Top 10 công việc với mức lương “hấp dẫn” tại Úc | Du học SET

Được viết bởi Set Education. Đăng ngày 17/02/2023. Đăng trong Du học Úc. Lượt xem : 834

 Chăm Sóc Người Cao Tuổi – Người Khuyết Tật (Aged – Disable Cares)
Những người làm nghề này có nhiệm vụ giúp đỡ thực hiện những công việc trong gia đình, hỗ trợ về mặt tinh thần, chăm sóc và giúp đỡ người già trong chính gia đình của họ
Giám đốc điều hành hiệp hội đại diện cho các nhà cung cấp dịch vụ hỗ trợ người cao niên (Leading Age Services Australia), ông Sean Rooney, cho biết: “Lĩnh vực chăm sóc người cao niên cần thêm khoảng 100.000 nhân viên mới trong 5 năm tới và lực lượng lao động di cư tay nghề cao sẽ đóng vai trò đảm bảo đủ nguồn nhân lực lành nghề và có chuyên môn.”
Do đó cơ hội định cư của ngành này cực kì rộng mở.
Mức lương trung bình: 50,000AUD – 60,000 AUD / năm

1

Giáo dục mầm non (Childcares) – (Early Childhood Teachers)
Du học Úc ngành giáo dục mầm non – Early childhood đang là một trong những thỏi nam châm hút du học sinh quốc tế tại quốc gia này. Thuộc danh sách ngành ưu tiên định cư do thiếu hụt nhân lực trầm trọng
Theo đó dự kiến đến năm 2024 Úc sẽ cần đến 29.400 nhân sự trong ngành giáo dục mầm non. Và 25.800 lao động có chuyên môn trong lĩnh vực chăm sóc trẻ em (theo joboutlook.gov.au) để bổ sung nguồn thiếu hụt.
Chính vì vậy du học Úc ngành giáo dục mầm non là mối quan tâm của nhiều sinh viên Việt Nam sau các ngành về y tế, điều dưỡng và STEM.

Mức lương trung bình: 70,000 AUD – 80,000 AUD / năm2

 

Y tá – Điều dưỡng (Registered Nurse)
Theo báo cáo nguồn nhân lực y tế Úc cho biết, trong tổng số 1400 bệnh viện trên cả nước Úc. Thì nhóm ngành Y Dược sẽ là nhóm ngành đối mặt với tình trạng thiếu hụt nhân lực của quốc gia này.
Theo kế hoạch tính đến 2025 gần đây sẽ thiếu tới 3000 bác sĩ và hơn 100,000 y tá/ điều dưỡng viên để phục vụ cho nước Úc. Chính vì vậy thu hút du học sinh quốc tế theo học ngành này là một trong những chính sách của chính phủ Úc.
Bằng chứng là có tới 18% sinh viên quốc tế theo học ngành y tá, điều dưỡng tại Úc. Xếp thứ 2 về lựa chọn sau các ngành thuộc khối STEM.
Mức lương trung bình: 75,000 AUD – 85,000 AUD3

 

 

Thợ Điện (Electricians)
Các kỹ sư ngành Kỹ thuật điện là những bậc thầy trong việc thiết kế, phát triển và quản lý mạng lưới các thiết bị điện tử, máy tính, hệ thống thông tin liên lạc và hệ thống mạng Internet. Công việc này cũng đảm đương vai trò quan trọng khi bao gồm việc đưa các thiết bị mạng kết nối từ các trạm phát điện và cung cấp cho ngôi nhà của bạn.
Là một trong những ngành có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất tại Úc, các sinh viên tốt nghiệp ngành Kỹ thuật điện luôn được săn đón bởi các nhà tuyển dụng ngay khi ngồi trên ghế nhà trường với mức lương khởi điểm hấp dẫn từ $94,000/ năm

Mức lương trung bình: 70,000 AUD – 110,000 AUD / năm4

 

Đầu bếp (Chef)
Theo trang web Job Outlook của Chính phủ Úc. Trong 5 năm qua, số lượng người làm việc với vai trò là đầu bếp (Chef) tăng trưởng rất mạnh. Dự báo đến năm 2024 Úc sẽ tăng khoảng 117.500 nhân lực cho ngành này. Trong vòng 5 năm tới sẽ có đến 81.000 cơ hội việc làm cho lĩnh vực này (trung bình 16.200 việc làm/năm). Khi du học ngành đầu bếp tại Úc bạn sẽ được học cách chọn lựa, sơ chế, bảo quản thực phẩm. Học cách lên thực đơn cũng như phát triển thực đơn phù hợp với từng đối tượng khách hàng. Vì thiếu nhân lực trầm trọng cộng thêm yêu cầu về sự sáng tạo trong mỗi món ăn mà nghề đầu bếp có mức lương vô cùng hấp dẫn.

