Ở nơi đáng sống nhất thế giới 2013

Được viết bởi Set Education. Đăng ngày 18/09/2013. Đăng trong Điểm tin. Lượt xem : 3871

 

 
Có nhiều công viên đẹp, dịch vụ chăm sóc sức khỏe chu đáo và nằm ngay cạnh bãi biển được xếp vào hàng đẹp nhất thế giới, dễ hiểu tại sao nhiều người muốn được sống tại thành phố Melbourne của Úc.

Dù không có được vẻ đẹp hào nhoáng như Sydney nhưng thành phố lớn thứ hai nước Úc – Melbourne được coi là thành phố đáng sống nhất thế giới trong suốt 3 năm liên tiếp.

Với dân số không quá lớn – 4,25 triệu người, thành phố Melbourne đã đánh bại những cái tên nổi tiếng khác như Vienna của Áo hay Vancouver của Canada để giành ngôi vị quán quân.


Bên cạnh đó, từ danh sách này có thể thấy nước Úc cũng là một trong những nước đáng sống nhất thế giới khi có tới 4 thành phố lọt vào top 10 bao gồm Melbourne, Adelaide, Sydney và Perth. Ngoài ra, Canada cũng có tới 3 thành phố lọt vào danh sách này.

Bản danh sách được đưa ra bởi tổ chức phi chính phủ có trụ sở tại Anh – Economist Intelligence Unit, một cơ quan chuyên cung cấp – phân tích thông tin dữ liệu về môi trường sống, đầu tư, kinh doanh, làm việc… của các thành phố và đất nước trên thế giới.

Trong danh sách này có thể nhận thấy, những thành phố lý tưởng để sinh sống là những thành phố cỡ trung bình tại các nước phát triển, có mật độ dân cư tương đối thấp.
 
Ở nơi đáng sống nhất thế giới
Thành phố Melbourne đã 3 năm liền đứng đầu danh sách những thành phố đáng sống nhất thế giới. Nơi đây cũng nổi tiếng vì có nhiều nền văn hóa đa dạng cùng song hành tồn tại, làm nên nét đặc sắc riêng cho thành phố. Ở Úc, Melbourne được coi là vùng đất của nghệ thuật, ẩm thực, rượu vang và các môn thể thao mạo hiểm dưới nước.

Các tiêu chí để chấm điểm cho các thành phố bao gồm: mức độ phát triển bền vững, tỉ lệ tội phạm hoặc bất ổn xã hội, chất lượng dịch vụ y tế, giáo dục, cơ sở hạ tầng, văn hóa và môi trường.

 Những thành phố khác nằm trong danh sách “đáng sống nhất” thế giới:

Ở nơi đáng sống nhất thế giới
Vienna (Áo)
 
Ở nơi đáng sống nhất thế giới
Vancouver (Canada)
 
Ở nơi đáng sống nhất thế giới
Toronto (Canada)
 
Ở nơi đáng sống nhất thế giới
Calgary (Canada)

Thành phố Adelaide, Úc
Thành phố Adelaide, Úc

Thành phố Sydney, Úc
Thành phố Sydney, Úc

Thành phố Helsinki, Phần Lan
Thành phố Helsinki, Phần Lan

Thành phố Perth, Úc
Thành phố Perth, Úc

Thành phố Auckland, New Zealand
Thành phố Auckland, New Zealand

 
Bích Ngọc
Theo Dailymail
 
Theo dantri.com.vn