Du học sinh Việt Nam tại Úc: 15,900 học sinh

Được viết bởi Set Education. Đăng ngày 28/03/2010. Đăng trong Học bổng du học Úc. Lượt xem : 6418

(Một buổi học tại Sydney College of English – SCE)

Mặc dù sinh viên Việt Nam chủ yếu đăng ký theo học tại các trường đại học tại Australia, song tính đến tháng 5/2009 lĩnh vực gia tăng nhiều nhất là giáo dục và dạy nghề với hơn 4.090 sinh viên đăng ký theo học, tăng hơn 107% so với cùng kỳ năm trước.

(Học viện Quản lý ICMS – Sydney)

Australia ngày càng được nhiều người Việt Nam xem như một quốc gia hàng đầu trên thế giới trong việc cung cấp các dịch vụ giáo dục cũng như là một đất nước có tình cảm, sự an toàn và đa dạng về văn hóa và khoảng cách địa lý khá gần với Việt Nam.

Trong buổi giới thiệu về du học tại miền Nam nước Australia, bà Nguyễn Ngọc Hương Thảo, đại diện thương mại bang Nam Australia cho biết hiện nay ở bang này có 12.500 cư dân Australia gốc Việt sinh sống, đứng thứ 11 trong số các nước có đông dân nhập cư vào nước này.

(Trường Đại học Nam Úc – UniSA)

Chức Phó Thống đốc – đại diện cho Nữ hoàng Anh của bang Nam Australia do ông Lê Văn Hiếu, sinh tại Đà Nẵng, đảm nhận. Đây là lần đầu tiên có một người gốc Việt giữ chức vụ cao như vậy tại Australia.

Theo Tổ chức StudyAdelaide, tại bang Nam Australia năm 2009 có khoảng 1.350 du học sinh Việt Nam theo học, tăng 30% so với năm 2008./.

Theo Vietnam+    Đồng ý chia sẻ thông tin cho Du Học SET, các trường và đối tác để nhận thông tin liên quan đến du học.
    Tôi đồng ý các điều khoản và chính sách bảo mật thông tin của Du Học SET.