Các nhà khoa học của UOW được chọn vào vòng chung kết cho Giải thưởng Eureka 2022

Được viết bởi Set Education. Đăng ngày 02/08/2022. Đăng trong Tin tức. Lượt xem : 408

 Ba viện sĩ của Đại học Wollongong (UOW) đã lọt vào danh sách rút gọn để nhận giải thưởng trong Giải thưởng Eureka của Bảo tàng Úc năm 2022 .
Giải thưởng Eureka hàng năm là giải thưởng khoa học quốc gia toàn diện nhất của Úc, tôn vinh sự xuất sắc trong các lĩnh vực nghiên cứu và đổi mới, lãnh đạo, tham gia khoa học và khoa học trường học.
Năm nay, Giáo sư xuất sắc Gordon Wallace và Tiến sĩ Johnson Chung lọt vào vòng chung kết của giải thưởng Xuất sắc trong Nghiên cứu Khoa học Liên ngành và Giáo sư Justin Yerbury được đề cử năm thứ hai tham gia hạng mục Nghiên cứu Khoa học cho công trình của mình trong lĩnh vực sinh học phân tử.
Phó Hiệu trưởng UOW, Giáo sư Patricia Davidson cho biết rất vinh dự khi được đề cử và ghi nhận xứng đáng những đóng góp quan trọng của ba trong số các nhà nghiên cứu xuất sắc của UOW.
“Giải thưởng Eureka là sự công nhận khoa học cuối cùng ở Úc. Toàn thể cộng đồng đại học tham gia cùng tôi để chúc mừng Giáo sư Wallace, Tiến sĩ Chung và Giáo sư Yerbury. Tôi rất vui khi thấy những đóng góp của họ trong việc thúc đẩy thế giới khoa học được công nhận trên một nền tảng uy tín như vậy ”.
Những người chiến thắng sẽ được công bố tại một buổi lễ trực tiếp và trực tiếp tại Bảo tàng Australia vào ngày 31 tháng 8.
Gordon Wallace, Johnson Chung – những người lọt vào vòng chung kết cho Giải thưởng Eureka cho sự Xuất sắc trong Nghiên cứu Khoa học Liên ngành
Giáo sư Gordon Wallace, Tiến sĩ Johnson Chung và các nhà nghiên cứu từ Viện Nghiên cứu Polyme Thông minh của Đại học Wollongong (IPRI) đã được đề cử vào vòng chung kết vì họ tham gia vào dự án NEW EARS, hợp tác với Viện Phẫu thuật Học thuật RPAChris O ‘Brien Lifehouse .
Dự án tập hợp một nhóm các nhà khoa học, bác sĩ lâm sàng và kỹ sư y sinh, những người đã phát triển một giải pháp một bước để chống lại những gì thường là một cách tiếp cận phức tạp để tái tạo tai. Kỹ thuật này tập hợp các vật liệu và bộ phận giả sáng tạo với công nghệ in sinh học 3D mới có khả năng tạo ra tiềm năng cho các phương pháp điều trị tái tạo chi phí thấp trên toàn cầu.
Dự án NEW EARS bao gồm công việc hợp tác với Phó giáo sư Payal Mukherjee (bác sĩ phẫu thuật tai mũi họng), Sophie Fleming (bác sĩ chuyên khoa tuyến tiền liệt) và Tiến sĩ Kai Cheng (nhà khoa học).
Giáo sư Wallace là Giám đốc Trung tâm ARC về Khoa học Vật liệu Điện tử xuất sắc và là Nhà khoa học của Năm 2017 của NSW. Năm 2016, ông đã giành được Giải thưởng CSIRO Eureka về Lãnh đạo trong Đổi mới và Khoa học . Ông là một nhà nghiên cứu nổi tiếng quốc tế trong lĩnh vực khoa học vật liệu điện vì việc sử dụng sáng tạo các vật liệu mới kết hợp với chế tạo tiên tiến để tạo ra các vật liệu mới cho sức khỏe cũng như chuyển đổi và lưu trữ năng lượng.
Giáo sư Wallace nói, “Để giải quyết những dự án như thế này, bạn phải có một nhóm liên ngành tích hợp và hiệu quả. Số lượng người tham gia vào dự án này rất rộng rãi. Tất cả chúng tôi đều tự hào về nơi chúng tôi đã đạt được cho đến nay và tất cả đều quyết tâm hiện thực hóa việc triển khai lâm sàng. ”
Tiến sĩ Chung cho biết, “Thật vinh dự khi được trở thành một phần của nhóm được đề cử cho Giải thưởng Eureka năm nay. Điều này cho thấy sức mạnh của việc hợp tác làm việc với mục tiêu chung ”.
Tiến sĩ Chung là thành viên nghiên cứu của Nút Vật liệu Cơ sở Chế tạo Quốc gia Úc ( ANFF) , chuyên về kỹ thuật mô, hydrogel, in ép đùn và in sinh học 3D.

