính thức. Nhưng bà Mitchell cho biết họ thường muốn chuyển sang các vị trí quản lý như hiệu phó hoặc hiệu trưởng để có một mức lương cao hơn là làm giáo viên.
Theo các kế hoạch mới, bà Mitchell cho biết mức lương có thể lên tới 130.000 USD để “giữ chân” giáo viên đứng trên bục giảng. Ngoài ra cũng có những chính sách khuyến khích áp dụng cho sinh viên đang theo học ngành sư phạm tại các trường đại học để có nguồn cung cho các vị trí giáo viên trong tương lai.
Bà Mitchell nói: “Mô hình này không phải là trả lương theo hiệu suất, đây là về việc mở rộng các lựa chọn nghề nghiệp cho giáo viên và duy trì khả năng tốt nhất của họ trong lớp học”.

Sở Giáo dục và Đào tạo công bố số liệu mới giải quyết tình trạng hàng loạt giáo viên bỏ nghề trên cả nước.

Giáo viên tại Úc biểu tình đòi quyền lợi xứng đáng
Kế hoạch mới được đưa ra sau khi hàng chục nghìn giáo viên phản đối đòi được trả lương và điều kiện làm việc tốt hơn. Ảnh: NCA NewsWire / Jeremy Piper

  • Những giáo viên bỏ nghề sau ba năm tăng lên 16% và những người nghỉ việc sau năm năm tăng lên 21%.
  • Từ năm 2017 đến năm 2020, số lượng sinh viên đăng ký giảng dạy tại trường đại học giảm 8%.

Bộ Giáo dục sẽ đưa ra một tài liệu chính sách về vấn đề này với các khuyến nghị ban đầu cho cuối năm nay.

Chuyên gia Giáo dục, Giáo sư John Hattie cũng sẽ đưa ra lời khuyên độc lập về cải cách.
Ông nói: “Việc khen thưởng cho sự xuất sắc và chuyên môn là chủ đề phù hợp để hiện thực hóa các tiêu chuẩn cao và tối đa hóa tác động tích cực đến học sinh.
“Chính phủ sẽ thực hiện tham vấn cộng đồng rộng rãi, bao gồm giáo viên, phụ huynh và các bên liên quan khác trước khi thực hiện bất kỳ thay đổi nào”, một thông cáo viết.
Các Bộ trưởng Giáo dục từ khắp nước Úc sẽ nhóm họp lần đầu tiên vào thứ Sáu kể từ tháng Năm.

 Xem ngay Covid-19 đã thay đổi tầm quan trọng của giáo viên như thế nào? 

Rất nhiều học bổng và chương trình học cho ngành Giáo dục tại Úc, để được tư vấn cụ thể, các bạn vui lòng để lại thông tin tại chatbox hoặc ĐĂNG KÝ NGAY tại góc bài viết nhé!

Các bài viết liên quan: