Bật mí cách cân đối chi tiêu hiệu quả cho du học sinh | Du học SET

Được viết bởi Set Education. Đăng ngày 03/01/2023. Đăng trong Chia sẻ. Lượt xem : 556

Theo dõi chi tiêu hằng tuần/ tháng qua app ngân hàng

Bởi vì hầu hết giao dịch ở Úc đều thông qua thẻ, cho nên không thể tránh khỏi tình trạng “vung tay quá trán”.

Vì vậy, bạn hãy tận dụng ứng dụng ngân hàng mà bạn đang sử dụng để kiểm soát chi tiêu hằng tháng.

quan li chi tieu 1

Đặt mục tiêu tiết kiệm

Sau khi đã nắm được chi tiêu hằng tháng, bạn có thể đã có thói quen chi tiêu phù hợp cho bản thân. Bước tiếp theo là đặt mục tiêu tiết kiệm để bạn có động lực tiết kiệm hơn. Để thực hiện được mục tiêu này bạn cần phân chia chi tiêu thành từng nhóm nhỏ.

Cụ thể, bạn sẽ dành bao nhiêu phần trăm (%) cho việc ăn uống, nhà ở, hay vui chơi giải trí. Việc phân chia rõ ràng như vậy sẽ giúp bạn vừa theo dõi sát sao chi tiêu mà còn tiết kiệm được theo như mục tiêu đề ra.

quan li chi tieu 2

Tìm công việc part-time

Ngoài việc quản lý và đặt ra mục tiêu tiết kiệm, bạn có thể tìm công việc part-time phù hợp với lịch học của mình để trang trải chi phí sinh hoạt hằng ngày, đây cũng là một phương án hợp lý dành cho du học sinh như tụi mình nè.

quan li chi tieu 3

Du học là cơ hội tuyệt vời giúp chúng ta phát triển kỹ năng quản lý tài chính một cách độc lập và hiệu quả. Chính vì thế bạn hãy tận dụng khoảng thời gian du học để rèn luyện kỹ năng quản lý tài chính của mình một cách tốt nhất nhé. Chúc các bạn thành công nha.

(Bài viết được chia sẻ bởi bạn Hồng Nhung – du học sinh tại Úc)

? Nếu có bất kỳ thắc mắc gì về du học, đừng ngần ngại hãy inbox trực tiếp với SET và nhớ theo dõi SET Education để biết thêm nhiều thông tin bổ ích nhé.

 

Bài viết liên quan:    Đồng ý chia sẻ thông tin cho Du Học SET, các trường và đối tác để nhận thông tin liên quan đến du học.
    Tôi đồng ý các điều khoản và chính sách bảo mật thông tin của Du Học SET.