2

Justin Yerbury – lọt vào chung kết cho Giải thưởng UNSW Eureka về Nghiên cứu Khoa học năm 2022

Gáo sư Justin Yerbury AM là nhà sinh học phân tử tại Viện Chân trời phân tử của UOW . Ông được biết đến với công trình nghiên cứu về Bệnh thần kinh vận động (MND), đặc biệt chú trọng đến các quá trình sinh hóa như phân bố sai protein và tập hợp protein.

“Được chọn vào chung kết Giải thưởng Eureka là một vinh dự ghi nhận công việc khó khăn đã diễn ra tại Molecular Horizons trong mười năm qua.” Giáo sư Yerbury nói.
“MND được phát hiện cách đây hơn một thế kỷ, vẫn chưa có phương pháp điều trị hiệu quả, vì vậy việc tiếp tục nghiên cứu là rất quan trọng. Tôi rất vui vì nghiên cứu của chúng tôi đang được công nhận bởi một giải thưởng danh giá như vậy ”.

“Cá nhân tôi có thể chứng thực bản chất tàn khốc của căn bệnh này và những thách thức mà một người phải đối mặt không chỉ trong việc tiếp tục làm việc và năng suất mà còn phải đối mặt với những ảnh hưởng mà chẩn đoán như vậy gây ra cho những người gần gũi nhất với bạn khi họ nhìn bạn một cách bất lực. tước đi khả năng di chuyển, ăn uống và cuối cùng là thở ”.

MND là một căn bệnh gây tử vong ảnh hưởng đến các dây thần kinh được gọi là tế bào thần kinh vận động trong não và tủy sống, ảnh hưởng đến hoạt động của các cơ điều khiển chuyển động. Tỷ lệ mắc BPTNMT trên toàn thế giới được ước tính là từ 3 đến 7 người trên 100.000. Nguy cơ suốt đời là khoảng 1: 400.
Nghiên cứu do Giáo sư Yerbury đứng đầu đã chứng minh rằng các chất lắng đọng protein được tìm thấy trong các tế bào thần kinh vận động, dấu hiệu bệnh lý của MND, là kết quả của rối loạn chức năng trong một quá trình được gọi là cân bằng nội môi protein. Đây là một khám phá đột phá đang thông báo cho việc tìm kiếm các liệu pháp mới.
Nghiên cứu của Giáo sư Yerbury tập trung vào việc tìm hiểu mối liên hệ giữa cân bằng protein – một quá trình điều chỉnh các protein bên trong tế bào – và các rối loạn chức năng tế bào chẳng hạn như chứng giảm hấp thụ.

Công trình nghiên cứu của Giáo sư Yerbury đã góp phần tạo ra sự thay đổi mô hình trong sự hiểu biết về các quá trình sinh hóa dẫn đến mất tế bào thần kinh vận động trong MND. Cách nghĩ mới này về MND đã khiến phòng thí nghiệm của ông phát triển các mục tiêu điều trị mới.
Tác phẩm của anh ấy đã được truy cập hơn 25.000 lần và các trích dẫn tiếp tục tăng lên cho thấy tác động ngày càng tăng của nghiên cứu của anh ấy.

Nguồn bài viết.

Để được tư vấn chương trình và học bổng phù hợp tại Đại học Wollongong (UOW), các bạn vui lòng để lại thông tin tại chatbox hoặc ĐĂNG KÝ NGAY tại góc bài viết để nhận tư vấn cụ thể.

Các bài viết liên quan:    Đồng ý chia sẻ thông tin cho Du Học SET, các trường và đối tác để nhận thông tin liên quan đến du học.
    Tôi đồng ý các điều khoản và chính sách bảo mật thông tin của Du Học SET.