Úc tạm hoãn mở biên cho du học sinh và người có visa đến 15/12/2021 | Du học SET

Được viết bởi Nam Dev. Đăng ngày 01/12/2021. Đăng trong Điểm tin. Lượt xem : 2353

 Điểm tin tuần 29 11 05 12 2

Úc tạm hoãn mở biên cho du học sinh và người có visa
Chính phủ Liên bang Úc đã dời kế hoạch mở biên giới cho du học sinh và người có thị thực cho đến ngày 15 tháng 12.
Chính phủ Liên bang Úc cho biết việc tạm hoãn mở biên là nhằm mục đích để có thời gian lấy thêm thông tin và đánh giá về biến thể Omicron mới của COVID-19. Việc đánh giá này bao gồm kiểm tra hiệu quả của vắc xin cũng như mức độ lây truyền của chủng Omicron.
Tuy vậy, biên giới vẫn sẽ mở cho công dân Úc được tiêm phòng đầy đủ, thường trú nhân và gia đình, cũng như những khách du lịch đã được tiêm phòng đầy đủ từ New Zealand và Singapore được miễn trừ có giới hạn.
Bộ trưởng y tế Greg Hunt tin tưởng với tỷ lệ tiêm chủng cao, Úc có vị thế tốt hơn nhiều để đối phó biến thể mới của Covid. Hơn nữa với sự phản ứng nhanh chóng và kịp thời vào thời điểm biến thể Delta xuất hiện tự tin sẽ kiểm soát được dịch bệnh.
Nguồn: ABC news (Tin ghi nhận ngày 29/11).

 Điểm tin tuần 29 11 05 12 3

Queensland yêu cầu tiêm chủng bắt buộc đối với nhân viên chăm sóc trẻ em và tình nguyện viên trường học
Tất cả nhân viên và tình nguyện viên tại các trường học và trung tâm chăm sóc trẻ em ở Queensland sẽ cần được tiêm chủng đầy đủ, theo các quy định mới. Quy định này áp dụng cho trường công lập, tư thục và các trung tâm mầm non
Theo đó, những người này sẽ cần phải tiêm liều đầu tiên trước 17/12/2021 và liều thứ hai trước vào ngày 23/1/2022
Bộ trưởng Bộ Giáo dục Queensland bà Grace Grace cho biết những người thuộc nhóm đối tượng được miễn trừ y tế sẽ không phải tiêm phòng.
Hiện tại, Queensland ghi nhận 76.1% người dân đã tiêm đầy đủ cả hai liều vắc xin COVID-19.
Nguồn: 9News (Tin ghi nhận 30/11/2021)

Điểm tin tuần 29 11 05 12

Du học SET sẽ tiếp tục cập nhật các thông tin về Úc trên các phương tiện truyền thông, để được hỗ trợ các dịch vụ đang có tại SET như tư vấn du học, gia hạn visa, định cư..vv..vui lòng để lại thông tin tại chatbox hoặc ĐĂNG KÝ NGAY tại góc bài viết để nhận tư vấn cụ thể.

Các bài viết khác:

Bài viết liên quan