1

Đứng yên, nín thở khi gấu tấn công

Gửi Email bài này

Khi có dịp cắm trại trong các công viên quốc gia, nếu chẳng may bị gấu tấn công, bí quyết đứng yên và nín thở sẽ giúp bạn thoát được chúng.

Hãy xem kinh nghiệm của những du khách trong công viên quốc gia Katmai (bang Alaska, Mỹ) trước những con gấu xám Bắc Mỹ dưới đây.

Ảnh: Larry Griffith/BNPS

Một nhóm du khách trong lúc cắm trại ở công viên quốc gia Katmai đã không đề phòng “khoảng cách an toàn” nên bị một con gấu xám đực đang đói bất ngờ tấn công. Con gấu tỏ ra khá giận dữ, băng qua dòng nước tiến tới nhóm du khách. Gấu xám dừng lại trước mặt nhóm du khách…và quay tới quay lui nhiều lần đánh hơi quần áo của họ. Nhóm du khách vẫn bình yên. Thì ra con gấu chỉ thực hiện cuộc “tấn công giả” để trêu chọc du khách xem họ có phản ứng gì không. Nhưng những du khách này chỉ đứng yên và nín thở, không có bất cứ phản ứng hay bỏ chạy, buộc con gấu phải “chịu thua”… và quay trở lại bắt cá ở hồ nước.  

Ảnh: Larry Griffith/BNPS

Thông tin trên tờ Guardian (Anh) cho biết nếu bạn bỏ chạy, con gấu sẽ nhầm tưởng bạn là con mồi. Và chuyện gì sẽ xảy ra sau đó khi một con gấu xám đang đói có thể chạy với vận tốc 48km/giờ?

(theo Yahoo)

Đóng