Thủ đô Canberra – Điểm đến lý tưởng cho sinh viên quốc tế!

Được viết bởi Dante_Phạm. Đăng ngày 24/11/2023. Đăng trong Du học Úc. Lượt xem : 558

Bên cạnh các thành phố lớn như Sydney hay Melbourne thì thủ đô Canberra của xứ sở chuột túi cũng là một lựa chọn lý tưởng cho các bạn sinh viên quốc tế muốn học tập tại đây.

Thủ đô Canberra có thể nói là một thành phố với nhiều trường đại học và cao đẳng hàng đầu, cung cấp các chương trình học chất lượng cao trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Bên cạnh đó, Canberra cũng là một thành phố an toàn và thân thiện, với nhiều cơ hội để học tập, khám phá và phát triển.

Sau đây Du học SET sẽ cho bạn thấy những lý do hấp dẫn khiến cho thủ đô Canberra là lựa chọn hàng đầu khi nghĩ đến du học Úc.

Cuộc sống tại thủ đô Canberra

1. Môi trường sống thân thiện

Canberra nổi tiếng với khí hậu ôn hoà với nhiệt độ trung bình mùa hè là 27 độ C và mùa đông lá 12 độ C. Canberra có 300 ngày nắng mỗi năm và được biết đến với bầu trời trong xanh cùng những ngày nắng đẹp.

Chính vì thế, thủ đô Canberra là một thành phố lý tưởng để tham gia các hoạt động ngoài trời. Thành phố có nhiều công viên, vườn và khu bảo tồn thiên nhiên để tạo cơ hội cho các hoạt động ngoài trời như đi bộ đường dài, đạp xe, chèo thuyền hay dã ngoại. Những địa điểm thiên nhiên tiêu biểu của Canberra chính là hồ Burley Griffin hay công viên quốc gia Namadgi.

2. Vị trí địa lý thuận tiện

Canberra có vị trí địa lý vô cùng lý tưởng cho cả công việc và giải trí. Nơi đây là một trung tâm kinh tế và chính trị quan trọng của Úc, đồng thời cũng là một địa điểm du lịch nổi tiếng.

Khi sinh sống tại Canberra, các bạn có thể dễ dàng tiếp cận với:

 • Di chuyển dễ dàng: Chỉ mất trung bình 30 phút để đến các thị trấn ngoại ô và ở mỗi trung tâm thị trấn đều sôi động với nhiều quán cà phê, cửa hàng hay dịch vụ khác nhau.
 • Các thành phố lớn khác: Không cần mất quá nhiều thời gian để có thể đến các thành phố khác như 280km về phía Bắc để tới Sydney hoặc 660km về phía Đông Bắc để tới Melbourne.
 • Các địa điểm du lịch thiên nhiên: Canberra nằm gần các khu vực thiên nhiên hoang sơ nên trở thành một điểm đến lý tưởng cho những người yêu thích thiên nhiên và hoạt động ngoài trời.

3. Nền văn hoá thân thiện và cởi mở

Canberra có dân số khoảng 400.000 người và đến từ nhiều nơi trên thế giới với nhiều nền văn hoá khác nhau như Anh, Úc bản Địa, Trung Quốc, Philippines,…. Điều này cho thấy thủ đô Canberra có một nền văn hoá vô cùng đa dạng.

Mặc dù Canberra quy tụ nhiều nền văn hoá khác nhau nhưng con người tại đây vô cùng cởi mở và thân thiện. Tại đây, con người Canberra không ngần ngại chào đón mọi người từ các nền văn hoá khác nhau.

Cơ hội du học tại Canberra dành cho các bạn sinh viên quốc tế

Đại học Canberra (UC) là trường đại học công lập được thành lập vào năm 1967 và là một trong những trường đại học lớn nhất nước Úc, với hơn 30.000 sinh viên. Trường được xếp hạng nhất về chất lượng giảng dạy tại thành phố Canberra (Theo 2023 Good Universities Guide)

Đại học Canberra cung cấp các chương trình đào tạo đại học, sau đại học và chuyên nghiệp trong mọi lĩnh vực bao gồm các lĩnh vực sau:

 • Art & humanities
 • Life sciences
 • Business & economics
 • Clinical, pre-clinical & health
 • Education
 • Psychology
 • Engineering & technology
 • Social sciences
 • Computer science
 • Law
 • Physical sciences

Ngoài ra, khi theo học tại Đại học Canberra, bạn còn sẽ được hỗ trợ về nơi ở, các phúc lợi cho sinh viên quốc tế (sức khoẻ, tâm lý, học tập, cơ hội việc làm, …) hoặc gặp gỡ và giao lưu với bạn bè thông qua các câu lạc bộ, cộng đồng tại đây.

Quan trọng hơn hết, trong năm 2024 sắp tới, Đại học Canberra sẽ tạo thêm nhiều cơ hội cho sinh viên quốc tế và đặc biệt là Việt Nam khi “đưa ra” chương trình học bổng hấp dẫn: 

Bài viết liên quan: