1

Thêm một ví dụ về hiện tượng ảnh gây sốt không cần lý do

Gửi Email bài này

Một chàng trai bình thường, một tấm hình bình thường, được đăng lên Flickr như bao bức ảnh khác bỗng bất ngờ được cư dân mạng lan truyền và khiến anh này trở thành "ngôi sao Internet" chỉ sau chưa đầy 2 tuần.

Câu chuyện của Zeddie Little, 25 tuổi, một lần nữa cho thấy trên Internet, người ta có thể may mắn (hoặc xui xẻo) khi đột ngột nổi tiếng mà không ai có thể lý giải vì sao.

Cuối tháng trước, Little, sinh ra ở Charleston và đang sống tại New York (Mỹ), tham gia cuộc thi chạy 10 km tại quê nhà thì nhìn thấy bạn mình nên nhoẻn miệng cười. Thợ ảnh nghiệp dư Will King vô tình ghi lại khoảnh khắc này và đăng lên Flickr ngày 31/3 với chú thích "Ridiculously Photogenic Guy" (anh chàng 'siêu' ăn ảnh).

Trang Facebook với 64.000 người Like trong vòng 5 ngày cho thấy mức độ lan truyền của tấm hình đã đưa Zeddie Little lên thành "sao".

Bức ảnh lập tức được xem tới 1,25 triệu lần trên Flickr, chưa kể được đăng lại và xem trên nhiều trang khác (tức độ "hot" không thua gì tấm "Situation Room" được Nhà Trắng đăng sau khi trùm khủng bố Bin Laden bị tiêu diệt). Trang Facebook dành cho người hâm mộ Little mới ra đời cuối tuần qua đã thu hút hơn 64.000 fan. Hàng chục bức ảnh chế cũng đã "ra lò".

Sau 2 tuần, Little, từ một người vô danh nhưng nhờ sức mạnh của Internet, anh đã được mời tham gia chương trình truyền hình Good Moring America (GMA) để nói về "con đường nổi tiếng" không giống ai của mình. Ngay từ trước khi chương trình diễn ra, nhiều người đã truyền tin trên Twitter: "'Ridiculously Photogenic Guy sẽ lên GMA? Liệu có phải sự thật không?".

Các trò chế ảnh với Ridiculously Photogenic Guy.

"Các trò đùa có thể đi quá đà nhưng tôi thấy thật thú vị và vinh dự khi trở thành một phần trong các nội dung mang tính giải trí chứ không phải có ý đồ xấu", Little chía sẻ trong chương trình ngày 11/4.

Xuất hiện cùng anh là Will King, tác giả bức ảnh, người tự học chụp ảnh cách đây hơn 1 năm. Cả hai không quen biết nhau và cùng không hề biết trước tấm hình đó sẽ trở thành hiện tượng online. "Có cả trăm người ở đấy nhưng cậu ấy vô tình nhìn thẳng vào camera và cười", King kể lại.

Zeddie Little và Will King lên truyền hình.

Cha của Little chia sẻ trên Mail Online rằng con trai ông đang "ngộp" vì quá được chú ý. "Những gì đang diễn ra thật điên rồ. Thật vui khi chứng kiến điều này vì con tôi là một đứa chăm chỉ và thật thà. Nó chỉ xuất hiện đúng nơi, đúng lúc, cười đúng thời điểm. Nó muốn tham gia lĩnh vực PR từ lâu và sự nổi tiếng này sẽ tạo điều kiện cho nó".

(Theo Thanhnien)

Đóng