1

Trời sao rực rỡ ở Úc

Gửi Email bài này

Dưới đây là các bức ảnh ghi lại quang cảnh bầu trời sao tại Úc cực kỳ tuyệt vời, được thực hiện với kỹ thuật "Star trails" (Đường ánh sao) - một kỹ thuật đặc biệt dùng để ghi lại chuyển động của các vì tinh tú trên bầu trời đêm.Bầu trời sao nước Úc thật tuyệt, các bạn nhỉ?


Để ghi lại được những bức ảnh tuyệt vời này, tác giả Lincoln Harrison đã phải chụp bầu trời sao nhiều lần trong một khoảng thời gian dài, “lợi dụng” việc Trái đất quay để ghi lại “đường đi” của các ngôi sao. Sau đó, ông phải ghép các bức ảnh chụp với nhau để có được sản phẩm hoàn chỉnh.


Thông thường, loại ảnh này hay được chụp ở những vùng nông thôn hoặc ngoại ô hoang vu để có một góc nhìn rõ ràng nhất. Nếu chụp ở những đô thị lớn, ánh đèn từ thành phố có thể sẽ gây ra các ảnh hưởng không tốt đến chất lượng ảnh.


Người mới nhìn thường lầm lẫn những bức ảnh này là sao băng nhưng quả thực, đây là thành phẩm do nhiều bức ảnh kết hợp với nhau được ghép lại qua chương trình đồ họa. Ta có thể quan sát nhiều màu sắc khác nhau trong từng đường ánh sao do sự phản xạ từ nhiều nguồn sáng Mặt Trăng, mặt hồ hay ánh sáng đèn đường phía xa...

(theo PLXH)

Đóng