Quán Quân Trường Teen Kiều Phan “ẵm trọn” 2 học bổng từ đại học Sydney Top 1% Thế Giới

Được viết bởi Set Education. Đăng ngày 12/08/2022. Đăng trong Du học sinh SET và những thành tựu. Lượt xem : 765

Không chỉ có thành tích “khủng” tại trường THPT, Kiều Phan còn thử thách bản thân với việc học song bằng tại trường Đại học Sydney: Bachelor of Economics và Bachelor of Laws. Hai học bổng bạn “ẵm trọn” là học bổng 20% và học bổng VCIS trị giá 10K AUD dành cho các bạn có thành tích học tập cao.

 

Kiều Phan cũng là quán quân “Trường Teen 2021” với một hành trình nhiều trải nghiệm khi vừa phải chiến đấu cho cuộc thi tranh biên vừa phải vật lộn với kỳ thi THPT Quốc Gia, và những bài luận để nộp vào các trường Đại Học. Khó khăn là thế, nhưng cô gái này vẫn tỏa sáng rực rỡ khi trở thành nhà vô địch và có những thành tích thật đáng nể!

Chứng nhận quán quân trường teen

hình ảnh Kiều Phan nhận giải quán quân trường Teen

DU HỌC SET có cơ hội được trò chuyện với bạn để hiểu hơn lý do tại sao bạn lựa chọn việc học song bằng và quá trình bạn làm hồ sơ du học Úc như thế nào, cùng lắng nghe nhé!

SET: Động lực nào giúp Kiều Phan quyết định lực chọn chương trình “Song bằng” tại ĐH Sydney?

Kiều Phan: Quyết định học song bằng không phải là một quyết định dễ dàng với mình vì rõ ràng việc học một chương trình đã là rất khó rồi nhưng Kiều Phan hiểu được giá trị của việc kết hợp này và sẵn sàng thách thức để chinh phục nó. Vì đích đến cuối cùng của mình là một luật sư giỏi, vậy nên mình cần có nền tảng kiến thức về kinh tế và ngành luật, nó sẽ giúp Kiều Phan có cơ hội phát triển nghề nghiệp hơn trong tương lai. Sẽ có rất nhiều rào cản trên hành trình này như là ngôn ngữ, áp lực học tập, nhưng động lực lớn nhất để mình vượt qua chắc chắn sẽ là gia đình. Kiều Phan vẫn nhớ bố từng chia sẻ rằng việc biết luật và hiểu luật sẽ là một vũ khí tốt để giúp mình bảo vệ bản thân, gia đình và những người mình yêu thương. Và việc phải đối mặt với những khó khăn sẽ giúp mình trở nên mạnh mẽ và là một luật sư giới trong tương lai.

 Bộ đôi Kiều Phan và Quốc Anh nhận học bổng từ ĐH SYDNEY

Hình ảnh Kiều Phan và Quốc Anh – bộ đôi nhận được học bổng từ ĐH Sydney.

SET: Bạn nhận được 2 học bổng là học bổng 20% học phí cho toàn khóa và học bổng VCIS 10k của UniSyd – là học bổng phải có thành tích cao mới giành được? Bạn có đặt mục tiêu ngay từ ban đầu là phải có học bổng hay không? Chia sẻ thêm bí quyết để bạn chinh phục nó nhé?
Kiều Phan: Mình nghĩ rằng dành được học bổng là ước mơ của mọi sinh viên muốn du học. Ngay cả khi các bạn có một tài chính ổn định thì học bổng thật sự có thể giúp bạn giảm bớt một phần chi phí cho bản thân và gia đình. Ngay từ đầu, mình cũng có mục tiêu là chinh phục học bổng, vì thật sự nó sẽ giúp đỡ bố mẹ của mình rất nhiều. Đặc biệt là với một thành phố đắt đỏ như Sydney thì chi phí sinh hoạt và học phí cũng rất cao.
Nhưng điều quan trọng là không phải mình học tập với đích đến là học bổng, đây cũng là điều mình muốn chia sẻ với các bạn muốn du học Úc hoặc bất kỳ nước nào. Với mình, việc học tập thật tốt là vì bản thân mình và học bổng chỉ là một kết quả để phán ánh được quá trình đó, thể hiện thành tựu mà mình đạt được. Có một câu nói mình được nghe và rất tâm đắc:
“Chinh phục được một học bổng không phải là kết quả của những cố gắng mà bạn làm trong quá khứ mà nó là một giải thưởng dành cho những ai có tiềm năng tạo ra những điều xuất chúng trong tương lai.”

Xem thêm chia sẻ của Kiều Phan về bí quyết chinh phục học bổng và những điều một du học sinh Úc nên biết trước khi lên hành trình tới Úc tại đây bạn nhé!

Trường Đại học Sydney hàng đầu tại Úc

Thông tin về trường ĐH Sydney:

Đại học Sydney là nơi hội tụ nhiều Giáo viên, nhà nghiên cứu và các nhà tư tưởng hàng đầu đang giảng dạy tại trường. Ngoài cơ sơ vật chất hiện đại mang đến nhiều lợi ích cho sinh viên theo học, trong các khoa đều có các nhóm nghiên cứu riêng để giúp các bạn sinh viên có thể cùng nhau tạo ra nhiều thành tựu nghiên cứu sáng tạo.

  • Xếp hạng 38 Đại học Toàn Cầu (QS World University Rankings 2022)
  • Xếp hạng 1 ở Úc và thứ 4 trên thế giới về khả năng tuyển dụng sau đại học. (QS World University Rankings 2022)
  • Xếp hạng 1 về ngành Medicine tại úc và thứ 18 trên thế giới. (QS World University Rankings by Subject 2022)

Với đa dạng các chương trình giảng dạy, học thuật, hiện Đại học Sydney đang có nhiều mức học bổng giá trị dành riêng cho các bạn sinh viên Việt Nam, nếu bạn đang có kế hoạch du học và quan tâm về trường Đại học Sydney hãy để lại thông tin tại chatbox (bên phải) hoặc inbox fanpage DU HỌC SET để được hỗ trợ nhanh nhất các bạn nhé!

Các bài viết liên quan:

 















    Đồng ý chia sẻ thông tin cho Du Học SET, các trường và đối tác để nhận thông tin liên quan đến du học.
    Tôi đồng ý các điều khoản và chính sách bảo mật thông tin của Du Học SET.