Những điều cần biết khi xin visa du lịch Úc – Du học SET

Được viết bởi Set Education. Đăng ngày 17/05/2021. Đăng trong Chia sẻ. Lượt xem : 1019

visa du lich uc du hoc set 2

VISA ÚC LÀ GÌ
Visa Úc (thị thực nhập cảnh Úc) là giấy chứng nhận của cơ quan nhập cư thuộc quốc gia Úc để xác minh bạn được cấp phép nhập cảnh vào quốc gia đó trong một khoảng thời gian quy định.

KHÁCH DU LỊCH VIỆT NAM CẦN XIN VISA ÚC LOẠI NÀO?
Có rất nhiều loại visa Úc, nhưng để xin visa đi Úc du lịch, thì du khách cần xin loại visa 600 Úc diện du lịch.

THỜI HẠN VISA DU LỊCH ÚC
Không có quy định cụ thể nào về thời hạn visa Úc mà Lãnh sự quán sẽ cấp cho mỗi đương đơn, mà sẽ thay đổi tùy vào từng trường hợp. Thông thường, visa Úc có thời hạn từ 1 đến 3 năm, tính từ ngày cấp visa. Tuy nhiên, thời gian lưu trú đối với từng loại visa lại khác nhau, cụ thể như sau:

 • Visa Úc 1 năm 1 lần: đương đơn được phép lưu trú tối đa 3 tháng.
 • Visa Úc 1 năm nhiều lần: đương đơn được lưu trú tối đa 3 tháng/1 lần nhập cảnh Úc.
 • Visa du lịch Úc 3 năm nhiều lần: đương đơn được phép lưu trú 3-12 tháng /1 lần hoặc tùy theo quyết định của cơ quan xét duyệt.

Thời gian lưu trú được tính từ ngày đương đơn được cấp visa mang visa nhập cảnh Úc. Tuy nhiên, ngày này phải trước ngày hết hạn ghi trên visa.
Khi nhận được kết quả visa Úc, bạn nên kiểm tra kĩ thời hạn visa Úc mà mình được cấp, ngày visa bắt đầu có hiệu lực để có thể sắp xếp được lịch trình vi vu Úc cho phù hợp.
Visa 600 sẽ có thời hạn từ 3 đến 12 tháng trong thời gian 1-3 năm. Tùy thuộc vào mục đích của chuyến đi, cũng như độ “mạnh” “yếu” của hồ sơ bạn sẽ được cấp visa theo diện giới hạn số lần nhập cảnh hoặc nhập cảnh một lần.
Đối với loại visa không giới hạn số lần nhập cảnh thì bạn có thể nhập cảnh và rời khỏi nước Úc nhiều lần trong thời hạn của visa. Nếu bạn được cấp loại visa chỉ được nhập cảnh một lần khi bạn muốn quay lại Úc sau khi rời khỏi nước bạn phải xin cấp lại thị thực Úc mới.

 visa du lich uc du hoc set 4
(Hình ảnh các bạn du lịch tại Úc – Ảnh DU HỌC SET)

XIN VISA DU LỊCH ÚC CÓ KHÓ KHÔNG?
Với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực xin Visa các nước phát triển hàng đầu thế giới như Mỹ, Canada và Úc. Chúng tôi nhận thấy khi so sánh tương quan xét duyệt Visa với các nước còn lại thì viên chức Lãnh sự quán Úc đòi hỏi mức độ Logic (hợp lý) về tài chính, công việc trong hồ sơ cũng như về tính trung thực của hồ sơ.

VISA ÚC CÓ DÁN VÀO HỘ CHIẾU KHÔNG?
Không. Kể từ ngày 01 tháng 09 năm 2015, visa Úc là visa online, được gửi tới địa chỉ email của đương đơn, không dán trên hộ chiếu như trước kia. Sau khi nhận được visa, bạn in ra rồi kẹp vào hộ chiếu để nhập cảnh Úc.

visa du lich uc du hoc set 1
(Hình ảnh các bạn học sinh trong chuyến đi Study Tour Úc do SET tổ chức)

NHỮNG LƯU Ý ĐỂ XIN ĐƯỢC VISA THÀNH CÔNG 
Visa Úc là một loại visa có hiệu lực rất lớn, chính vì vậy mà nếu muốn sang Úc cũng như nhiều nước khác trong danh sách cho phép thì bạn nên xin visa cho mình. Bạn nên lưu ý để đảm bảo việc xin visa được thành công đúng như mong đợi của bạn. Bạn có thể tham khảo thêm những thông tin sau nhé:

 • Bạn phải có mục đích chuyến đi rõ ràng:

Khi xin visa không định cư như du lịch, thăm thân,công tác… tại Úc, vấn đề mà các lãnh sự viên quan tâm nhất là liệu đương đơn đó có phải thật sự tới đất nước của họ vì mục đích du lịch, công tác,.. hay vì mục đích khác như ở lại, đi làm hoặc tìm hôn thê/ hôn phu để xin ở lại v.v… Ngay cả khi đã được cấp Visa Úc, mà bị phát hiện khai gian dối, thì visa cũng bị hủy ngay tại sân bay.

 • Thời gian, lịch trình cụ thể:

Hồ sơ rõ ràng, minh bạch, thuyết phục, có lộ trình chuyến đi, và những giấy tờ minh chứng đặt phòng, booking vé máy bay, booking vé tham quan các địa điểm du lịch hay khu vui chơi giải trí …nói chung là điểm cộng cho hồ sơ của bạn.

 • Khả năng tài chính tốt

Úc yêu cầu đương đơn phải chứng minh tài chính khi xin visa và nguồn tài chính mà bạn sử dụng để chứng minh đó cần phải thực sự rõ ràng. Chúng ta nên nhớ một điều rằng, khả năng tài chính càng mạnh, càng rõ ràng thì cơ hội xin visa đi Úc thành công sẽ càng lớn.
Lãnh sự quán yêu cầu chứng minh tài chính và công việc để đảm bảo bạn chỉ có nhu cầu về du lịch và có cơ sở để họ tin rằng bạn sẽ quay trở về Việt Nam trong thời gian cho phép.

 • Có mối quan hệ ràng buộc ở Việt Nam 

Có mối quan hệ ràng buộc chắc chắn. Thực tế hiện nay có rất nhiều người nhập cảnh trái phép sang Úc để làm việc. Do vậy mà việc có các mối quan hệ ràng buộc ở Việt Nam sẽ là một căn cứ để đảm bảo bạn sẽ quay trở về nước khi hết hạn visa hoặc giải quyết xong công việc của mình. Bất kể khi Lãnh sự quán Úc phát hiện ra hồ sơ của bạn khai báo không chính xác thì khả năng cao là hồ sơ của bạn sẽ bị từ chối.
Có mục đích qua Úc đúng đắn và có đủ tài chính để đi Úc cũng chưa chắc bạn sẽ được cấp visa vì Lãnh sự quán Úc còn phải xét liệu sau khi tới Úc bạn có trở về nước hay không?
Cam kết sẽ trở về Việt Nam khi hết hạn visa, không trốn ở lại, bằng chứng là các giấy tờ chứng minh mối quan hệ ràng buộc về công việc, gia đình, người thân.

 • Có lịch sử du lịch tốt

Để có thể tăng khả năng thành công khi xin visa, chúng ta nên có lịch sử du lịch nhất định. Nếu như chúng ta đã từng nhập cảnh sang những quốc gia khác thì việc làm thủ tục nhập cảnh Úc cũng sẽ dễ dàng hơn, visa dễ được cấp hơn. Điều này chỉ ra rằng bạn nên lưu lại tất cả các lịch sử xuất cảnh của bạn (hộ chiếu, hình ảnh…) để tạo điểm cộng cho hồ sơ của bạn nhé.
Ví dụ như nếu bạn đã từng đi du lịch các nước phát triển như Châu Âu, Mỹ, Nhật Bản …thì bạn sẽ có thuận lợi hơn trong việc xin visa Úc.

 • Giấy tờ cần thiết

visa du lich uc du hoc set 3
(Hình ảnh các bạn với hoạt động bắn cung tại Úc – Ảnh DU HỌC SET)

Tuỳ vào mục đích chuyến đi mà bộ hồ sơ của bạn sẽ được thêm bớt vào những loại giấy tờ khác nhau nhằm chứng minh mục đích đến đất nước Úc của bạn như: Du Lịch, Công Tác, Thăm Thân.

Trong một bộ hồ sơ xin visa du lịch Úc, ngoài việc cung cấp những giấy tờ thông tin cá nhân (như: Hộ chiếu, CMND,…), bạn sẽ cần cung cấp thêm thông tin tài chính của mình (như: Sổ tiết kiệm, bằng chứng chứng minh thu nhập, tài sản…), bạn cũng cần cung cấp cụ thể thông tin và mục đích chuyến đi (như: Thư mời, lịch trình…). Ngoài ra, bạn có thể cung cấp thêm những thông tin mà bạn cho rằng sẽ làm tốt hơn hoặc nổi trội hơn bộ hồ sơ của bạn để tăng thêm khả năng được cấp visa cho bạn.
Chuẩn bị một bộ hồ sơ đúng yêu cầu là việc vô cùng thiết yếu trong thủ tục xin visa Úc bởi chỉ cần thiếu hoặc không chính xác một loại giấy tờ nào đó thì Cơ quan Lãnh sự có thể từ chối nhận bộ hồ sơ xin visa Úc của đương đơn.
Bạn nên nộp hồ sơ theo đúng thời gian quy định. Bởi vì nếu chậm trễ khi nộp hồ sơ, chúng ta sẽ bị đánh giá là không chú trọng đến việc xin visa, hay bạn không thực sự nghiêm túc khi xin visa đến nước này. Hãy chắc chắn rằng bản thân chuẩn bị chu đáo và không để cho những yếu tố bất ngờ nào khác tác động đến việc xin visa Úc của mình.
Hi vọng những thông tin chia sẻ của bài viết này sẽ giúp giải đáp những thắc mắc của bạn về thủ tục xin visa du lịch Úc. Với hơn 18 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xin visa các nước, đặc biệt là Úc. Bạn có thể liên hệ với DU HỌC SET để được tư vấn và đánh giá hồ sơ chính xác nhất nhé!

Hạnh du lich  Bài viết được viết bởi
Ms. Hạnh 
Chuyên viên tư vấn du lịch Úc – DU HỌC SET
 

Du học SET sẽ tiếp tục cập nhật các thông tin về Úc trên các phương tiện truyền thông, để được hỗ trợ các dịch vụ đang có tại SET như tư vấn du học, gia hạn visa, định cư..vv..vui lòng để lại thông tin tại chatbox hoặc ĐĂNG KÝ NGAY tại góc bài viết để nhận tư vấn cụ thể.

Bài viết liên quan:  Đồng ý chia sẻ thông tin cho Du Học SET, các trường và đối tác để nhận thông tin liên quan đến du học.
  Tôi đồng ý các điều khoản và chính sách bảo mật thông tin của Du Học SET.