Mức lương trung bình: 60,000 AUD – 70,000 AUD / năm5

 

Lập trình viên (Software and Applications Programmers)
Trước ảnh hưởng của thời đại công nghệ 4.0. Ngành IT và những khối ngành kỹ thuật đã và đang trở lên thiếu thốn nhân lực hơn bao giờ hết

 

Theo dự đoán thời gian tới đây ngành IT đang thiếu hụt trầm trọng do lượng bổ sung nhân lực có tỷ trọng thấp ở nhiều quốc gia trong đó có Úc.
Theo báo cáo gần đây của Australian Computer Society and Deloitte Access Economics, Úc hiện cần khoảng 100.000 nhân lực ngành IT (riêng bang Victoria cần đến 40.000 nhân lực) trong 6 năm tới
Ngành IT tại Úc là ngành nghề có ứng dụng thực tiễn rất cao. Các bạn du học sinh hoàn toàn có thể tìm được việc làm thêm để trang trải chi phí học tập và sinh hoạt.
Sau khi hoàn thành các khóa học ngành IT tại Úc, bạn sẽ có nhiều cơ hội việc làm với chế độ đãi ngộ tốt cũng như mức lương vô cùng hấp dẫn cùng với cơ hội định cư cực kì cao.
Mức lương trung bình: 90,000 AUD – 110,000 AUD6

 

Chuyên viên phân tích kinh doanh CNTT (ICT Business and system analytics)

Đây là công việc làm việc với khách hàng cũng như các bên liên quan để hình thành các yêu cầu hệ thống, phát triển tài liệu, và kế hoạch hệ thống, cũng như xem xét và phát triển hệ thống để đáp ứng với nhu cầu của doanh nghiệp. Dùng dữ liệu để thu hẹp khoảng cách giữa Công nghệ thông tin và doanh nghiệp để đạt được mục tiêu kinh doanh và tối đa hóa lợi nhuận.

Vừa qua chính phủ Úc vừa cập nhật danh sách các ngành nghề có khả năng định cư cao tại Úc (SOL). Khoa học máy tính lại tiếp tục lọt vào danh sách. Công việc với mức lương cao ngất ngưỡng, cơ hội việc làm, định cư tuyệt vời chính là điểm thu hút của ngành này tại Úc

Mức lương trung bình: 90,000 AUD – 130,000 AUD / năm.7

 

Kỹ sư xây dựng (Civil engineering professional)

Kỹ sư xây dựng là một ngành kỹ thuật chuyên nghiệp liên quan đến thiết kế, xây dựng và bảo trì các dự án công trình nhân tạo, bao gồm các công trình công cộng như đường xá, cầu, kênh, đập, sân bay, đường sắt, hệ thống thoát nước, đường ống và các thành phần cấu trúc khác của tòa nhà.
Theo bảng Xếp hạng QS đánh giá các Môn học vào năm 2021, Úc có sáu trường đại học nằm trong top 50 trên thế giới về bằng cấp Kỹ thuật xây dựng như University of New South Wales (xếp thứ 12), University of Sydney (thứ 14), Monash University (thứ 23), University of Melbourne (thứ 28) và University of Queensland (thứ 30). Thêm vào đó, Úc có thêm 8 trường đại học nằm trong top 51-100 thế giới. Vì vậy, bằng Kỹ sư Xây dựng tại Úc luôn được quốc tế đánh giá cao.

Dự kiến, số lượng việc làm cho các chuyên gia Kỹ sư Xây dựng sẽ tăng rất mạnh trong 5 năm tới — từ 53,000 vị trí cần vào năm 2020 lên 60,500 vào năm 2025. Hơn nữa, 91% nhân viên trong ngành đều là làm việc toàn thời gian, cao hơn nhiều so với mức trung bình là 66%.

Mức lương trung bình: 80,000 AUD – 130,000 AUD8

 

Quản lý xây dựng (Construction managers)

Ngành xây dựng là ngành công nghiệp kỹ thuật được phát triển nhằm hỗ trợ các công việc thiết kế, tổ chức thi công, quản lý giám sát, nghiệm thu công trình xây dựng dân dụng, công trình xây dựng phục vụ đời sống con người như: Nhà cao tầng, chung cư, trường học, trung tâm thương mại, bệnh viện,…

Công việc của những người làm về kỹ thuật xây dựng, hay kỹ sư xây dựng,… hay phải đi công tác xa nhà nên thường kén nữ giới. Ngành nghề này cũng cần đến sự tính toán, suy nghĩ logic vì phải đảm nhiệm mọi thứ trong kế hoạch.

Tuy nhiên, triển vọng nghề nghiệp của ngành xây dựng rất lớn, không bao giờ phải lo thất nghiệp và chắc chắn sẽ có mức thu nhập ổn định và chính sách đãi ngộ tốt.

Theo bản “Danh sách Ngành nghề được ưu tiên định cư tại Úc” (Skilled Occupations List – SOL) thì các ngành nghề thuộc lĩnh vực Xây dựng cũng luôn có độ ưu tiên rất cao. Điều đó đồng nghĩa, sinh viên tốt nghiệp ngành này tại Úc bên cạnh cơ hội việc làm phong phú còn có khả năng định cư ở xứ sở chuột túi rất cao.

Mức lương trung bình: 130,000 AUD – 210,000 AUD / năm

 

Để tìm hiểu chi tiết hơn về lộ trình học tập và việc làm tại Úc, các bạn có thể để thông tin tại Chatbox hoặc liên hệ hotline: 0909 809 115 để được hỗ trợ chi tiết bạn nhé!

Các bài viết liên quan:

 

     Đồng ý chia sẻ thông tin cho Du Học SET, các trường và đối tác để nhận thông tin liên quan đến du học.
    Tôi đồng ý các điều khoản và chính sách bảo mật thông tin của Du Học SET.