1

Top 5 động lực giúp bạn phấn chấn để ôn thi đại học

Gửi Email bài này

Bạn đang uể oải vì chẳng biết làm cách nào để có tinh thần ôn luyện thật tốt cho kì thi đại học sắp tới!? Hãy cùng  "ngâm cứu" Top 5 điều cực hay ho sau đây .

Top.1 Thực hiện những mục tiêu 


Sẽ rất tuyệt vời khi bạn có thể làm tất cả những gì mình thích mà không bị sự phản đối từ bố mẹ. Bởi đơn giản rằng bạn đã hoàn thành tốt công việc sau 12 năm đèn sách. Đó là lúc ta có thể vi vu đi shopping thả phanh, tham gia một chuyến đi phượt thú vị, tự thưởng cho mình một tour du lịch… Và hiển nhiên sẽ chẳng có bố mẹ nào cấm cản con mình thực hiện những ước muốn, thậm chí có nhiều phụ huynh còn ủng hộ bạn nữa chứ.
Hiện tại bạn đang rất bận rộn với việc học nhưng hễ nghĩ đến “hậu đại học” chắc chắn bạn sẽ rất vui và có động lực hơn đó.
Top.2 Thoải mái về thời gian


Có thể nói rằng lịch học của sinh viên năm nhất khá là nhàn hạ, thành ra tâm lý thông thường của các bạn tân sinh viên là sẽ ăn chơi bù lại những ngày tháng vất vả học tập. Vì thế, bạn có thể đi chơi, tụ tập bạn bè, tán gẫu nhiều hơn, còn có nhiều thời gian hơn để ngủ… Hơn nữa, bạn cũng có thể tìm cho mình những công việc partime thú vị để có những trải nghiệm thực tế. Tự mình kiếm được tiền sẽ khiến bố mẹ tự hào về bạn rất nhiều.
Top.3 Chuyện tình cảm sẽ tích cực hơn


Đây là lúc bạn sẽ không còn nghe những câu đại loại như: “Lo học đi nha con, bây giờ không phải là lúc để yêu đương…”. Lên đại học, nghĩa là bạn đã bước ra khỏi một giới hạn, lúc này bạn có thể tự do tìm kiếm một nửa của mình mà không lo bị bố mẹ cấm cản. Lên đại học, bạn đã có thể suy nghĩ và xác định được những mối quan hệ, bạn sẽ có được sự chín chắn và nghiêm túc hơn, tình cảm lúc này sẽ không hời hợt và trong sáng như những năm phổ thông nữa.
Thêm vào đó, môi trường đại học có nhiều thời gian để bạn cân bằng được việc học, chuyện tình cảm, thậm chí có nhiều bạn còn đi làm thêm mà vẫn tích cực tham gia vào các hoạt động của Đoàn trường. Vậy nên bạn có quyền cho mình đi kiếm một tình yêu.
Top.4 Tự học theo cách của mình


Nếu như bây giờ bạn đang đối mặt với một chương trình học quá nặng, hết học chính quy rồi phải "chạy sô" đi học thêm, bài vở lúc nào cũng nhiều. Lên đại học, bạn sẽ được chủ động học hoàn toàn, kiến thức cơ bản sẽ có trong giáo trình chỉ cần siêng năng một tí, chịu khó nghiên cứu trong sách tham khảo thì bạn đã có thể hiểu được nội dung bài học. Bạn học như thế nào cũng được, miễn làm sao khi thi cuối kì điểm trên trung bình là đã có thể qua môn, không phải học lại. 
Top.5 Môi trường cho mình nhiều kinh nghiệm


Bước vào môi trường đại học cũng là lúc bạn sẽ ít nhiều nhận thấy sự thay đổi rõ rệt trong các mối quan hệ, nhất là đối với các bạn sống xa nhà. Và hiển nhiên sẽ có những va vấp, thất bại… đó sẽ là những kinh nghiệm đáng quý mà bạn có được. Bên cạnh đó, bạn sẽ được tham gia nhiều hoạt động khác nhau, tự mình tích lũy kỷ năng sống. 4 năm đại học là lúc bạn chơi hết sức và học hết mình, quãng thời gian là sinh viên thật là đáng quý và rất vui. Thời gian này bạn sẽ cảm nhận được hết những vui buồn, khó khăn lẫn thử thách. Tất cả sẽ là bước đệm trong hành trang bước vào đời của bạn.
Tạm kết
Hy vọng rằng những động lực trên sẽ phần nào giúp cho các bạn lớp 12 có thêm ý chí để cố gắng hơn. Thời gian cũng không còn nhiều nữa, các bạn nên lên giây cốt tinh thần để vượt qua kì thi một cách thành công nhất.
(theo K14)

Đóng