Thanh Trần: “Những điểm cộng của việc đi làm thêm khi đi du học” | Du học SET

Được viết bởi Set Education. Đăng ngày 05/10/2022. Đăng trong Chia sẻ. Lượt xem : 513

job

Trang trải phí sinh hoạt

Nhiều học sinh và sinh viên khi đi du học tìm kiếm cho mình công việc làm thêm để kiếm thêm thu nhập hỡ trợ chi phí sinh hoạt. Đa phần tiền lương làm thêm sẽ không đủ để các bạn chi trả tiền học phí, nhưng cũng giúp bạn cho việc chi tiêu hàng ngày. Mức lương của các công việc khá là đa dạng tuỳ theo ngành nghề và vị trí công việc.

job 1

Luyện tập được các kĩ năng mềm

Ngoài việc tạo thêm thu nhập, công việc làm thêm là cơ hội cho các bạn sinh viên cơ hội rèn luyện các kỹ năng mềm. Việc đi làm thêm giúp bạn học được cách tự lập cũng như chi tiêu hợp lý. Bạn sẽ rèn luyện được ý thức tiết kiệm cũng như hiểu được cách chi tiêu khoa học khi không ở cạnh gia đình.

Thêm vào đó, bạn sẽ học được sắp xếp quản lý thời gian. Việc cân bằng giữa công việc và học tập là thử thách cũng như việc rèn luyện dành cho các bạn sinh viên. Bạn sẽ học được cách cân bằng trong việc quản lý thời gian giữa công việc và việc học tập để duy trì và đạt được kết quả cao.

Luyện tập về ngôn ngữ và tìm hiểu văn hoá

Trong quá trình làm việc bạn sẽ được luyện tập giao tiếp tiếng anh và trải nghiệm những nền văn hoá khác nhau vì Úc có nền văn hoá đa sắc tộc. Bạn sẽ có cơ hội làm quen và rèn luyện ngôn ngữ địa phương, nâng cao trình độ tiếng anh. Từ các kinh nghiệm này, các bạn học sinh, sinh viên sẽ trở nên tự tin hơn.

job 2

Mở rộng các mối quan hệ Networking

Bạn sẽ có cơ hội tham gia và va chạm nhiều ngành nghề cũng như lĩnh vực khác nhau để tôi luyện sức bền và mạnh mẽ. Đi làm thêm ở bất kì công việc hay vị trí nào cũng là cơ hội tốt để cho bạn mở rộng mối quan hệ. Các mối quan hệ từ công việc có thể giúp bạn trong học tập cũng như công việc tương lai.

job 3

Xác định về nghề nghiệp và kế hoạch cho tương lai
Khi làm việc, bạn sẽ có cơ hội trải nghiệm môi trường làm việc thực tế. Bạn sẽ tích luỹ được kinh nghiệm cho bản thân cũng như các kiến thức cần thiết của ngành nghề liên quan. Nếu như công việc bán thời gian của bạn liên quan đến ngành học hiện tại, bạn sẽ có cơ hội thực hành các kiến thức trên trường cũng như có một bước đệm cho sự nghiệp tương lai.

job 4

Công việc part-time rất đa dạng về ngành nghề và mức lương. Bạn nên chọn cho mình một công việc phù hợp cũng như bổ trợ cho chuyên ngành của mình. Điều quan trọng, công việc làm thêm không phải là nguồn tiền chính để bạn chi trả cho cả quá trình du học mà chỉ là nguồn tiền hỗ trợ thêm. Bạn nên tuân thủ theo quy định về số giờ làm, việc khai thuế cũng như đảm bảo kết quả học tập. Mỗi học sinh và sinh viên đều có mục tiêu riêng về kiến thức, kinh nghiệm và cái nhìn thực tiễn. Bạn có thể tận dụng khoảng thời gian đi du học tìm kiếm một công việc làm thêm để trải nghiệm cuộc sống và học tập kinh nghiệm.

 

(Chia sẻ bởi Thanh Trần (Julie) – Du học sinh tại Melbourne, Úc)

 

Bài viết liên quan: