Đổi mật khẩu Facebook và tặng kèm mã độc

Được viết bởi Set Education. Đăng ngày 16/04/2011. Đăng trong Chia sẻ. Lượt xem : 5428

Trong nội dung email giả mạo cho biết, mật khẩu tài khoản Facebook của họ không an toàn và để bảo mật, hệ thống đã tự động thay đổi mật khẩu. Tập tin đính kèm trong email chứa mật khẩu mới cho tài khoản của người dùng lẫn các chức năng bảo mật mới.

Tập tin đính kèm dạng nén có tên New_Password_IN#####.zip, # là các con số khác nhau. Khi mở tập tin nén, sẽ có tập tin thực thi New_Password.exe. Khi nạn nhân bất cẩn click vào tập tin .exe này, loại trojan Bredolab sẽ được cài đặt vào máy tính và tiếp theo đó, nó sẽ tải thêm nhiều loại mã độc khác về hệ thống như các chương trình anti-virus giả mạo.

Tính đến thời điểm thông tin này được đăng tải, loại trojan Bredolab đang được các hãng bảo mật cập nhật vào cơ sở dữ liệu nhận diện và tiêu diệt cho những chương trình bảo mật. Do đó, bạn đọc cần cập nhật ngay trình anti-virus đang cài đặt trên máy tính để đề phòng bị Bredolab xâm nhập.

Dạng email lừa đảo nhằm phát tán mã độc không phải là mới trên Facebook. Đợt phát tán gần nhất là vào tháng 1-2011. Người dùng Facebook được khuyến cáo đặc biệt cảnh giác với các tin nhắn không rõ nguồn gốc có kèm theo liên kết website hay tập tin đính kèm. 

Facebook khóa lỗi “lộ mật khẩu” từ người dùng Hotmail

Sau khi được hacker mũ trắng người Thổ Nhĩ Kỳ, Serkan Gencel, cảnh báo về việc có thể truy xuất mật khẩu của bất kỳ người dùng Facebook nào đang sử dụng địa chỉ Hotmail làm tài khoản Facebook của mình. Serkan Gencel cho biết có thể “đánh cắp” và thay đổi mật khẩu của những đối tượng người dùng như trên.

Lỗi nguy hiểm này đã được phía Facebook xác nhận và nhanh chóng khắc phục.

(Theo Tuổi Trẻ online)    Đồng ý chia sẻ thông tin cho Du Học SET, các trường và đối tác để nhận thông tin liên quan đến du học.
    Tôi đồng ý các điều khoản và chính sách bảo mật thông tin của Du Học SET.