[HOT] Sinh viên quốc tế đang đối mặt với vấn đề tìm kiếm chỗ ở khi trở lại Úc sau kỳ nghỉ.

Được viết bởi Set Education. Đăng ngày 02/02/2023. Đăng trong Tin tức. Lượt xem : 541

Bên cạnh các bạn đã có chỗ ở thì tân sinh viên nhập học năm 2023 đang gặp khó khăn trong việc tìm kiếm chỗ ở phù hợp với giá phải chăng. Mặc khác, tỷ lệ phòng trống cho thuê bên ngoài khu vực trường vẫn còn nhiều nhưng phải đánh đổi với giá thuê cao hơn trước.

 

Luật sư “Sean Stimson” của Redfern Legal Centre’s International Student Legal Service tại NSW cho biết thời điểm cuối năm 2022, đã xuất hiện nhiều tình trạng sinh viên quốc tế đang ở trong những khu vực không đạt tiêu chuẩn, bất hợp pháp, tiếp xúc với những môi trường nguy hiểm. Nguyên nhân này xuất phát từ lúc dịch bệnh Covid hoành hành, một số trường đại học đã bán bớt một phần cho ở sinh viên để đối phó với việc doanh thu giảm trong đại dịch. Điều này đã dẫn đến việc thiếu hụt chỗ ở cho sinh viên và câu chuyện thuê nhà ngày càng đắt đỏ hơn bao giờ hết.

2

Đại học UTS là một ví dụ cho vấn đề trên. Vào năm 2021, Đại học Công nghệ Sydney đã bán ba tòa nhà với 428 giường với giá 95 triệu đô la Úc cho Scape – nhà cung cấp lớn nhất trong lĩnh vực nhà ở sinh viên xây dựng có mục đích trị giá 20 tỷ đô la Úc.

Vì vậy, là một tân sinh viên khi phải rời xa gia đình đến nước bản xứ để có thể tiếp tục hoài bão của bản thân với con đường học hành tại Úc không phải lúc nào cũng dễ dàng. Nếu bạn cảm thấy khó khăn trong việc tìm kiếm chỗ ở thì có thể liên hệ SET ở các văn phòng tại Úc như Adelaide, Brisbane, Melbourne và Sydney để được hỗ trợ chi tiết các bạn nhé!

1

Nguồn Tin: Economictimes

Các bài viết liên quan:    Đồng ý chia sẻ thông tin cho Du Học SET, các trường và đối tác để nhận thông tin liên quan đến du học.
    Tôi đồng ý các điều khoản và chính sách bảo mật thông tin của Du Học SET.