Tranh cát “Nhật ký của mẹ” nhân ngày 8/3

Được viết bởi Set Education. Đăng ngày 10/03/2012. Đăng trong Chia sẻ. Lượt xem : 8992

Nguyễn Văn Chung đã tìm đến nghệ nhân Trí Đức (phải) - một trong những nghệ nhân vẽ tranh cát hàng đầu tại Việt Nam để tham gia khóa học cấp tốc đào tạo về cơ bản vẽ tranh cát để có thể hiểu được cách vẽ, bố trí hình ảnh, chuyển đổi và liên kết hình ảnh thành câu chuyện xuyên suốt bài hát.

Nguyễn Văn Chung đã tìm đến nghệ nhân Trí Đức (phải) – một trong những nghệ nhân vẽ tranh cát hàng đầu tại Việt Nam tham gia khóa học cấp tốc để có thể hiểu được cách vẽ, bố trí hình ảnh, chuyển đổi và liên kết hình ảnh thành câu chuyện xuyên suốt bài hát.

Lý do Nguyễn Văn Chung chọn vẽ trang cát vì theo anh “cát” là vật thể gắn liền với biển, là hình ảnh tượng trưng cho tình yêu bao la của mẹ, không gì đo đếm hết. Những hình vẽ trên cát sẽ thể hiện được sự đổi thay của dòng thời gian, nhưng dù có bao lâu đi nữa, thì cát và biển vẫn thế, như tình mẹ không bao giờ vơi đi..

Nguyễn Văn Chung chọn vẽ tranh cát vì theo anh, cát là vật thể gắn liền với biển, là hình ảnh tượng trưng cho tình yêu bao la của mẹ, không gì đo đếm hết. Những hình vẽ trên cát sẽ thể hiện được sự đổi thay của dòng thời gian, nhưng dù có bao lâu đi nữa, thì cát và biển vẫn thế, như tình mẹ không bao giờ vơi đi.

Vẽ tranh cát là một môn biểu diễn đậm chất nghệ thuật, từ đôi tay tài hoa của người nghệ sĩ, những đường nét sẽ được vẽ nên và biến hóa liên tục, hình ảnh sống động hơn so với một bức tranh tĩnh. Nam nhạc sĩ muốn làm một video clip thật lạ, tạo khẩu vị mới cho khán giả và mong muốn góp phần đưa bộ môn nghệ thuật này đến nhiều khán giả hơn.

Vẽ tranh cát là một môn biểu diễn đậm chất nghệ thuật, từ đôi tay tài hoa của người nghệ sĩ, những đường nét được vẽ nên và biến hóa liên tục, hình ảnh sống động hơn so với một bức tranh tĩnh. Nam nhạc sĩ muốn làm một video clip thật lạ, tạo khẩu vị mới cho khán giả và mong muốn góp phần đưa bộ môn nghệ thuật này đến nhiều khán giả hơn.

“Nhật kí của mẹ” không chỉ là món ăn tinh thần trong những dịp 8/3, mà còn để tôn vinh tình yêu và sự hy sinh của người mẹ, và trở thành một món quà tặng ý nghĩa cho những người con dành tặng cho mẹ.

“Nhật ký của mẹ” là sản phẩm để tôn vinh tình yêu và sự hy sinh của người mẹ.

Anh cho biết, lợi nhuận từ DVD single “Nhật kí của mẹ” đều dành cho từ thiện. Nguyễn Văn Chung sẽ tự tay mua tập vở, đồ dùng học tập, sinh hoạt, quần áo, thực phẩm …. và mang đến những trung tâm nuôi dạy và bảo trợ trẻ em mồ côi, khuyết tật…

Anh cho biết, lợi nhuận từ DVD single “Nhật ký của mẹ” đều dành cho từ thiện. Nguyễn Văn Chung sẽ tự tay mua tập vở, đồ dùng học tập, sinh hoạt, quần áo, thực phẩm, mang đến những trung tâm nuôi dạy và bảo trợ trẻ em mồ côi, khuyết tật.

Trong năm 2012, Nguyễn Văn Chung đã lên kế hoạch để phát triển liveshow “Ký ức 10 năm âm nhạc” của anh thành chuỗi mini liveshow “My memories” vòng quanh các trường đại học, các khu công nghiệp… Ngoài ra, anh cũng giới thiệu một phiên bản “My memories unplugged” theo phong cách acoustic tại các phòng trà.

{youtube}CM5Slb5QROs|600|360|1{/youtube}

(Theo VNExpress)    Đồng ý chia sẻ thông tin cho Du Học SET, các trường và đối tác để nhận thông tin liên quan đến du học.
    Tôi đồng ý các điều khoản và chính sách bảo mật thông tin của Du Học SET.