The University of Adelaide – Trường Đại học Adelaide

Được viết bởi Set Education. Đăng ngày 06/09/2020. Đăng trong Giới thiệu về Trường. Lượt xem : 1159

Những con số ấn tượng

Những lần “đầu tiên” thể hiện sự tiến bộ trong tư duy và phương châm hoạt động của trường:
– Là trường đại học đầu tiên của bang Nam Úc
– Là trường đại học đầu tiên nhận sinh viên nữ – người là sinh viên tốt nghiệp ngành Khoa học đầu tiên tại trường
– Là trường đại học đầu tiên thành lập Nhạc viện
– Cố vấn nữ đầu tiên của Nữ hoàng, Thẩm phán Tòa án Tối cao và Thống đốc của bang Nam Úc – bà Dame Roma Mitchell cũng tốt nghiệp tại trường Đại học Adelaide
106/ 1011 trường đại học trên 85 nước là thứ hạng của Đại học Adelaide trên Bảng xếp hạng QS World University Rankings
Còn trên bảng xếp hạng các trường đại học trên thế giới của THE (The Times Higher Education world university rankings) Đại học Adelaide xuất sắc đứng thứ 118
Đại học Adelaide liên tục được xếp hạng trong 1% các trường đại học hàng đầu thế giới. Điều này được đo lường bởi các bảng xếp hạng đại học thế giới nổi tiếng nhất hiện hành, gồm Times Higher Education, QS World University Rankings và Academic Ranking of World University (ARWU).

School of Mathematical Sciences

Khuôn viên Trường Khoa học Toán học – Đại học Adelaide

Waite Research Institute

Khuôn viên thơ mộng của Viện nghiên cứu Waite – Đại học Adelaide

Những thuận lợi khi học tập tại Đại học Adelaide

The University of Adelaide là một trong những trường đại học tiêu biểu của vùng Regional. Vậy trước hết, vùng Regional là gì?
Định nghĩa vùng miền được chia thành 2 nhóm (không bao gồm Sydney, Melbourne, Brisbane)
Nhóm 1 : Thành phố và khu vực trung tâm vùng miền (Cities and major regional centres)
Nhóm 2 : Trung tâm khu vực vùng miền và các khu vực khác ( Regional centres and other regional areas)

– Lợi thế cho sinh viên quốc tế ở cả 2 nhóm này gồm:
✅ Ưu tiên xử lý thị thực của khu vực
✅ Nhiều sự lựa chọn nghề nghiệp ưu tiên định cư hơn so với vùng khác
✅ Sinh viên sau khi tốt nghiệp bậc cử nhân hoặc cao hơn (Thạc sĩ, tiến sĩ nghiên cứu) sẽ được gia han thêm 2 năm ở lại Úc làm việc. Điều kiện : Sinh viên vẫn ở tại khu vực này trong 2 năm sau khi xin được Visa lao động sau tốt nghiệp.

=> Điều này đồng nghĩa với việc khi bạn là sinh viên của trường, bạn được chính phủ hỗ trợ rất nhiều từ giai đoạn chuẩn bị đi học đến khi tốt nghiệp đi làm và định cư.
=> Tọa lạc tại Nam Úc, Adelaide được The Economist xếp trong danh sách top 10 thành phố đáng sống nhất thế giới. Điểm đến này là một nơi an toàn, sạch sẽ và đặc biệt xanh ngắt. Sinh hoạt phí ở đây cũng khá phải chăng so với các thành phố khác của Úc. Theo The Economist, chi phí sinh hoạt ở Adelaide tiết kiệm đến 14% so với Sydney.
=> Trường có bốn cơ sở. Ba ở Nam Úc tại North Terrace, Waite và Roseworthy và một ở Melbourne, Victoria. Khu học xá chính của trường chỉ cách trung tâm thành phố một quãng ngắn đi bộ giúp sinh viên tiết kiệm được phần lớn chi phí và thời gian đi lại, trong các khu học xá luôn có các hoạt động văn hóa để sinh viên trải nghiệm – từ các phòng tranh đến sân vận động thể thao diễn ra trong các khu vực lân cận.

The University of Adelaide Ingkarni Wardli Building

Tòa nhà Ingkarni Wardli với thiết kế hiện đại

Điều kiện đầu vào tại Đại học Adelaide (*) và Học Phí
Yêu cầu về học lực và điểm IELTS (tham khảo) để vào thẳng chương trình Đại học hoặc Sau đại học ở The University of Adelaide được mô tả như bảng bên dưới, ngoài ra nếu bạn chưa đủ yêu cầu đầu vào trực tiếp, trường còn nhiều khóa học chuyển tiếp, học nghề hoặc các khóa nền tảng khác để phù hợp với yêu cầu của mỗi sinh viên.

Chương Trình Đại Học: Yêu cầu học lực có bằng tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc tương đương, IELTS Tổng điểm: 6.5, trong đó: Đọc 6.0, Nghe 6.0, Viết 6.0; Nói 6.0. Học phí từ A$35,000 – A$43,000 / năm

Chương Trình Sau đại học (Coursework; Research): Yêu cầu học lực có bằng cử nhân hoặc tương đương (cùng chuyên ngành) và có ít nhất 2 năm kinh nghiệm làm việc liên quan, IELTS Tổng điểm: 7.0, trong đó: Đọc 6.5, Nghe 6.5, Viết 6.5; Nói 6.5. Học phí A$37,000 – A$48,500/ năm

Chương trình Tiếng Anh học phí khoảng A$515/ khóa dài 5 tuần 

Chi phí (**)

Tùy vào năng lực và nhu cầu, mỗi bạn du học sinh sẽ được tư vấn lộ trình học tập khác nhau. Vì vậy mức chi phí như bảng dưới đây là mức học phí cho một năm để các bạn tham khảo.

(*) & (**) Điều kiện đầu vào và mức chi phí trên là tham khảo, chi tiết cho từng trường hợp vui lòng liên hệ Du học SET để được tư vấn.

Học bổng
Trường Đại học Adelaide luôn có những học bổng và hỗ trợ khác cho sinh viên, dưới đây là một số học bổng tiêu biểu được Du học SET tổng hợp.

Du học SET sẽ tiếp tục cập nhật các thông tin về Úc trên các phương tiện truyền thông, để được hỗ trợ các dịch vụ đang có tại SET như tư vấn du học, gia hạn visa, định cư..vv..vui lòng để lại thông tin tại chatbox hoặc ĐĂNG KÝ NGAY tại góc bài viết để nhận tư vấn cụ thể. 

Các bài viết liên quan: