Du học Canada tăng đáng kể từ năm 2006

Được viết bởi Set Education. Đăng ngày 16/03/2010. Đăng trong Thông tin Du học. Lượt xem : 5318

 

Cuối tháng 1 và đầu tháng 2 vừa qua, 21 cơ sở giáo dục và đào tạo đến từ tỉnh British Columbia thuộc miền duyên hải Thái Bình Dương tươi đẹp của Canada, nơi đăng cai Thế Vận Hội Olympic Mùa Đông 2010, vừa sang thăm Việt Nam. 

Hai chương trình Triển lãm giáo dục mở cửa cho công chúng sẽ được Đại sứ quán Canada, Tổng Lãnh sự quán Canada và Hội đồng Giáo dục Quốc tế tỉnh British Columbia (BCCIE) đồng tổ chức tại khách sạn Melia ở Hà Nội vào ngày 27/1 và tại khách sạn Caravelle ở Thành phố Hồ Chí Minh vào ngày 30/1, thời gian từ 1 chiều đến 7 giờ tối. 

Đại sứ Canada Deanna L. Horton nói: “Chúng tôi vui mừng thông báo số sinh viên Việt Nam được cấp giấy phép sang du học tại Canada năm 2009 đã tăng gấp 3 lần kể từ năm 2006. Sinh viên Việt Nam đang hướng sự chú ý của mình vào Canada bởi vì chúng tôi cam kết: Giáo dục chất lượng với giá cả cạnh tranh; cơ hội học hỏi kinh nghiệm làm việc quý báu; và chúng tôi cam kết xét duyệt hồ sơ du học một cách nhanh chóng. Nói tóm lại, học tập ở Canada là sự đầu tư vô giá cho suốt cả cuộc đời”. 

Hiện có  178.000 du học sinh đang theo học tại Canada và gần 30% số này đang học tại tỉnh British Columbia, vốn đầy sức hút vởi sự tươi đẹp và lòng hiếu khách của mình. 

Nền giáo dục Canada bao gồm những cơ sở giáo dục đào tạo hàng đầu,  điều kiện học tập đầy năng động và thú vị, các bằng cấp được quốc tế công nhận và một trong những môi trường sống an toàn nhất trên thế giới. 

Với những mối liên kết chặt chẽ với châu Á, những cộng đồng mang đậm bản sắc đa văn hóa ở tỉnh British Columbia, trong đó có cả cộng đồng nhiều người Việt, sẽ mang lại cho du học sinh cảm giác như ở quê nhà.   

Những sự  kiện triển lãm này sẽ tạo cơ hội cho các sinh viên và gia đình được trực tiếp đặt câu hỏi  đối với các đại diện trong ngành giáo dục của các cơ sở giáo dục và đào tạo tại tỉnh British Columbia, từ các trường trung học phổ thông, cao đẳng dạy nghề cho đến các trường đại học. Tại đây cũng sẽ cung cấp thông tin về các cơ hội học bổng và thủ tục cấp thị thực du học.

(Theo Tiền Phong)

Trong thời gian ở Việt Nam, Hội đồng Giáo dục Quốc tế của tỉnh British Columbia sẽ ký kết hai văn bản thỏa thuận với Cục đào tạo với nước ngoài của Bộ Giáo dục và Đào tạo và Đại học Cần Thơ. 

Việc ký kết hai thỏa thuận này sẽ mở cửa cho các sinh viên thuộc diện được cử đi đào tạo theo Chương trình 322 và chương trình 1000 suất học bổng cho khu vực Mekong sang hoàn thành chương trình đại học tại tỉnh British Columbia. Hai thỏa thuận này minh chứng thêm cho cam kết trước sau như một của Canada là đối tác lâu dài với Việt nam trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo. 

Để biết thêm thông tin về du học tại tỉnh British Columbia hoặc tại những nơi khác ở Canada xin liên lạc văn phòng Du học SET hoặc xem địa chỉ các website: www.hoctaptaibc.cawww.educationau-incanada.ca  www.scholarships.gc.ca.