1

Hậu GALA Gần nhau hơn

Gửi Email bài này

Đã hơn hai tuần sau GALA Gần nhau hơn nhưng dư âm vẫn còn đọng lại, để gợi dậy không khí tập thể cũng như tạo một cơ hội để các bạn du học sinh cùng gặp gỡ và thư giãn sau những lo toan của cuộc sống và học tập, ban điều hành diễn đàn hội sinh viên Việt Nam VDS cùng với ban điều hành VDS tại các trường sẽ tổ chức buổi BBQ “hậu GALA” cho toàn thể thành viên VDS cùng bạn bè và người thân từ 11am đến 3pm ngày CN 29/08/2010.

hình ảnh minh họa

Các bạn du học sinh tại Sydney hãy liên hệ với ban điều hành VDS tại trường của mình để đăng ký tham dự nhé.

"Gần nhau hơn” là chủ đề đêm Gala do Tổng hội SV-HS bang New South Wales (VDS) tổ chức vào ngày 7-8 vừa qua, dành cho tất cả du học sinh Việt Nam tại Sydney (Úc). SET Education hân hạnh được tài trợ cho chương trình này, đó là một chút đóng góp cho những họat động xây dựng đời sống tinh thần cho du học sinh xa xứ.

Hãy cùng xem lại những hình ảnh đẹp của buổi Gala.

Hoạt động thường niên này đã thu hút đông đảo khán giả đến với khán phòng của Trường ĐH New South Wales (UNSW).

Hội trường RoundHouse- UNSW chật kín

Hoạt động thường niên này đã thu hút đông đảo khán giả đến với khán phòng của Trường ĐH New South Wales (UNSW).

Tiết mục kịch của ĐH Curtin - Ảnh: Xuân Phúc

“Gala là dịp để tất cả HS-SV gặp gỡ, giao lưu, làm quen với những người bạn mới. Đó cũng là dịp để tất cả mọi người cùng hòa mình vào bầu không khí sôi động, trẻ trung của các du học sinh xa nhà” - Bế Quốc Hưng Thịnh, trưởng ban tổ chức kiêm Chủ tịch Hội HS-SV bang New South Wales cho biết.

Những mạnh thường quân tài trợ cho chương trình

Đặc biệt, chương trình có sự tham gia NSƯT Thành Lộc.

"Gala là dịp để tất cả HS-SV gặp gỡ, giao lưu, làm quen với những người bạn mới. Đó cũng là dịp để tất cả mọi người cùng hòa mình vào bầu không khí sôi động, trẻ trung của các du học sinh xa nhà” - Bế Quốc Hưng Thịnh, trưởng ban tổ chức kiêm Chủ tịch Hội HS-SV bang New South Wales cho biết.

Một số tiết mục trong buổi Gala - Ảnh: Xuân Phúc

Điều thú vị là trước đó một tháng đã có khoảng 50 tiết mục được đăng ký tham gia từ tất cả các trường đại học tại thành phố Sydney thuộc bang New South Wales, được bình chọn qua mạng để dự đêm gala này.

Các bạn sinh viên biểu diễn hồn nhiên và đầy sức sống, hầu như có đủ mọi thể loại: ca vũ nhạc, đọc thơ, hoạt cảnh và diễn kịch... có cả nhạc hip hop nữa. Nói chung là không thiếu loại hình nào.

“Tôi cảm nhận rất rõ sự xúc động của các bạn sinh viên khi nghe âm nhạc ngũ cung của Dạ cổ hoài lang vang lên tại nước Úc. Tôi đã nghẹn ngào khi nghĩ đến niềm hạnh phúc thiêng liêng đó, vì đi đâu, làm gì, quê hương vẫn ở trong giai điệu ngũ cung, vẫn là một Việt Nam rất gần trong đời sống hội nhập hôm nay.” - NSƯT Thành Lộc

Nghĩa cử đẹp!

NSƯT Thành Lộc sang Úc theo lời mời của Hội Sinh viên Việt Nam tại bang New South Wales – Úc (từ ngày 3 đến 10-8), tham dự chương trình đêm văn nghệ Gala Sinh viên 2010, do Hội Sinh viên Việt Nam tại bang New South Wales (VDS) tổ chức. Đây là chương trình mang tính truyền thống được tổ chức hằng năm thuộc một tổ chức xã hội tự nguyện của các du học sinh Việt Nam đang theo học tại bang New South Wales thực hiện.

Hội được thành lập năm 1997, tổ chức và hoạt động dưới sự chỉ đạo, hướng dẫn của Lãnh sự quán Việt Nam tại Sydney.

Chương trình diễn ra vào ngày 7-8, tại nhà hát của Trường Đại học Tổng hợp New South Wales.

NSƯT Thành Lộc cho biết: “Tôi có bày tỏ trong đêm họp mặt liên hoan chia tay với các bạn sinh viên ở đây là sẽ dành toàn bộ số thù lao (3.000 đô la Úc) đem về nước trao tặng cho quỹ tương trợ các bệnh nhi ung thư tại Bệnh viện Ung Bướu TPHCM, giống như lần trước tôi làm CD Những điều thần tiên vậy, coi như tôi chỉ là người thay mặt cho hội sinh viên VN làm việc thiện ấy mà thôi! Các bạn sinh viên rất ủng hộ việc làm này và có bạn còn đến gặp tôi để góp thêm chút ít từ tiền riêng của mình”. (theo NLD)


Đóng