Tỷ phú ‘siêu’ tiết kiệm

Được viết bởi Set Education. Đăng ngày 09/12/2011. Đăng trong Chia sẻ. Lượt xem : 3838

2. Ingvar Kamprad (người sáng lập IKEA)

alt
Tuy sở hữu 33 tỷ USD nhưng 15 năm nay nhà sáng lập công ty đồ gỗ khổng lồ IKEA vẫn lái chiếc Volvo cũ, đặt mua vé máy bay giá rẻ, từ chối những bộ cánh đắt tiền và chỉ dùng bữa đơn giản tại các nhà hàng bình dân. Nhiều khi ông đi dự hội nghị quan trọng bằng… xe buýt. Gần đây, ông còn tiết lộ mình đã dùng một chiếc ghế hơn 30 năm và vẫn chưa có ý định mua cái mới. (Ảnh: AFP)

3. Tỷ phú Anh Jonh Caudwell

alt
Sẵn sàng đạp xe 23 km mỗi ngày tới văn phòng để tiết kiệm tiền xăng và giảm cân, nổi tiếng với cái đầu cạo trọc để tiết kiệm thời gian và chi chí chăm sóc tóc, John Caudwell lại được biết đến trên cương vị một doanh nhân thành đạt trong lĩnh vực thị trường điện thoại di động. Theo ước tính của Sunday Times, giá trị tài sản của John đạt 2,4 tỷ USD vào năm 2005. (Ảnh: mobilenewscwp.co.uk)

4. Tỷ phú Ấn Độ Azim Premji

alt
Là đại gia trong ngành dịch vụ công nghệ thông tin, Azim Premji đứng trong hàng ngũ những người giàu nhất Ấn Độ. Ông vẫn thường lái chiếc ô tô Corolla rẻ tiền, nghỉ lại phòng khách của công ty khi đi công tác. Thậm chí, ông còn sử dụng đĩa giấy trong đám cưới của con trai mình. Azim Premji sở hữu tài sản trị giá 17, tỷ USD. (Ảnh: AFP)

5. Jim C. Walton

alt
Walton được thừa kế 16,4 tỷ USD tài sản từ người bố và tiếp tục phát triển khối gia tài khổng lồ này thông qua thương hiệu Walt Mart nổi tiếng. Tuy vậy, thói quen tiết kiệm của Walton lại ảnh hưởng nhiều từ cha ông. Đến giờ, Walton vẫn lái chiếc ô tô Dodge Dakota cũ ngay cả khi ông đủ tiền để “lên đời” chiếc xe xịn hơn.

(Theo VnExpress)