Swinburne ra mắt trung tâm không gian Space Tech trị giá 3 triệu đô với EY Australia

Được viết bởi Set Education. Đăng ngày 13/07/2022. Đăng trong Tin tức. Lượt xem : 363

 Trung tâm này sẽ tận dụng các thế hệ tài năng tương lai của Swinburne và công nghệ hàng đầu thế giới để giải quyết các vấn đề trong thế giới thực. Dự án 3 triệu đô la là một bước tiến khác đối với cam kết của Swinburne trong việc xây dựng động cơ cho sự đổi mới và tăng trưởng kinh tế trong lĩnh vực không gian đang phát triển của Úc
Bảo vệ môi trường, hỗ trợ các cộng đồng và giải quyết các vấn đề trong thế giới thực là trọng tâm của trung tâm không gian Space Tech do Đại học Công nghệ Swinburne và EY Australia thành lập.

Được hỗ trợ 3 triệu đô la từ EY, trung tâm này sẽ thúc đẩy vị trí dẫn đầu toàn cầu của Swinburne trong lĩnh vực không gian, các học giả và nhà nghiên cứu nổi tiếng cũng như công nghệ sáng tạo như siêu máy tính OzSTAR để cung cấp các giải pháp công nghệ cho các đối tác trong ngành.

Giám đốc Viện Công nghệ và Công nghệ Không gian của Swinburne, Giáo sư Alan Duffy, cho biết trung tâm tiên phong là tất cả về việc áp dụng kiến ​​thức thu được từ nghiên cứu trên khắp vũ trụ để giải quyết các vấn đề phức tạp phải đối mặt trên Trái đất.

“Chúng tôi rất vui mừng được kết hợp khả năng nghiên cứu, công nghệ và giáo dục hàng đầu thế giới của Swinburne với các kết nối toàn cầu sâu rộng và thông tin chi tiết về người dùng cuối của EY để tạo ra các giải pháp công nghệ không gian bền vững cho các vấn đề trong thế giới thực”, Giáo sư Duffy nói.

“Thông qua việc sử dụng công nghệ đột phá, như siêu máy tính Swinburne OzSTAR và khả năng tiếp cận của chúng tôi với thế hệ tài năng tiếp theo, mối quan hệ hợp tác này sẽ đưa ngành công nghiệp vũ trụ của Úc đi đầu trong cơ hội kinh tế, môi trường và xã hội toàn cầu”.

Trung tâm Space Tech ban đầu sẽ có ba lĩnh vực trọng tâm chính:
Cải thiện khả năng phục hồi của cộng đồng và sức khỏe môi trường
Giúp cộng đồng và doanh nghiệp ứng phó hiệu quả với tác động của thiên tai (hỏa hoạn, lũ lụt, khí hậu) và các áp lực liên quan đến biến đổi khí hậu.
Cải thiện năng suất
Tăng cường sự an toàn và hiệu suất cho các đối tác trong ngành thông qua việc áp dụng công nghệ vũ trụ để quản lý cơ sở hạ tầng và tài sản quan trọng trong những điều kiện đầy thách thức.
Tạo ra một hệ sinh thái để giải quyết các vấn đề của lợi ích quốc gia
Định vị Úc dẫn đầu toàn cầu về công nghệ vũ trụ để giải quyết các vấn đề về tác động khí hậu, quản lý đất đai, hậu cần và quốc phòng.

Campus của swinburne min 1
Một nhóm EY chuyên dụng gồm 15 nhân viên – bao gồm các nhà khoa học, các chuyên gia phân tích và dữ liệu và các chuyên gia AI – sẽ làm việc trên trung tâm này, do đối tác EY Anthony Jones dẫn đầu, với sự hỗ trợ từ nhân tài và công nghệ của Swinburne.

Ông Jones nói: “Trung tâm Space Tech sẽ giải quyết các vấn đề kinh doanh lớn bằng cách sử dụng dữ liệu và dịch vụ có nguồn gốc từ không gian cho lợi ích trên mặt đất.

“Chúng tôi sẽ tận dụng khả năng của các nhà vật lý thiên văn, kỹ sư máy học và nhà khoa học dữ liệu của EY, cũng như làm việc với các học giả từ Đại học Công nghệ Swinburne, để giúp giải quyết các vấn đề về khả năng phục hồi của cộng đồng, thúc đẩy các sáng kiến ​​khử cacbon và hỗ trợ giảm tác động của thiên tai đối với cộng đồng. ”

Trung tâm này được xây dựng dựa trên hoạt động của Swinburne Space Technology với EY Data Science Challenge, phát triển AI để giúp phát hiện các đám cháy từ không gian cho Cơ quan Cứu hỏa Quốc gia.

Nó là một phần trong cam kết của Viện xây dựng phòng máy cho đổi mới không gian và tăng trưởng kinh tế trong một lĩnh vực dự kiến ​​trị giá 1 nghìn tỷ đô la trên toàn cầu vào năm 2040. Xem thêm thông tin về dự án Space Tech tại đây.

Để được tư vấn chương trình và học bổng phù hợp tại Đại học Swinburne, các bạn vui lòng để lại thông tin tại chatbox hoặc ĐĂNG KÝ NGAY tại góc bài viết để nhận tư vấn cụ thể

Nguồn bài tại link

 Các bài viết khác: