Thư gửi mẹ

Được viết bởi Set Education. Đăng ngày 21/05/2011. Đăng trong Chia sẻ. Lượt xem : 5997

Chính sách tạo điều kiện cho sinh viên quốc tế được làm thêm trong quá trình học giúp nhiều sinh viên mới sang nâng cao khả năng nói tiếng Anh và ý thức được giá trị lao động. Qua những khó khăn thử thách, những công việc giản dị, chúng tôi đã và đang trưởng thành hơn rất nhiều trong những tháng ngày học tập và làm việc ở Australia.

Chúng tôi cũng không quên trải nghiệm với “cuộc sống kiểu Australia” với những nét đặc thù như là một quốc gia đa văn hóa, người dân rất cân bằng giữa làm việc và thư giãn, giải trí. Họ đặc biệt yêu thể thao và nghệ thuật.

Đi học, đi làm thêm, đi chơi, thăm viếng, tìm hiểu, tham gia các hoạt động sinh viên, gặp gỡ những người Australia thân thiện và những người gốc Việt định cư tại Australia… là những nét cơ bản mà cuộc sống du học sinh được dịp trải qua.

Bằng việc tăng giảm tốc độ phim, kết hợp ba cảnh quay vào một khuôn hình, tái hiện cuộc sống thực tế ở Melbourne cùng những kỷ niệm đáng nhớ ở hai thành phố lớn khác là Sydney và Brisbane, chúng tôi mong muốn gửi đến người thân thiết ở Việt Nam bức tranh đa dạng và thú vị có thể về cuộc sống Australia trong độ dài rất ít ỏi của video clip.

Cuộc sống Australia, cũng như mọi nơi chốn khác, không phải chỉ toàn màu hồng hay màu xám. Buồn hay vui, sướng hay khổ và yêu hoặc ghét thế nào suy cho cùng, có lẽ là do tự chính bản thân mỗi người.

Nói cách khác, thiên đường tồn tại ở trong lòng bạn, trong chính suy nghĩ của bạn chứ không phải do bạn ở nơi chốn này hay nơi chốn khác, có phải vậy không? Miễn là khi dù ở đâu, làm gì, mình cũng có niềm nhớ với quê hương lẫn tình yêu với nơi ta đang ở. Và dĩ nhiên, đừng quên điện thoại thường xuyên cùng với việc viết thư về cho mẹ của bạn.

{swf}Autralia_thu_goi_me_controller|640|380|0{/swf}

(Theo Trung Kiên – Trung Nghĩa – Hùng Anh, nguồn VnExpress)    Đồng ý chia sẻ thông tin cho Du Học SET, các trường và đối tác để nhận thông tin liên quan đến du học.
    Tôi đồng ý các điều khoản và chính sách bảo mật thông tin của Du Học SET.