Người Việt Nam thích đi du học ở đâu?

Được viết bởi Set Education. Đăng ngày 02/06/2010. Đăng trong Thông tin Du học. Lượt xem : 8628

 nhu_cau_du_hoc

Mỹ vẫn luôn là quốc gia có số du học sinh nước ngoài đông nhất, nhưng với Việt Nam thì Úc mới là quốc gia được quan tâm nhiều nhất khi có ý định du học và hiện thời cũng là nước có du học sinh việt Nam đông nhất.

Riêng 5 nước đứng đầu thu hút tới 69,72% lượng quan tâm về các thông tin du học. Các nước phương tây, có nền kinh tế và giáo dục hiện đại luôn là lựa chọn hàng đầu của các du học sinh. Ở châu Á thì có Singapore và Nhật bản là hai nước thu hút du học sinh Việt Nam nhiều nhất, ngoài ra có Thái Lan, Lào, Philippine và Indonesia. Nhiều người rất ngạc nhiên vì Lào cũng là một điểm đến được du học sinh Việt Nam tìm kiếm. Du học sinh chúng ta sang Lào để học về văn hóa và ngôn ngữ của Lào.

Du học sinh quan tâm đến điều gì khi đi du học?

 thong_tin_du_hoc_wan_tam

Tìm kiếm học bổng luôn là sự quan tâm hàng đầu khi đi du học, ngoài ra những thông tin về tư vấn hay hội thảo cũng rất được quan tâm. Bản thân ở mỗi nước thì các vấn đề này sẽ được quan tâm ở mức độ khác nhau, đơn cử như nhu cầu về tư vấn du học thì nhóm du học đến Anh lại dẫn đầu.

 nhu_cau_tu_van

Nhu cầu du học NGHỀ

Với mảng du học nghề thì Úc gần như chiếm ưu thế tuyệt đối, tiếp đến là Mỹ và cách xa nước thứ ba là Singapore.

nhu_cau_hoc_nghe

Nhu cầu Du học HÈ

Singapore là địa chỉ du học hè, theo nctt.vn, hấp dẫn nhất đối với học sinh Việt Nam. Có lẽ đây là ‘bước đệm’ nên cha mẹ thường cho các em đến những nước có khoảng cách gần và chi phí vừa phải (?)

nhu_cau_hoc_he

Mỗi tháng có hơn 250.000 lượt tìm kiếm các thông tin về du học trên Internet mang lại cho các công ty hoạt động trong lĩnh vực tư vấn du học nhiều cơ hội để giới thiệu dịch vụ của mình. Tuy vậy không phải công ty nào cũng ý thức và làm tốt điều này, minh chứng cho điều này là có tới 33% kết quả tìm kiếm trả về là không khớp với nội dung tìm kiếm.

Báo cáo này mang tính tham khảo, hi vọng nó giúp ích trong việc cung cấp thông tin cho những phụ huynh và học sinh quan tâm đến du học.

Theo NCTT.VN    Đồng ý chia sẻ thông tin cho Du Học SET, các trường và đối tác để nhận thông tin liên quan đến du học.
    Tôi đồng ý các điều khoản và chính sách bảo mật thông tin của Du Học SET.