1

Mô hình sáng tạo để mở khóa nhiều năng lượng mặt trời tại địa phương hơn – Đại học công nghệ Sydney (UTS)

Gửi Email bài này

Đại học Công nghệ Sydney (UTS) đang gần hoàn thành dự án lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời 1000kW trên mái nhà trong khu kinh doanh, nơi đang là cơ sở Phòng thí nghiệm Công nghệ tiên tiến (Tech-Lab) của trường.

Dự án liên quan đến 2500 tấm pin mặt trời và sẽ sản xuất khoảng 1400MWh mỗi năm, đủ để cung cấp năng lượng cho 255 ngôi nhà trung bình ở NSW.

UTS có giấy phép 23 năm trên mái nhà với người quản lý khu kinh doanh Dexus để lắp đặt và sở hữu hệ thống năng lượng mặt trời. Sản lượng sẽ cung cấp cho Phòng thí nghiệm Công nghệ UTS (UTS Tech Lab), và xuất vào lưới điện để đáp ứng nhu cầu địa phương.

Jonathan Prendergast, Giám đốc Dự án Green Infrastructure tại UTS, cho biết dự án sáng tạo trên mái nhà ở Botany cho thấy một phương pháp mới để phát triển và cung cấp tài chính cho năng lượng mặt trời vào thời điểm NSW khẩn cấp cần tạo ra nhiều năng lượng hơn.

“Tất cả những lần bạn bay đến hoặc ra khỏi Sân bay Sydney, trên đỉnh của tất cả những mái nhà kho thưa thớt là những trang trại năng lượng mặt trời. Ông Prendergast cho biết năng lượng mặt trời hiện đã đủ hiệu quả về mặt chi phí để có thể lắp đặt trên các mái nhà ở Sydney làm trạm phát điện, không chỉ để giảm nhu cầu của chủ nhà.
Chúng tôi luôn phải đổi mới để tìm ra các giải pháp để sử dụng năng lượng mặt trời. Jonathan Prendergast, Giám đốc Dự án Hạ tầng Xanh UTS
Ông nói rằng mặc dù Úc là quốc gia dẫn đầu thế giới về việc sử dụng năng lượng mặt trời trên mái nhà, nhưng không phải mọi tình huống đều có thể thực hiện được.

Những ngày nắng … UTS có giấy phép lắp đặt các tấm pin mặt trời trên mái nhà trên trang web do Dexus quản lý tại Lord Street, Botany.

“Các khu trung tâm của chúng tôi, chẳng hạn, đầy các tòa nhà cao tầng và diện tích mái hạn chế, với nhu cầu năng lượng cao. Ông Prendergast cho biết, những người thuê nhà thường thấy việc sử dụng năng lượng mặt trời trên các mái nhà của họ bị hạn chế do các cuộc đàm phán phức tạp với chủ nhà hoặc thời gian cho thuê ngắn hạn.

“Chúng tôi luôn phải đổi mới để tìm ra các giải pháp để sử dụng năng lượng mặt trời. Mặc dù UTS là người thuê nhà ở Botany, chúng tôi đã đạt được thỏa thuận lâu dài với Dexus về việc trang trải tất cả không gian có sẵn trên mái nhà trong quá trình phát triển Dexus bằng các tấm pin mặt trời ”.

Tổng Giám đốc Dexus, Nhóm Bền vững, Rob Sims cho biết: “Dexus rất vui mừng được hỗ trợ UTS trong hành trình khử cacbon, biến không gian trên mái phố Lord của chúng tôi thành một nhà máy điện đô thị. Hợp tác với khách hàng về năng lượng tái tạo là một trong những cách chúng tôi đang thực hiện mục tiêu dựa trên khoa học của riêng mình, trong đó hợp tác là chìa khóa để đạt được quá trình khử cacbon trong chuỗi giá trị cũng như các kết quả tốt hơn về môi trường và xã hội cho khách hàng và cộng đồng của chúng tôi. ”
“Dự án đầy tham vọng này nêu bật cam kết sâu sắc của chúng tôi đối với các Mục tiêu Phát triển Bền vững của Liên hợp quốc, đặc biệt là thực hiện các hành động khẩn cấp để chống lại biến đổi khí hậu và các tác động của nó”. – Glen Babington, Giám đốc điều hành UTS

Ông Prendergast cho biết UTS đã phát triển các hệ thống năng lượng mặt trời trên mái nhà và bên ngoài trong gần 10 năm để giúp đáp ứng các mục tiêu trở thành một trường đại học sử dụng năng lượng tái tạo và giảm lượng khí thải. Trường đại học đã tối đa hóa năng lượng mặt trời trên mái nhà trên các tòa nhà tại khuôn viên chính ở Ultimo và Haberfield Rowers, nơi có Câu lạc bộ Chèo thuyền UTS, đồng thời ký hợp đồng với các trang trại năng lượng mặt trời tại Singleton và Orange.

Giám đốc điều hành của UTS, ông Glen Babington cho biết dự án năng lượng mặt trời trên mái nhà tại Lord Street, Botany, là một thành tựu đáng tự hào đối với UTS khi trường nỗ lực chuyển đổi nhanh chóng sang năng lượng tái tạo, vốn là nền tảng của Kế hoạch Tích cực với Khí hậu sắp tới.

“Dự án đầy tham vọng này nêu bật cam kết sâu sắc của chúng tôi đối với các Mục tiêu Phát triển Bền vững của Liên hợp quốc, đặc biệt là thực hiện các hành động khẩn cấp để chống lại biến đổi khí hậu và các tác động của nó.

“Tại UTS, chúng tôi tự hào về việc suy nghĩ khác biệt và thúc đẩy sự đổi mới, trong khuôn viên của chúng tôi và những người hàng xóm tốt ở ngoại ô, cũng như trong nghiên cứu, giảng dạy và học tập của chúng tôi.”

Nguồn bài viết.

Để được tư vấn chương trình và học bổng phù hợp tại Đại học Công Nghệ Sydney (UTS), các bạn vui lòng để lại thông tin tại chatbox hoặc ĐĂNG KÝ NGAY tại góc bài viết để nhận tư vấn cụ thể

Các bài liên quan:

Đóng